Nhờ chồng yêu thử làm kệ tổ ong

Ngày 02/05/2013 00:43 AM (GMT+7)

Có chút phức tạp nhưng khi hoàn thành thì bạn sẽ có một chiếc kệ tuyệt vời.

Những thứ cần có để thực hiện: thanh gỗ (nên chọn loại gỗ không bị biến dạng khi cắt và không bị uốn cong) hoặc có thể tận dụng thanh gỗ từ hàng rào, máy cưa, khoan, đinh, vít, thước dây, bút chì, keo dán gỗ.

Các bước làm:

1+2+3+4: Lấy máy cưa cắt đi phần đầu thanh gỗ, cắt góc vát khoảng 30º. Dùng thước đo cạnh của kệ dài khoảng 30cm. Lấy bút chì đánh dấu vào thanh gỗ và đặt vào máy cưa để cắt (lưu ý bạn cũng cắt vát góc 30º, các cạnh song song với nhau). Cắt tương tự thanh gỗ khác khoảng 15 cạnh như vậy.

5+6+7+8: Lấy giấy nhám làm sạch các bề mặt cắt, bạn đặt các thanh gỗ lên trên sàn và xếp thành hình tổ ong. Lấy keo gắn các cạnh lại với nhau. Giữ chắc chắn một lúc để keo khô.

9+10+11+12: Sử dụng khoan và mũi khoan nhỏ vít hai mảnh liền kề với nhau. Điều này làm cho các thanh gỗ gắn với nhau chắc chắn hơn và ngăn ngừa thanh gỗ không bị nứt khi treo trên tường. Vít sao cho các thanh gắn với nhau thành hình lục giác đầu tiên.

13+14: Thay vì làm những hình lục giác riêng lẻ, bạn chỉ cần thêm các cạnh vào hình cũ và tạo ra 3 hình lục giác giống nhau. Gắn thanh gỗ nối hai góc đối diện của 2 hình lục giác. Bạn đã có một chiếc kệ tổ ong hoàn hảo. Để bóng đẹp hơn thì dùng máy mài gỗ làm mượt các cạnh của kệ.

Tiếp đến là bước treo kệ lên tường:

1+2+3+4: Dùng khoan và vít gắn bản lề lên tường, đặt kệ lên trên bản lề, vít bản lề với kệ. Giờ thì bạn sẵn sàng đặt các đồ vật bày biện lên để trang trí cho phòng khách thật phong cách nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm