Dân mạng dậy sóng vì phòng ở bẩn hơn bãi rác thải của chàng du học sinh Nhật Bản

Ngày 07/10/2017 12:08 PM (GMT+7)

"Chúng mình qua Nhật để sống và học tập mà thế này có đáng chữ 'sống' không?" - N.M, chủ nhân của những bức ảnh này bức xúc chia sẻ.

Chuyện ở bẩn, ở sạch đã không còn là chủ đề mới mẻ trên các trang mạng xã hội. Những câu chuyện nhà trọ ngập rác, kí túc xá như chuồng lợn,... cứ "nối dài" mãi khiến người ta lắc đầu ngán ngẩm, không hiểu những con người đó sống thế nào trong những căn phòng như vậy?

Những hình ảnh về một căn phòng ngập rác rưởi được một cô gái có nickname N.M chia sẻ mới đây trong một nhóm những người Việt tại Nhật Bản cũng đang khiến dân mạng dậy sóng. Theo lời kể của N.M, cô và các bạn đến xem nhà thuê thì không ngờ, nhà chẳng khác gì bãi rác.

Dân mạng dậy sóng vì phòng ở bẩn hơn bãi rác thải của chàng du học sinh Nhật Bản - 1

Chia sẻ đầy bức xúc của N.M.

Dân mạng dậy sóng vì phòng ở bẩn hơn bãi rác thải của chàng du học sinh Nhật Bản - 2

Căn phòng ngập ngụa rác rưởi không biết đã tích trữ từ bao giờ.

N.M bức xúc lên tiếng: "Tìm khẩn cấp bạn H. Bạn sống thế nào để mình đi xem nhà thấy thế này thì biết sống sao. Chúng mình qua Nhật để sống và học tập mà thế này có đáng chữ 'sống' không?"

Hóa ra, chủ nhân của căn phòng này là một du học sinh người Việt Nam, sang Nhật Bản học tập và làm việc. Có lẽ không còn muốn ở căn phòng ngập ngụa rác này nữa nên anh chàng "soái ca" lười này đã cho thuê lại, vừa đỡ tốn công dọn dẹp vừa thuê nhà mới. Cảnh tượng bẩn thỉu, bốc mùi trong phòng này khiến không chỉ N.M, người đến xem phòng mà cả những người chỉ xem qua ảnh thôi cũng không khỏi bức xúc.

Dân mạng dậy sóng vì phòng ở bẩn hơn bãi rác thải của chàng du học sinh Nhật Bản - 3

Từ quần áo, túi xách, giày dép, đến cả vung nồi, bình gas mini, chai lọ,... bày ra khắp phòng như... đồng nát. Người đến xem nhà không biết đặt chân vào đâu.

Dân mạng dậy sóng vì phòng ở bẩn hơn bãi rác thải của chàng du học sinh Nhật Bản - 4

Nhiều thứ đồ vẫn đang dùng dở được chủ nhân bày chung luôn với rác rưởi mà không thèm dọn đi.

Dân mạng dậy sóng vì phòng ở bẩn hơn bãi rác thải của chàng du học sinh Nhật Bản - 5

Rất nhiều người xem đã bày tỏ thái độ bực tức, bất bình trước cách sống lười nhác, bẩn thỉu của chủ nhân căn phòng. Một số bạn còn cho rằng, "con sâu làm rầu nồi canh", lối sống của anh chàng này đang làm xấu đi hình ảnh du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Dân mạng dậy sóng vì phòng ở bẩn hơn bãi rác thải của chàng du học sinh Nhật Bản - 6

Gác xép để ngủ nghỉ cũng hóa bãi rác, chăn đệm chất đống bẩn thỉu.

Chưa biết sau khi những bức ảnh về căn phòng kia được đăng tải, chủ nhân của nó có quay lại dọn dẹp không hay sẽ "cao chạy xa bay", nhưng câu chuyện vẫn đang là chủ đề tranh luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội.

>> XEM THÊM: Cô gái xinh đẹp "chết dần chết mòn" vì vô tình nuôi "thủ phạm" hàng chục năm trời trong nhà

Theo Du Jin - Ảnh: Facebook (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà sạch nhà bẩn