Vì sao chiếc gối đơn điệu nhàm chán này lại có giá đến 1.2 tỷ đồng?

Ngày 06/05/2017 11:30 AM (GMT+7)

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc chi cả tỷ đồng để mua một chiếc gối rồi nằm ngủ trên một bộ ga trải giường chỉ vài trăm nghìn chưa?

Suốt 15 năm nghiên cứu kỳ công, một nhà trị liệu vật lý người Hà Lan đã tạo ra được chiếc gối ngủ mà theo ông nó sẽ giải quyết mọi vấn đề về giấc ngủ. Nhưng giá của chiếc gối này lại khiến nhiều người choáng váng, ở mức 57.000 USD (tương đương hơn 1,2 tỷ đồng).

Vì sao chiếc gối đơn điệu nhàm chán này lại có giá đến 1.2 tỷ đồng? - 1

Vẻ ngoài của chiếc gối trông có vẻ đơn giản, nhưng lại được thiết kế khá kỳ công.

Chiếc gối đắt nhất thế giới là sản phẩm sáng tạo của nhà trị liệu vật lý Thijs van der Hilst. Lý do khiến nó có giá thành cao "ngất ngưởng" là vì được làm từ những nguyên liệu đắt tiền nhất thế giới như mút hoạt tính không độc của Hà Lan, vải lụa Mulberry khâu tay, vải cotton nhập từ Ai Cập và vàng 24 carat. Thậm chí, dây kéo của gối còn có đính 4 hạt kim cương và một viên đá saphia cỡ lớn 22.5 carat.

Vì sao chiếc gối đơn điệu nhàm chán này lại có giá đến 1.2 tỷ đồng? - 2

Cận cảnh vải bọc gối dát vàng 24 carat.

Theo lời giới thiệu từ nhà sản xuất, Tiến sĩ Hilst không muốn tạo ra một món đồ đắt giá tượng trưng cho sự giàu có của giới thượng lưu. 

Nhà sáng chế người Hà Lan cho biết, "Cũng như đôi chân, bề ngang vai và độ dài cổ của mỗi người đều khác nhau. Tư thế ngủ của chúng ta cũng khác nhau nữa. Bởi vậy, chiếc gối cũng cần có sự điều chỉnh để phù hợp với từng người”.

Vì sao chiếc gối đơn điệu nhàm chán này lại có giá đến 1.2 tỷ đồng? - 3

Dự kiến chiếc gối đắt nhất thế giới này sẽ được giới thiệu tại triển lãm nội thất Index Series ở Dubai tháng 5 tới. 

Để làm ra sản phẩm, nhà sản xuất sẽ dùng máy quét 3D để đưa ra các thông số liên quan đến các bộ phận trên cơ thể từng khách hàng. Sau đó, họ sẽ dùng thuật toán và những tính toán phức tạp để đảm bảo chiếc gối phù hợp với mỗi số đo thu được. Phần mút bên trong sẽ chính là điểm nhấn của sản phẩm, chúng được thiết kế phù hợp với đầu, cổ và vai, giúp người sử dụng được thoải mái nhất trong giấc ngủ.

Ngoài ra, có một chiếc vỏ bọc gối đi kèm được Louis Vuitton sản xuất để người ta có thể mang đi bất cứ đâu mà bản thân muốn.

Theo Kiều Ngọc (Theo OC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng ngủ