Lễ Noel siêu chất của gia đình đệ nhất nước Mỹ

Hòa cùng không khí nhộn nhịp khắp mọi nơi, Nhà Trắng cũng bắt đầu trang hoàng để chào đón dịp lễ Giáng Sinh.

Từ thế kỉ 19, lễ Giáng sinh tại Nhà Trắng không còn là nghi thức của quốc gia mà trở thành sự kiện gia đình đơn giản. Không gian Nhà Trắng sẽ được trang trí với màu xanh của cây thông và những quả cầu treo bắt mắt.

Lễ Giáng Sinh gia đình đầu tiện được tổ chức tại Nhà Trắng vào tháng Mười Hai năm 1800. Vợ chồng Tổng thống Adams đã dành tặng cho cháu gái Suzannah bốn tuổi, được mời các bạn đến tham dự bữa tiệc chính thức tại ngôi nhà đệ nhất nước Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Lou Henry Hoover đã  đưa ra thông lệ trang trí cây thông Noel chính thức tại Nhà Trắng vào năm 1929. Kể từ thời điểm đó, vinh dự của trang trí cây thông Noel thuộc trách nhiệm của đệ nhất phu nhân nước Mỹ. Đến năm 1961, đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy bắt đầu truyền thống lựa chọn một chủ đề cho các cây Giáng sinh của Nhà Trắng qua từng năm. Cô trang trí cây Noel năm đó với bóng treo, chim và các mô hình thiên sứ theo vở múa ba lê "The Nutcracker Suite" của Petr Tchaikovsky.

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 1

56 người tuyết được đặt tại khuôn viên vườn Jacqueline Kennedy, tượng trưng cho 56 tiểu bang và vùng lãnh thổ khắp nước Mỹ

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 2

Phòng China Room được nhà thiết kế nổi tiếng Carolina Herrera đảm nhận

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 3

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 4

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 5

Thư viện được trang trí bởi Carol Lim và Humberto Leon. Những đồ trang trí đều được làm thủ công. Gói quà là những cuốn sách, cầu treo vẽ tay, và trang trí với những hình xếp origami. Những tờ bưu thiếp nhỏ treo trên cây được viết trích dẫn của những nhà văn lớn và các học giả.

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 6

Không gian chính được trang hoàng lộng lẫy với những cây thông cao 15m

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 7

Cây thông chính năm nay được trang trí với ba màu sắc riêng biệt đặc trưng của quốc cờ Mỹ, được dùng để vinh danh các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang quốc gia. Những dải giấy chạy xung quanh cây là lời nhắn của người thân trong gia đình gửi đến các chiến sĩ.

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 8

 Phòng ăn Nhà trắng trong không khí sẵn sàng chào đóng Giáng Sinh 2015.

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 9

Bánh gừng hình Nhà Trắng cũng là truyền thống không thể thiếu hàng năm. Ngôi nhà bánh gừng năm nay là nặng 186kg với hơn 93 kg bột gừng, 60 kg sô cô la đen, và 30kg gumpaste, đường, băng các loại. Đây là năm đầu tiên tòa nhà Đông và Tây được thêm vào ngôi nhà bánh gừng.

le noel sieu chat cua gia dinh de nhat nuoc my - 10

Những cây thông phía bên ngoài nổi bật với bóng đỏ và những ngôi sao vàng lấp lánh

Theo Linh Thanh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác