Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc góp giọng trong sản phẩm mới của nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Ngày 02/08/2019 17:59 PM (GMT+7)

Sau gần 3 năm vắng bóng, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã chính thức trở lại với dự án đĩa than "Trò chuyện", thể hiện bản lĩnh và những bước tiến dài trên con đường âm nhạc.

XEM VIDEO: Hoàng Rob và Lê Hiếu kết hợp trong sản phẩm âm nhạc ấn tượng.

Với dự án Trò chuyện, Hoàng Rob mang tiếng đàn violin đến gần người nghe đại chúng hơn bằng sự kết hợp với những tiếng hát đỉnh cao, từ hàng Diva như Hà Trần, Thu Phương, tên tuổi lớn như Quang Dũng, Lê Hiếu, cho đến những giọng hát trẻ trung, tươi mới đang được yêu thích như Đức Phúc, Kiều Anh.

Rất khó để hội tụ dàn nghệ sĩ trên vào cùng một sản phẩm âm nhạc cá nhân, thế nên những cuộc trò chuyện cùng tiếng đàn violin này là vô cùng đáng nhớ.

Nếu như bình thường, tiếng violin chỉ độc tấu hoặc làm nền cho ca khúc, thì ở sản phẩm này, tiếng violin đi cùng tiếng hát trong suốt hành trình từ đầu đến cuối ca khúc. Với tinh thần đó, Hoàng Rob đã mời 6 nghệ sĩ, 6 người “bạn nghề" có những rung cảm đặc biệt với Ballad, với violin và với chính Hoàng.

Hoàng Rob vừa giới thiệu sản phẩm mới khiến những ai yêu nhạc đều phải "đứng ngồi không yên".

Sản phẩm này của nam nghệ sĩ quy tụ dàn khách mời nổi tiếng, trong đó có Đức Phúc, Quang Dũng, Lê Hiếu...

Đó là Thu Phương, Hà Trần và Kiều Anh - những người đã đồng hành cùng Hoàng Rob từ cách đây 3 năm trong album Hừng đông. Giờ đây họ trở lại cùng Hoàng Rob một cách đậm nét hơn.  

Đó là Lê Hiếu - người vừa hợp tác với Hoàng Rob trong sản phẩm Thế là thôi được quay MV giữa vùng Ba Vì đầy trữ tình, là Quang Dũng - giọng hát tình ca trứ danh, người xuất hiện trong Trò chuyện với ca khúc mới mang tên Tặng.

Là Đức Phúc - chàng trai trẻ với sở trường là những bản Ballad nhẹ nhàng qua ca khúc Đừng rời xa tôi được phối lại hoàn toàn mới, là Kiều Anh với một Độc ẩm vô cùng ấn tượng và cá tính.

Lê Hiếu bảnh bao xuất hiện tại sự kiện của Hoàng Rob.

Quang Dũng cũng góp giọng trong sản phẩm mới của nam nghệ sĩ trẻ tài năng.

Nói về quá trình thực hiện Trò chuyện, Hoàng Rob cho biết: “Tôi không chơi lại các bản nhạc cũ mà đặt sáng tác riêng. Phải chọn lọc rất nhiều, đôi khi làm việc qua lại cả tháng mới chốt được bài ưng nhất. Vừa gửi gắm câu chuyện giữa Hoàng Rob và từng nghệ sĩ, vừa tôn được cá tính âm nhạc của đôi bên, lại vừa thu hút được người nghe”.

Trò chuyện một lần nữa định hình phong cách, tư duy và thẩm mỹ chơi nhạc của Hoàng Rob. Đó là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, giữa dân ca và đương đại, mang đậm màu sắc cá nhân và hướng đến số đông, nhằm tạo nên một cảm quan thẩm mỹ mới trong suy nghĩ của công chúng nghe nhạc ngày hôm nay.

Giọng ca trẻ Đức Phúc xúc động khi được đồng hành trong sản phẩm này bên cạnh các nghệ sĩ gạo cội.

Món quà đặc biệt mà Hoàng Rob dành tặng cho các nghệ sĩ tham gia sản phẩm.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, gốc Quảng Bình. Hoàng Rob được biết đến như là một trong những nghệ sĩ violin trẻ hiếm hoi tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại. Anh xây dựng hình ảnh nghệ sĩ đương đại với phong cách biểu diễn trẻ trung, song song với việc ra mắt các dự án âm nhạc được đầu tư kĩ lưỡng, kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc Việt.

Năm 2016, Hoàng ra mắt dự án Hừng đông bao gồm album concept riêng được sáng tác và sản xuất bởi Khắc Hưng - nhạc sĩ nổi tiếng với hàng loạt bản hit, cùng đêm live concert diễn ra tại thánh đường âm nhạc - Nhà Hát Lớn Hà Nội. Anh trở thành nghệ sĩ violin đầu tiên của Việt Nam thực hiện album concept và tổ chức liveshow riêng đầy năng lượng, thu hút người nghe đại chúng bằng tiếng đàn violin.

Năm 2017, Hoàng Rob được đề cử giải thưởng âm nhạc Cống Hiến và giành chiến thắng với số phiếu bầu áp đảo. Với việc cầm trên tay chiếc cúp vốn chỉ dành cho các ca sĩ và nhạc sĩ, Hoàng Rob trở thành nghệ sĩ nhạc cụ đầu tiên chiến thắng giải thưởng âm nhạc uy tín này.

Hoàng Rob thăng hoa cùng divo Tùng Dương trong concert đặc biệt chào năm mới
Cùng với dàn nhạc và âm thanh được đầu tư tốt, khán giả được thoả mãn với ngón đàn tự tin và cảm xúc của nghệ sĩ violin Hoàng Rob.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc