Trồng dưa phỉ thúy cho trái ăn thun thút quanh năm

Ngày 27/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Những trái dưa phỉ thúy với những sọc nâu vàng đẹp mắt dễ trồng như cà chua, mà lại ngon ngọt như dưa hấu.

Quả dưa hấu Pepino là giống quả lai giữa dưa hấu và quả lê. Dưa có vị thơm dịu, thường được sử dụng như món tráng miệng, làm salad hay sinh tố. Dưa Pepino còn có các tên khác như trái Phỉ Thúy vì những sọc tim tím trên vỏ dưa vàng. Một trái Pepino cung cấp rất nhiều vitamin, chất chống lão hóa và ung thư. 

Trồng dưa phỉ thúy cho trái ăn thun thút quanh năm - 1

Dưa hấu vàng Pepino được mệnh danh là một trong những loại dưa ngon nhất thế giới.

Dưa pepino được trồng từ năm 1897 ở Mỹ. Sau đó, Pepino được đưa vào trồng thương mại ở New Zealand, rồi lan sang châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc,....Chúng được ưa chuộng vì tốc độ tăng tưởng nhanh chóng và cho thu hoạch sau khi trồng chỉ 4-6 tháng.

Trồng dưa phỉ thúy cho trái ăn thun thút quanh năm - 2

 Dễ trồng và cho thu hoạch nhanh, nhiều, Pepino giúp nhiều người nông dân 'hái ra tiền'

Chăm sóc dưa Pepino cũng không khó, nhiều người đã thử nghiệm và cho biết cách trồng và chăm sóc như cà chua. Cây Pepino ưa ẩm, chịu hạn và úng kém. Do vậy, đất trồng Pepino cần chọn loại tơi xốp, dễ thoát nước. Khi đất khô hạn, cây dưa vẫn phát triển bình thường nhưng ảnh hưởng đến năng suất ra quả.

Trong suốt quá trình từ lúc gieo hạt đến khi ra quả, cây Pepino cần để ở nơi có nhiều nắng. Dưa pepino cũng thích nghi tốt khi trồng trong nhà kính. Hiện tại ở Việt Nam, các nhà kính trên Đà Lạt đã trồng để làm cây cảnh trong dịp Tết cũng như cung cấp trái trong năm. 

Trồng dưa phỉ thúy cho trái ăn thun thút quanh năm - 3

Pepino phát triển tốt ở nhiệt độ dưới 34oC

Trồng dưa phỉ thúy cho trái ăn thun thút quanh năm - 4

Các cửa hàng cây cảnh, hạt giống ở Việt Nam đang cung cấp các gói hạt giống pepino nhập khẩu từ Nga, Đài Loan,... với giá khoảng 130.000 đồng

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp