Tuyết mai, thanh liễu… đổ bộ chợ hoa, chiếm ngôi vị “hot nhất mùa Tết 2019” này!

Ngày 30/01/2019 13:32 PM (GMT+7)

Cùng với hoa đào, quất cảnh những loại cây lạ, đẹp được các mẹ săn đón nhất 2019 gồm có: Hoa tuyết mai, nhất chi mai, đào mini…

Hoa tuyết mai

Thị trường cây cảnh Tết Nguyên đán năm nay có thêm nhiều lựa chọn cho chị em. Nếu như năm ngoái, hoa tuyết mai - một loài được nhập từ Trung Quốc chủ yếu được bán tại các shop hoa nhập khẩu, phải đặt hàng từ trước và dễ bị đẩy giá ở thời điểm cận Tết thì năm nay loài hoa này đã được bày bán ở chợ hoa Hàng Lược.

tuyet mai, thanh lieu… do bo cho hoa, chiem ngoi vi “hot nhat mua tet 2019” nay! - 1

Mỗi cành hoa tuyết mai dài khoảng 1m50, có độ bền cao. Trên thân tuyết mai nở kín đặc hoa màu trắng, nhiều lộc nhỏ. Mỗi bông nhỏ xíu bằng đầu ngón tay với 5 cánh đều đẹp. Hoa có màu trắng tinh nên được gọi là tuyết mai, thể hiện được vẻ đẹp thuần khiết.

tuyet mai, thanh lieu… do bo cho hoa, chiem ngoi vi “hot nhat mua tet 2019” nay! - 2

Được biết, tuyết mai từ 6-7 cành được bán với giá 300.000 đồng.

Hoa thanh liễu

Hoa thanh liễu vốn xuất thân là một loại cây bụi, có tên khoa học là Chamelaucium được trồng phổ biến tại Úc và Israel, có chiều cao trung bình từ 50cm – 3m, thậm chí có thể lan rộng tới 4m.

tuyet mai, thanh lieu… do bo cho hoa, chiem ngoi vi “hot nhat mua tet 2019” nay! - 3

Mức giá trung bình của loài hoa này trong những ngày gần tết dao động trong khoảng 500.000 đồng. Một bó nhỏ chỉ vài cành cũng có giá từ 180000 – 200000 đồng. Hiện tại đã có một số chủ cửa hàng hoa không nhận đặt trước bởi đã hết nguồn hàng nhập.

tuyet mai, thanh lieu… do bo cho hoa, chiem ngoi vi “hot nhat mua tet 2019” nay! - 4

Đào mini

Đào mini được trồng nhiều ở Hà Đông (Hà Nội), Nhật Tân, Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội), Văn Giang, Như Quỳnh (Hưng Yên), nhưng so với các nơi khác, đào trồng ở Nhật Tân cho nụ to, hoa thắm, dày cánh lâu tàn nên được ưa chuộng hơn.

Theo tiết lộ của các tiểu thương bán đào, mỗi cành đào mini cũng là một gốc đào, được chăm sóc không kém gì các cây đào khác. Trồng đào mini cũng khó, nên giá đào mini cao hơn.

tuyet mai, thanh lieu… do bo cho hoa, chiem ngoi vi “hot nhat mua tet 2019” nay! - 5

Đào mini nhỏ, gọn, đẹp, tiện lợi có thể thay các loại hoa khác. Đặc biệt trong ngày Tết ông Công ông Táo nhiều gia đình đã lựa chọn cành đào mini để cắm bàn thờ.

Hoa nhất chi mai

Đây vốn là một giống mai cực kỳ hiếm có, nó chỉ sống được ở những nơi giá lạnh, thời tiết khắc nghiệt. Bởi thế mà đây là loại cây biểu thị cho sự trường tồn, trường thọ, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

tuyet mai, thanh lieu… do bo cho hoa, chiem ngoi vi “hot nhat mua tet 2019” nay! - 6

Việc lựa chọn hoa tết 2019 là hoa nhất chi mai rất thích hợp. Nụ hoa nhất chi mai có màu đỏ nhưng khi nở thì lại dần chuyển sang màu trắng với những cánh xếp tầng lên nhau trông thật đẹp mắt, khi hoa tàn nó lại dần chuyển về màu đỏ.

Đặc biệt hoa nhất chi mai (mai trắng) nở rất lâu và khó tàn, bạn có thể chơi hoa nhất chi mai từ khi 23 tết ông công ông táo và đến 5-10 tháng 1 mà hoa vẫn đẹp.

Hoa mai đỏ

tuyet mai, thanh lieu… do bo cho hoa, chiem ngoi vi “hot nhat mua tet 2019” nay! - 7

Bên cạnh sắc mai vàng thì hoa mai đỏ cũng là loài hoa tết 2019 được lựa chọn rất nhiều. Mang hình dáng của cây mai nhưng lại cho hoa có màu đỏ rực rỡ, cây thể hiện một sức mạnh giàu sang, phú quý, đem lại sự bình yên cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, hoa mai đỏ còn rất lâu tàn nên rất thích hợp trưng bày vào những ngày tết..

Hoa mai đỏ nói cụ thể cũng mới được đưa về Việt Nam từ 4-5 năm gần đây, nhưng có thể nói đó là giống hoa đang rất được ưa chuộng, hoa đẹp dễ trồng, cây nhỏ nhắn có thể để ban công, để trước nhà hoặc để phòng khách để mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Đã mắt ngắm hoa tết giữa lòng thành phố Sơn La
Khu vườn hoa rộng chưa đầy 500 m2 với hàng trăm loài hoa, cây cảnh đang khoe sắc thắm, nằm ngay giữa lòng thành phố. Nơi đây đã trở thành nơi thăm...

Theo Lê Lê (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh Tết
Tin hay đừng bỏ lỡ