"Thả hồn" trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp

Ngày 19/02/2018 13:00 PM (GMT+7)

Sở hữu khu đất rộng 3000m² nhưng Thùy Dương chỉ dành 100m² để xây dựng ngôi nhà nhỏ xinh. Diện tích đất còn lại, chị dành để làm khu vườn, các góc thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

Dù chặng đường từ cơ quan trở về nhà mất đến 40 phút lái xe, nhưng BTV Thùy Dương của VTV vẫn không hề cảm thấy mệt mỏi bởi đây là nơi cô được thư giãn, thả hồn vào không gian thơ mộng, quên đi áp lực của công việc, cuộc sống, “refresh” lại bản thân mình.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 1

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 2

Khu nhà vườn của BTV Thùy Dương cách Hà Nội 40 phút lái xe.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 3

Nhìn ngắm ngôi nhà bên hồ của BTV Thùy Dương, có lẽ ai cũng sẽ ước mơ có thể sở hữu được một không gian như thế này. Mỗi sáng thức giấc được hít hà mùi thơm của những đóa hồng hé nở sau màn sương đêm, nhắm mắt tận hưởng những làn gió thoảng qua làm hồng đôi má và ngồi thư giãn nhìn về phía hồ nước xanh mát.

Được biết, khu nhà vườn này của BTV Thùy Dương cách trung tâm thành phố Hà Nội 40 phút lái xe. Khu nhà vườn có tổng diện tích 3000m2, trong đó, cô dành 100m2 xây dựng ngôi nhà nhỏ xinh làm chốn đi về cho mình mỗi dịp cuối tuần hay mỗi khi rảnh rỗi.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 4

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 5

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 6

Đam mê với thiết kế, với kiến trúc và muốn được làm theo ý bản thân nên Thùy Dương đã tự lên ý tưởng, thiết kế, gọi thi công và tự tay chăm chút.

MC Thùy Dương kể, thời gian đầu cô không có ý định xây nhà vườn ở đây vì bận rộn với công việc cơ quan cũng như công việc bên ngoài. Tuy nhiên, sau này vì một vài lý do riêng, cô đã quyết định xây dựng ngôi nhà nhỏ xinh và riêng tư cho mình. Diện tích còn lại cô thiết kế sân vườn, phía trước nhà là khoảng hồ tự nhiên và khá yên tĩnh.

“Thực ra ngôi nhà của mình đơn giản lắm, không có gì đáng nói so với nhiều ngôi nhà vườn rất rộng và được đầu tư thiết kế. Vì niềm đam mê với thiết kế, với kiến trúc và vì muốn được làm theo ý bản thân nên mình đã tự lên ý tưởng, thiết kế, gọi thi công và chăm chút cho nó.

Suốt khoảng thời gian xây dựng là những trải nghiệm rất thú vị của mình, được thấy nó hình thành dần dần, từng chút một mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt, mỗi ngày hoàn thành xong một thứ mình lại cảm thấy vui lên một chút, cứ thế cho đến khi hoàn thiện. Cây cối cũng vậy, trồng xong đến tuần sau về thấy cây xanh hơn, chỉ ra một cái mầm mới thôi cũng khiến mình phấn chấn...”, BTV Thùy Dương tâm sự.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 7

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 8

Góc hồ thơ mộng phía trước nhà.

Tuy nhiên là một người cầu toàn và tỉ mỉ nên để có khu nhà vườn lung linh, thơ mộng như hiện nay, cô đã phải xây xong, sửa lại, trồng cây chỗ này đánh sang chỗ khác khá nhiều lần để “mọi thứ tạm gọi là theo ý”.

“Cho đến bây giờ, thật sự ngắm lại mình vẫn ước nếu có thể sẽ không làm thế này mà làm thế kia. Với mình việc decor nhà cửa không bao giờ là vừa ý 100% cả, hôm nay hài lòng mai lại thấy cần thay đổi hoặc muốn làm mới nó, luôn là vậy”, nữ MC xinh đẹp nở nụ cười rạng rỡ.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 9

Đến giờ, nhớ lại những ngày tháng mới xây và hoàn thiện khu nhà vườn theo phong cách resort, cô vừa xót chiếc xe ô tô, lại vừa khâm phục sự kiên trì của mình bởi mỗi lần lái xe về, mọi chỗ đều được cô trưng dụng để cây và hoa.

Sau khoảng thời gian 3-4 năm đi lại, “tha lôi” đủ thứ, hiện giờ, cô đã tạm hài lòng với khu nhà vườn của mình, với những góc thư giãn mà mình muốn như sân bóng rổ, vườn trái cây, vườn rau xanh, khu vườn nướng, và đặc biệt là một đồi hoa hồng.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 10

Sau 3-4 năm "tha lôi", Thùy Dương đã thiết kế cho mình được đồi hoa hồng như mong muốn.

Nói đến đồi hoa hồng, nữ MC lại cười tươi cho biết, vì có đồi hoa hồng, cô đã phải mất công sức khá nhiều, đắp đất tạo đồi giả, dựng chòi. Thậm chí, từ cô MC xinh đẹp trên truyền hình, cô trở thành nông dân thực thụ khi về đây.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 11

Hiện nay, trong vườn của cô trồng vài trăm gốc hồng.

Kể về kỉ niệm này, Thùy Dương cho biết, khi mới trồng vì không có nhiều kinh nghiệm nên lúc tạo đồi cô không ý thức ngay đến việc đổ bằng đất màu để trồng hoa. Chính bởi vậy, những cây hoa hồng cô mua về trồng phủ kín đồi cứ thế chết đi gần hết bởi đất xấu, cứng, nhiều sỏi và ít dinh dưỡng.

Hơn nữa, do cách chọn hoa bột phát, “thích cây nào mua cây đó”, không tìm hiểu kỹ về đặc điểm nên cây cứ ủ rũ, không phát triển, cho hoa kém sắc, bé. Nhìn đồi hoa hồng mà mình mong ước không trở thành hiện thực, cô cũng ủ rũ theo cùng hoa.

Tuy nhiên, khi lấy lại được tinh thần, Thùy Dương đã quyết định bỏ đi toàn bộ trồng lại và bắt đầu nghiên cứu lại tất cả, từ đất trồng, phân bón, giá thể đến cách cắt tỉa cho hoa... và trở thành một “nông dân thực sự”.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 12

Cô đã phải tìm hiểu rất nhiều để có thể trồng hoa hồng thành công. 

“Dù không có nhiều thời gian ở đó nhưng tất cả mình phải viết ra chi tiết, tự tay mua thức ăn về trộn đóng bao và để sẵn trong nhà kho rồi hướng dẫn cho người chăm vườn làm theo.

Sau khi mất tương đối công sức và tiêu tốn một khoản kha khá cho lần thất bại đầu tiên,  mình bắt đầu kỹ tính hơn trong việc chọn giống hồng. Thay vì mình mua các loại hoa mình thích từ nhập ngoại cho đến hồng nội thì mình chọn những cây phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam hơn như hồng cổ đào, bạch cổ, cổ Sapa, leo cổ Hải Phòng,… và một số loại cây hồng ngoại đã thuần và to khoẻ để có sức bật tốt”, Thùy Dương chia sẻ.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 13

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 14

Cô sẽ cố gắng chăm chút để có một đồi hồng tràn ngập hương sắc. 

Mặc dù, đồi hồng hiện tại của cô đã có khoảng vài trăm gốc hồng nhưng cô vẫn chưa thỏa mãn đam mê của mình. Thùy Dương chia sẻ thêm, cô sẽ cố gắng chăm chút để khi mở cổng trở về nhà sẽ là một không gian đầy lãng mạn, tràn ngập sắc hương hoa hồng lan toả mọi nơi.

Được biết, ngoài trồng hoa hồng, cô cũng trồng cả một vườn rau sạch đủ loại rau trong vườn. Đối với cô, khu nhà vườn này đã trở thành nơi nuôi dưỡng cảm xúc và giúp cô cân bằng lại cuộc sống sau mỗi lần thiếu hụt, mệt mỏi. Nó chính là một thế giới riêng để cô cảm thấy thực sự được tự do, được sống chậm lại và được yêu thương.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 15

Ngoài trồng hoa hồng, Thùy Dương còn trồng rau sạch như bắp cải, bí ngô, dưa chuột, cà chua,...

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 16

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 17

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 18

Khu nhà vườn này là nơi để cô trở về sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, lấy lại tinh thần.

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 19

amp;#34;Thả hồnamp;#34; trong nhà vườn thơ mộng 3000m² như resort của nữ biên tập viên VTV xinh đẹp - 20

Khu vườn với nhiều loại trái sum xuê.

Chuyên đóng vai “xấu xấu bẩn bẩn”, không ngờ diễn viên này lại sống trong biệt thự triệu đô
Nhắc đến Hải Anh, người ta thường nhớ đến những vai diễn "đầu trộm, đuôi cướp” ghi dấu ấn riêng. Trên màn ảnh là thế nhưng ngoài đời anh là một người...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn