Lễ hội Hoa hồng 2018: Không còn hoa giả nhưng vẫn có nhiều cây hoa trăm triệu héo úa

Ngày 08/03/2018 19:16 PM (GMT+7)

Ngày đầu khai mạc Lễ hội Hoa hồng Bulgaria 2018, nhiều chậu hoa hồng đã ủ rũ, chuẩn bị tàn. Thế nhưng, những người yêu hoa đến đây vẫn thích thú bởi hoa năm nay đẹp hơn năm trước.

Hôm nay, Lễ hội Hoa hồng 2018 đã khai mạc tại công viên Hồ Tây với chủ đề "Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè" nhằm tái hiện hoạt động truyền thống đã tồn tại 115 năm ở Bulgaria. Đây là năm thứ 2 Lễ hội Hoa hồng được tổ chức. Mặc dù năm trước, Lễ hội từng gây thất vọng khi sử dụng khá nhiều hoa giả và hoa héo nhưng năm nay vẫn thu hút được sự quan tâm của những người yêu hoa.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 1

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 2

Năm nay, Lễ hội Hoa hồng 2018 dùng những tiểu cảnh, cây thông, cây tùng và một vài loại hoa khác như hoa dạ yến thảo, hoa cúc tần,… để làm nổi bật, tôn vinh vẻ đẹp của các hoa hậu hồng lên.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 3

Nhiều người đến để chụp ảnh, ngắm nhìn những đóa hồng khoe sắc từ sớm. 

Ngay từ sáng sớm, nhiều người đã đến và mua vé vào tham quan mặc dù giá vé không hề rẻ 120 nghìn/vé. Được biết, năm nay, lễ hội trưng bày gần 2.000 cây hồng với hơn 300 loại hoa hồng Việt Nam và hơn 100 loại hoa hồng Bulgaria.

Theo đánh giá chung của đa số quan khách tham gia, Lễ hội Hoa hồng 2018 đẹp hơn nhiều so với Lễ hội Hoa hồng năm 2017. Đặc biệt, tình trạng sử dụng hoa giả làm cổng không còn. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, nhiều chậu hoa hồng sai hoa đặt dọc lối vào 2 bên đường đến lễ hội đã ủ rũ, hoa cũng đã sắp tàn trong ngày đầu tiên khai hội.

Những chậu hồng bạch màu trắng càng lộ rõ sự kém sắc, thiếu sức sống. Trong đó, những chậu cây đã được nhân viên đi buộc cột tre cho chắc chắn, tránh bị đổ khi gió lớn.  Không những vậy, không gian trưng bày hoa hồng Bulgaria khá nhỏ, các cây đến từ nước bạn cho hoa ít, thưa thớt, không đồng đều những chậu hoa hồng cổ hay những loại hoa hồng ngoại khác.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 4

Gần 2.000 cây hoa hồng vượt ngàn cây số đông lạnh về Việt Nam và mất rất nhiều công chăm bón nhưng chỉ có hơn 100 loại hoa hồng Bulgaria ra hoa kịp, được trưng bày tại Lễ hội Hoa hồng 2018.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 5

Những chậu hồng cổ to như này thường có giá trên dưới 100 triệu. Tuy nhiên những bông hoa ở đây đã dần héo, ủ dột.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 6

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 7

Nhiều chậu hoa hồng đã héo, chuẩn bị tàn mặc dù mới ngày đầu tiên khai mạc Lễ hội Hoa hồng Bulgaria 2018.

Chia sẻ về cảm nhận của mình khi tham dự lễ hội, bác Hoàng Văn Thông cho biết, bác chưa cảm thấy hài lòng với những chậu hoa hồng năm nay bởi nhiều cây đã héo, rũ hết.

“Xem trên tivi biết đến lễ hội nên tôi mua vé đến đây tham quan. Gọi là thưởng ngoạn mà cây đã rủ hết vào rồi. Đó chưa kể vé vào khá đắt, người già không được giảm giá”, bác Thông cho biết.

Bác Hà Quốc Tâm cho biết thêm, lễ hội năm nay khiến bác chưa hài lòng vì chưa tìm được chậu hoa nào đẹp, nổi bật.

“Lễ hội Hoa hồng năm nay có cải tiến, chu đáo hơn, vị trí đẹp hơn nhưng tôi không hài lòng lắm vì chưa có chậu hoa nào được đẹp, được xuất sắc. Xem như ở đây, tôi thấy Việt Nam có nhiều hoa đẹp hơn Bulgaria. Đồng thời, hoa hồng cũng héo nhiều chắc vì gió hôm qua to quá. Theo tôi, Lễ hội Hoa hồng không cần nhiều lắm, chỉ cần 30 chậu hoa tượng trưng đáng giá, đẹp, độc, lạ cũng đủ, nhiều quá thành thừa”, bác Tâm góp ý.

Chị Nguyễn Minh Hải và chị Trần Minh Phương cũng đồng quan điểm lễ hội năm nay không nhiều hoa, các chậu hoa cần tươi hơn để thu hút mọi người.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 8

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 9

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 10

Một vài người chưa hài lòng vì Lễ hội Hoa hồng Bulgaria năm nay chưa có nhiều loài hoa độc đáo. 

Mặc dù nhận nhiều ý kiến chưa ưng ý nhưng Lễ hội năm nay vẫn được rất nhiều người yêu hoa thích thú, mê mẩn, chìm đắm chụp ảnh với hàng trăm loại hoa hồng tại đây. Đối với nhiều người, dù hoa bị ủ rũ nhưng chúng vẫn mang lại nhiều kỷ niệm tuổi trẻ cho họ.

Chị Huyền (Quảng Ninh) và chị Bích Vinh đã đến để được chiêm ngưỡng những nàng hồng, được nhớ lại những năm tháng tuyệt vời thời còn ở Bulgaria: “Hoa hồng ở đây đẹp lắm, cảm giác tuyệt vời như tìm lại được kỉ niệm tuổi trẻ. Năm nay hoa hồng đẹp hơn nhiều, mang lại cảm giác chân thành hơn còn năm ngoái dù nhiều người chê nhưng tôi vẫn cảm thấy tuyệt vời”.

Không giống như mọi người mải miết chụp ảnh, bác Nguyễn Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) lại tận hưởng vẻ đẹp của những bông hoa hồng trong lễ hội theo một cách khác. Bác đi vòng quanh khu trưng bày những chậu hồng bonsai rồi ngẩn ngơ ngắm nhìn hương sắc của chúng và thốt lên “Quá đẹp, quá ấn tượng”.

Hiểu được sự vất vả của trồng hồng bonsai và được ngắm nhìn những chậu hồng ở đây, bác Nguyễn Anh càng trân trọng hơn công sức của những con người đứng sau để cho mọi người được ngắm nhìn những chậu hồng đẹp như thế.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 11

Hoa hồng xanh bonsai. 

Nói về những điều vẫn còn thiếu sót và những điểm chưa được mọi người hài lòng trong ngày khai mạc Lễ hội Hoa hồng 2018, ông Nguyễn Đức Liên - Trưởng BTC Lễ hội Hoa hồng Bulgaria cho biết, để có được buổi khai mạc lễ hội thành công như hôm nay, nhận được sự quan tâm đông đảo là nhờ các chuyên gia chăm sóc cây suốt hơn tháng qua từ khi hoa được đông lạnh vận chuyển về Việt Nam. Hoa hồng là hoa hậu của các loài hoa, mỏng manh, khó chăm nên thời tiết những ngày qua ở Hà Nội khiến cây nhanh tàn, ủ rũ là điều không tránh khỏi.  

“Các chuyên gia chăm sóc hoa hồng theo quy trình 45-60 ngày, từ khi hồng hạ cánh được cho vào đất đến nay những nàng hồng Bulgaria đã cho nhiều nụ, chúm chím khẽ nở là công sức rất lớn lao. Hoa hồng là hoa hậu các loài hoa, chúng đẹp nhất và cũng mỏng manh, khó chăm nhất. Hôm nay nắng đẹp, cây đẹp nhưng chiều nay một cơn mưa và ngày mai một cơn giósẽ  khiến nàng hồng bị úa đi.

Mọi người phải hiểu rằng, chúng ta đang chơi một loài hoa cực kỳ quý tộc, là hoa hậu các loài hoa, cực kỳ mỏng mảnh, cực kỳ khó khăn, nếu thời tiết không đẹp thì hoa hồng không thể nào tươi được. Chính bởi vậy để có được ngày hôm nay, mọi người được chứng kiến những sắc hoa như thế này phải nói lời cám ơn hàng chục, hàng trăm các chuyên gia về hồng đã hết mình chăm bón, đưa cây về đây”, ông Liên tâm sự.

Đánh giá chung về Lễ hội Hoa hồng Bulgaria 2018, ông Đào Mạnh Hùng - giám đốc Cây cảnh Thăng Long cho biết thêm, năm nay Lễ hội rất thuận lợi về thời tiết, về kinh nghiệm BTC và sự đa dạng của các cây hoa cho quan khách thưởng thức. Đây sẽ là cầu nối để thúc đẩy phong trào chơi hoa mạnh mẽ hơn, mỗi ngôi nhà đẹp hơn, mỗi tâm hồn tốt hơn.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 12

Hoa hồng Red Eden.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 13le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 14

Hoa hồng Dream light.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 15

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 16

Hoa hồng trứng màu đỏ.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 17

Hoa hồng Juliet.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 18

Hoa hồng Catalia.

le hoi hoa hong 2018: khong con hoa gia nhung van co nhieu cay hoa tram trieu heo ua - 19

Hoa hồng trứng màu cam khoe sắc.

Thăm cõi mộng mơ vui hưởng tuổi già của NSND Thanh Hoa và chồng sau đám cưới ở tuổi 68
Bỏ căn nhà trong khu tập thể ở nội thành, vợ chồng NSND Thanh Hoa chọn mảnh đất ở ngoại thành cách trung tâm gần 40km để sinh sống, vui hưởng tuổi...
Theo Hồng Nhung - Trung Đức (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng