Đăng clip tố bạn cắt chiếu, bẻ chổi chia đồ khi chuyển nhà, chàng trai bất ngờ bị chỉ trích

Ngày 13/06/2018 09:19 AM (GMT+7)

Lúc chuyển đi, đồ đạc được cậu bạn "học cùng 3 năm cấp 3" kia chia thật đều, chiếu, đệm thì cắt làm ba, chổi lau nhà cũng bẻ gẫy làm ba phần hết sức công bằng, nhất quyết không để lại cái gì lành lặn cho bạn.

Clip "chia tay chia luôn đồ" của bạn L.S.T đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Chuyện cùng đi ở trọ, ở nhà thuê, "góp gạo thổi cơm chung" từ gói bột canh đến cái chiếu, cái quạt.... của các bạn học sinh, sinh viên có lẽ chưa bao giờ "nguội" đi trên các trang MXH. Những câu chuyện tốt đẹp thì có lẽ ít thấy, nhưng những vấn đề như ở bẩn đến phát hoảng, lười dọn dẹp nhà cửa,... thì lại nhiều vô kể, bao lần khiến cư dân mạng "dậy sóng".

Câu chuyện đang được dân mạng quan tâm gần đây nhất là chuyện ở trọ đầy éo le của một cậu bạn có nickname L.S.T. Theo bài chia sẻ của L.S.T trên MXH, thì sau khi chuyển đi ở chỗ khác, bạn cùng phòng với anh chàng này đã có những hành động hết sức "quá đáng": đồ đạc chia đều, chia từ cái bàn chải đến cái chiếu, cái đệm cũ,...

Đăng clip tố bạn cắt chiếu, bẻ chổi chia đồ khi chuyển nhà, chàng trai bất ngờ bị chỉ trích - 1

Bài đăng của L.S.T nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Trong clip mà anh chàng này đăng tải, thì đồ đạc nào chia được như bát đũa, mắm muối đều được cậu bạn "học cùng 3 năm cấp 3" chia thật đều, còn chiếu, đệm thì cắt làm ba, chổi lau nhà cũng bẻ gẫy làm ba phần,... hết sức công bằng, nhất quyết không để lại cái gì lành lặn cho bạn.

Đăng clip tố bạn cắt chiếu, bẻ chổi chia đồ khi chuyển nhà, chàng trai bất ngờ bị chỉ trích - 2

Chiếu và đệm gấp đã được cắt đi một phần ba.

Đăng clip tố bạn cắt chiếu, bẻ chổi chia đồ khi chuyển nhà, chàng trai bất ngờ bị chỉ trích - 3

Chổi lau nhà cũng bị cậu bạn kia bẻ gãy thành đúng 3 phần.

Xem clip mà ai cũng thấy xót ruột thay cho những món đồ từng dùng chung suốt một năm trời. Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng kể lại câu chuyện ở trọ đầy "éo le" tương tự mà mình từng gặp phải.

"Ăn thua gì so với bạn tớ, khi mà chia cả giẻ lau, còn cái giẻ lau chân là áo của mẹ nó, nó mang lên sau đó nó gấp mang về, chia hết hành tỏi, xà phòng, gia vị, trứng vỡ không mang đi được thì quy ra tiền" - N.N.H chia sẻ.

"Ngày xưa tớ cũng ở với 1 đứa nó sòng phẳng đến mức mớ rau ngót nó mang ở nhà xuống nó tính 3000 đồng chia đôi mỗi đứa 1500 đồng. Nhà nó thịt lợn mang xuống 1 miếng bé bé nó bảo 30000 chia đôi" - Một bạn có nickname L.L.L kể lại.

"Giống tớ ngày xưa, có điều tớ chỉ cắt cái đệm nó có sẵn 3 tấm gấp lại thôi, nói chung là cái đệm ấy nằm bên phía ngoài nên bọn bạn trước khi bước vào đến phần của nó cũng bước nát hết rồi mà vậy đó, đến nỗi cây dao nhà mẹ tớ bán còn để cái giá trên cán dao mà nó còn bảo là của nó mua, lúc đấy cãi, giờ nghĩ lại cho luôn cho rồi xách theo chi cho mệt" - Bạn M.T tâm sự.

Trong câu chuyện của L.S.T, cậu bạn chuyển đi kia chính là người phá hỏng đồ dùng, thế nhưng thật bất ngờ, mọi sự chỉ trích của cư dân mạng lại không hướng về cậu bạn này mà lại đổ thẳng vào L.S.T.

Nhiều bạn phân tích rằng, cậu bạn kia chuyển đi nhưng cũng không chia hết đồ, thậm chí trong lúc "phá đồ" còn không nói câu nào mà vẫn nhịn, nên có lẽ L.S.T phải sống lỗi đến thế nào thì cậu ta mới tức tối làm vậy, dù biết có chia ra thì đồ mang về cũng không hề dùng được nữa.

"Đang điên lên thì cậu kia mới thế. Phải quay lại nhìn mình sống ra sao thì nó mới vậy. Bạn chia đồ có nói câu nào đâu, chia xong đồ mang vứt ra bãi rác chứ còn dùng sao được nữa" - Bạn H.P lên tiếng.

"Phải sống sao với nó, nó mới làm thế chứ. Tớ mà gặp mấy đưa tính với tớ từng ly từng tí, ăn chùa nhưng đồ của mình thì ki bo, tớ cũng chia đồ như bạn này rồi đi cho đỡ tức" - P.P cho biết.

Bạn P.S đưa ra giải pháp dùng chung đồ cho những bạn đi ở trọ: "Đó là lý do vì sao khi ở ghép, tớ không bao giờ chung tiền mua đồ với thằng cùng phòng. Đứa này mua cái này thì đứa kia mua cái khác, cùng dùng chung. Sau này không ở nữa thì đồ của ai người đó mang đi. Đỡ phải chia".

Chuyện đi ở trọ của sinh viên, học sinh thời nào cũng có thể xảy ra những chuyện thật "éo le", phức tạp, vì mỗi người mỗi tính, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng để sống chung được với nhau, tốt nhất nên nhường nhịn một chút và cùng bình tĩnh đưa ra cách giải quyết nếu xảy ra xích mích.

Giật mình vì thợ lắp camera có thể theo dõi ngược, tung clip nhạy cảm của chủ nhà lên MXH
Nhiều gia đình lắp camera để theo dõi an ninh nhưng lại vô tình bị "theo dõi ngược" vì những bất cẩn của chính mình.
Theo Du Jin - Ảnh: Facebook (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đồ dùng gia đình