Vài ngày lại thấy mất quần áo, chủ nhà hoảng hốt phát hiện thủ phạm chính là… chiếc máy giặt

Ngày 30/04/2018 06:54 AM (GMT+7)

Sau nhiều năm sử dụng máy giặt, chủ nhà mới “khám phá” ra tại sao cứ vài hôm lại biến mất vài chiếc tất.

Câu chuyện chiếc máy giặt “ăn” tất và quần áo của gia đình dưới đây sẽ khiến bạn hết sức ngạc nhiên và muốn “khám phá” ngay bí mật trong chiếc máy giặt nhà mình.

Bà Cathy Hinz sống cùng chồng tại bang California, gia đình bà quản lý một khu nhà cho thuê kèm luôn dịch vụ giặt đồ tại nhà. Ngày hôm đó, một trong những chiếc máy giặt quần áo không hoạt động nên chồng bà Cathy quyết định tháo tung chiếc máy giặt bắt đầu từ phần nắp đậy dưới, tìm kiếm nguyên nhân và sửa máy.

vai ngay lai thay mat quan ao, chu nha hoang hot phat hien thu pham chinh la… chiec may giat - 1

Chồng bà Cathy tháo nắp dưới của máy giặt để sửa máy và phát hiện điều không ngờ.

Chiếc nắp đậy vừa được mở ra thì cảnh tượng không ngờ xảy ra, hàng tá những đồ vật trong phần nắp “đua nhau” rơi ra từ khoảng trống trong nắp dưới khiến chồng bà Cathy thực sự ngạc nhiên. Hàng chục chiếc tất đơn lẻ, quần lót, kẹp tóc, thậm chí là một chiếc thẻ tín dụng,… tất cả đều bị chiếc máy giặt “nuốt trọn” và lưu trữ ở phần nắp đậy dưới từ lúc nào không hay.

vai ngay lai thay mat quan ao, chu nha hoang hot phat hien thu pham chinh la… chiec may giat - 2

Hàng chục chiếc tất, đồ lót, khăn, đồ dùng của khách bỏ quên trong túi quần áo,...đều bị chiếc máy giặt "nuốt trọn".

Ngạc nhiên hơn, khi ông chồng tháo đường ốm bơm nước để vệ sinh, ông đã tìm thấy khoảng 160 nghìn đồng (7 USD) tiền lẻ bị mắc trong ốm bơm nước. Bà Cathy chia sẻ: “Chồng tôi đã làm công việc này 25 năm nay, sửa các loại máy giặt, máy sấy,… nhưng chưa bao giờ gặp cảnh tượng này. Thật hãi hùng!”

Bà Cathy cho biết, nhiều khách hàng đôi khi có phàn nàn về việc sau khi đồ xuống phòng giặt, tới lúc lấy về phát hiện một số quần áo nhỏ biến mất. Bà thực sự không hiểu chúng biến mất đi đâu bởi mỗi khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, bà không bỏ sót chiếc nào. Và giờ đây thì nguyên nhân đã quá rõ ràng, chiếc máy giặt chính là “thủ phạm” lấy đi những chiếc tất, quần lót, hay những vật dụng nhỏ khác mà khách hàng bỏ quên trong túi quần áo.

vai ngay lai thay mat quan ao, chu nha hoang hot phat hien thu pham chinh la… chiec may giat - 3

Trong số đó, còn có một chiếc thẻ tín dụng và vài đồng tiền lẻ được tìm thấy.

Sự việc được bà Cathy chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều phản hồi từ cư dân mạng, đa số là ngạc nhiên về sự thật đằng sau nắp đậy máy giặt, nhiều người tỏ ra đồng cảm với câu chuyện. Một người phụ nữ bày tỏ sự thông cảm cho chủ khu chung cư: “Đó là lý do tại sao tôi luôn giặt tất và đồ lót trong một chiếc túi giặt.”.

Một số cư dân mạng khác phát biểu: “Tôi nghĩ một trong những chiếc tất bị mất của tôi nằm ở đây rồi”, một anh chàng đùa vui: “Thì ra “thần giữ của” là có thật hả các bạn? Thế là từ giờ tôi không còn cảm thấy mình như có vấn đề khi đi những đôi tất “cọc cạch” nữa rồi".

vai ngay lai thay mat quan ao, chu nha hoang hot phat hien thu pham chinh la… chiec may giat - 4

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng máy giặt để phát hiện trục trặc.

Trên thực tế, hiện tượng máy giặt “nuốt” quần áo không chỉ xảy ra đối với gia đình bà Cathy. Để tránh trường hợp này, bạn cần lưu ý đến lượng quần áo cho vào máy giặt trong mỗi lượt giặt, không nên cho quá tải quần áo cũng không nên cho quá ít quần áo, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Với những đồ giặt nhỏ như tất, đồ lót, khăn mỏng,...nên cho vào chiếc túi lưới trước khi cho vào máy giặt, kiểm tra túi quần, áo để bỏ hết đồ dùng còn sót lại ra ngoài trước khi giặt quần áo.

Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh máy giặt định kỳ, thường xuyên theo dõi khi máy giặt hoạt động có hiện tượng khác lạ nào không để “bắt bệnh” và sửa chữa máy giặt kịp thời. Nếu phát hiện bất kỳ trục trặc nào, hãy gọi ngay thợ sửa hoặc tự xử lý chiếc máy giặt nhà mình theo một số cách hữu ích tại đây.

Rút quần áo phơi ở ngoài vào nếu thấy thứ này thì tuyệt đối đừng chủ quan
Nếu không cẩn thận với những hạt li ti này và để chúng phát triển, bạn sẽ có nguy cơ bị tổn thương da, bỏng mắt.

Theo Ngọc Quỳnh (Theo Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đồ dùng gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ