Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo

Ngày 15/03/2018 17:00 PM (GMT+7)

Đừng vứt vỏ dầu gội, sữa tắm nhựa sau khi dùng xong, hãy tái chế chúng thành móc treo đồ, đèn ngủ,... hay những đồ dùng tiện ích cho gia đình nhé.

Những vỏ chai dầu gội, sữa tắm bằng nhựa sau khi đã sử dụng hết mặc dù cũng có chút nuối tiếc nhưng chúng ta thường đem vứt đi vì chẳng biết dùng chúng vào việc gì. Tuy nhiên, giờ đây thay vì vứt chúng đi, bạn hoàn toàn có thể tái chế thành các vật dụng thông minh, hữu ích trong nhà vô cùng dễ dàng mà lại tiết kiệm.

Hãy tham khảo các cách cắt, tái chế vỏ chai dầu gội, sữa tắm nhựa thành những đồ dùng đầy màu sắc, độc đáo và đơn giản này nhé.

Giỏ treo điện thoại

Hẳn là không ít người trong số chúng ta cảm thấy phiền não mỗi khi cắm sạc điện thoại mà vị trí cắm sạc ở quá xa vị trí đặt điện thoại. Giải pháp dành cho bạn đã xuất hiện đây rồi. Chỉ với vỏ chai dầu gội đã cũ, bạn có thể tự làm cho mình một chiếc móc "xịn" vừa để treo điện thoại, lại tiện lợi khi sử dụng.

Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo - 1

Giá treo điện thoại từ vỏ dầu gội cũ.

Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo - 2

Cắt bỏ đi một nửa của mặt trước chai dầu gội, khoét một lỗ to vừa bằng cục sạc điện thoại của bạn, sau đó trang trí bằng những dây ruy băng đầy màu sắc.

Đồ đựng giẻ rửa bát, miếng bọt biển

Thay vì "quăng" bừa bãi giẻ rửa bát hay miếng bọt biển để vệ sinh bếp, hãy làm ngay một chiếc móc treo nhỏ xinh thế này để đựng chúng nhé. Cách làm hết sức đơn giản mà nguyên liệu thì có sẵn.

Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo - 4

Chỉ cần cắt ra một phần của chai theo hình vẽ và hơ chai nhựa trên ngọn nến trong vài giây để uốn cong vừa với vòi nước của nhà bạn.

Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo - 6

Và đây chính là thành quả.

Dùng làm máng vòi nước

Đối với những gia đình có con nhỏ, mỗi khi các bé rửa tay là quần áo dường như cũng bị ướt do vòi nước quá xa với tầm tay. Để giúp cho các bé có thể dễ dàng tiếp cận với vòi nước, bạn hoàn toàn có thể dùng vỏ chai đựng sữa tắm làm thành máng dẫn nước.

Chị em nên khoét rộng miệng chai sữa tắm, lồng vào vòi nước, cắt theo chiều dọc của chai ở mặt trên để có thể dễ dàng nhìn thấy nước đang chảy ra.

Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo - 7

Máng dẫn nước giúp cho các bé sử dụng vòi nước dễ dàng hơn mà không bị ướt quần áo.

Đèn ngủ cú vọ xinh xắn cho bé

Đầu tiên, bạn bóc hết phần nhãn dán trên vỏ chai nhựa, cắt nửa chai nhựa theo đường đã vẽ trên thân chai. Vẽ phác họa mắt cú vọ và các bộ phận khác lên mặt sau tờ giấy đề can màu đen rồi dùng kéo cắt, dán lên vỏ chai trang trí. Cuối cùng, úp chiếc đèn mắt cú vừa hoàn thiện lên đèn led đã lắp điện, vậy là hoàn thành.

Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo - 8

Để làm đèn ngủ từ vỏ chai nhựa bạn nên dùng chai có màu trắng đục để ánh sáng đèn đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài ra cần giấy đề can màu đen, kéo, bút vẽ, đèn led..

Ống cắm bút ngộ nghĩnh

Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo - 9

Sử dụng chai dầu gội, sữa tắm màu sắc, vẽ hình thù mà bạn muốn tạo lên thân chai rồi dùng kéo cắt theo, sau đó trang trí và vẽ thêm tùy ý.

Dầu gội, sữa tắm dùng hết, cắt vỏ chai thành 5 thứ này, đảm bảo cả xóm muốn học theo - 11

Ống cắm bút sinh động này mà đặt trên bàn làm việc hay bàn học của bé chắc chắn sẽ thay đổi hoàn toàn không gian học và làm việc.

Đây là cách cất trữ quần áo nhanh gọn nhất khi trời chuyển mùa mà ai cũng nên xem
Trời đã bắt đầu chuyển hè và đây cũng là thời gian bạn phải cất trữ quần áo mùa đông sao cho gọn gàng nhất và bảo quản chúng được tốt nhất.
Theo Ngọc Quỳnh (T/h) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm