Treo túi nước có đồng xu lên khung cửa và kết quả sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Ngày 20/10/2016 00:47 AM (GMT+7)

Thử nghiệm biện pháp này xem bạn có ngạc nhiên với kết quả không nhé

Tiết trời đang trải qua những ngày thu dễ chịu, đỡ oi bức hơn nhiều so với mùa hè. Ở một số nơi, không khí mùa thu đã tạo điều kiện cho ruồi sinh sôi nảy nở, bu bám vào những đĩa thức ăn và lây truyền bệnh cho con người. Đây là một trong những mối lo ngại luôn khiến các chị em đau đầu.

treo tui nuoc co dong xu len khung cua va ket qua se khien nhieu nguoi bat ngo - 1

Có rất nhiều cách để diệt sạch ruồi. Tuy nhiên, đâu mới là cách hiệu quả nhất, dễ thực hiện nhất, ít tốn kém nhất và hạn chế được việc sử dụng các chất hóa học? Dưới đây, chúng tôi xin trình bày một cách đơn giản mà chị em sẽ ngỡ ngàng vì hiệu quả đuổi ruồi của chúng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

- Túi nylon trong suốt

- 3-4 đồng xu

- Nước

Cách thực hiện:

Đổ đầy nước vào túi nylon, thả các đồng xu vào túi nước và treo ở những nơi có nhiều ruồi hoặc nơi mà bạn muốn đuổi ruồi.

treo tui nuoc co dong xu len khung cua va ket qua se khien nhieu nguoi bat ngo - 2

Vậy là xong cái bẫy đuổi ruồi. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng thực tế, những con ruồi rất sợ hình ảnh loang lổ và ánh sáng phản chiếu qua túi nước và đồng xu. Do vậy, chúng sẽ không dám bén mảng tới gần thức ăn nữa.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra một số biện pháp đuổi ruồi khác mà không cần sử dụng tới các loại thuốc xịt chứa các chất hóa học dưới đây để bạn có thể lựa chọn và thực hiện:

Giấm rượu táo

treo tui nuoc co dong xu len khung cua va ket qua se khien nhieu nguoi bat ngo - 3

Đổ giấm rượu táo vào trong bình thủy tinh trong suốt. Dùng nylon đã đục lỗ thủng to bịt miệng bình lại. Sau đó, đặt bình ở nơi có nhiều ruồi. Đây sẽ là cái bẫy hoàn hảo khi ruồi chui vào trong lọ do bị mùi thơm của giấm rượu táo thu hút và không chui ra được nữa.

Tinh dầu

treo tui nuoc co dong xu len khung cua va ket qua se khien nhieu nguoi bat ngo - 4

Đổ đầy nước và giấm vào bình xịt với tỷ lệ ngang nhau, sau đó nhỏ 15 giọt tinh dầu bạc hà, sả, chanh hoặc oải hương vào bình. Phun dung dịch vào những khu vực cần phải đuổi ruồi và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.

Đĩa CD

treo tui nuoc co dong xu len khung cua va ket qua se khien nhieu nguoi bat ngo - 5

Đây là biện pháp tiết kiệm tiền và công sức nhất (chỉ sau biện pháp sử dụng đồng xu trong túi nước). Chỉ cần treo những chiếc CD cũ hỏng bên trên khu vực cần đuổi ruồi và đảm bảo chúng phản chiếu được ánh sáng từ xung quanh. Nghe có vẻ điên rồ nhưng lũ ruồi thực sự rất sợ thứ ánh sáng kỳ quặc, nhiều màu và chói lóa từ những chiếc CD cũ đấy nhé.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo tự nhiên đuổi ruồi giấm tránh xa hoa quả trong nhà

Sự thật bất ngờ về 7 sản phẩm chống muỗi chúng ta vẫn từng được nghe

Chị em lùng mua máy đuổi muỗi, vòng tay tinh dầu Nhật Bản

Tự làm tinh dầu sả đẹp da lại chống muỗi chứa virus Zika

Trồng bạc hà bằng nước: tránh muỗi mà sạch sẽ

Theo Ngọc Anh (Tổng hợp từ LT) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình