Phan Như Thảo gửi lời đến quá khứ: "Tỉnh táo lên, bớt tự tin lại vì mình không thể tự ốm được đâu"

Minh Phương - Ngày 08/03/2024 14:30 PM (GMT+7)

Phan Như Thảo đã có một hành trình tìm lại ngoại hình như mơ và câu chuyện giảm cân của chị đã truyền thêm nhiều cảm hứng giúp phụ nữ thêm yêu bản thân mình.

[EVA PODCAST TẬP ĐẶC BIỆT]: NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA TÔI. Khách mời: Phan Như Thảo.

Từ bỏ ánh hào quang và đam mê làm nghề trong làng giải trí, Phan Như Thảo giờ đây chọn lựa hoàn thành vai trò làm vợ, làm mẹ và phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng. Dù không còn xuất hiện với vai trò là một người mẫu đình đám, Phan Như Thảo và danh hiệu hot mom do CĐM ưu ái gọi vẫn có sức hút ấn tượng. Đặc biệt, bên cạnh câu chuyện về cuộc sống hôn nhân viên mãn bên chồng con, hành trình tìm lại vẻ đẹp ngoại hình của bà mẹ một con này cũng là đề tài luôn khiến chị em phụ nữ ngưỡng mộ. 

Trò chuyện với Phan Như Thảo nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngoài việc chia sẻ về cuộc sống gia đình, nữ người mẫu còn mang đến những quan điểm rất tích cực về "yêu bản thân". Trong đó, câu chuyện “lột xác", giảm cân về dáng với rất nhiều bí quyết hay và lời nhắn nhủ đến mình của thời quá khứ của hot mom đủ truyền thêm nhiều động lực giúp phái đẹp ngày càng tỏa sáng. 

Phan Như Thảo gửi lời đến quá khứ: amp;#34;Tỉnh táo lên, bớt tự tin lại vì mình không thể tự ốm được đâuamp;#34; - 1

Phải trải qua một hành trình “lột xác” để đạt được trạng thái tuyệt vời nhất như hiện tại, chị có bao giờ hối hận khi để cân nặng của mình tăng không phanh ở quá khứ?

Đầu tiên, Phan Như Thảo không bỏ thời gian để hối hận những chuyện không thể quay trở lại được. Tiếp theo, trong khoảng thời gian có phần mũm mĩm đó, tôi cảm thấy thỏa mãn vì được ăn rất ngon. Quay trở lại hiện tại thì tôi cũng đang hối hận và buồn nhẹ vì không còn được ăn uống “thả phanh” như trước. (cười)

Suốt nhiều năm bỏ ngoài tai lời dèm pha, chê bai của công chúng về ngoại hình, nhưng đến một ngày lại quyết tâm giảm cân. Vậy đâu là động lực của chị?

Thật ra Phan Như Thảo có quan tâm. Tôi cũng từng uống thuốc giảm cân, tìm nhiều cách giảm cân khác nhau… nhưng vì niềm đam mê ăn uống quá lớn nên không thể ốm lại được. Và chuyện bỏ ngoài tai là vì, thật ra nếu có nghe những lời bình luận tiêu cực đó, nó cũng không thể giúp mình ốm được. 

Còn lý do khiến Phan Như Thảo lựa chọn “mặc đẹp” sẽ tốt hơn là “ăn ngon”, đó là vì trong mùa dịch, tôi cũng khó ăn và nếu không có đồ ăn ngon, tôi sẽ chọn nhịn. Điều này khiến cân nặng giảm dần, tôi cũng bắt đầu thấy mình ăn mặc đẹp hơn và từ đó lựa chọn ốm luôn. 

Phan Như Thảo gửi lời đến quá khứ: amp;#34;Tỉnh táo lên, bớt tự tin lại vì mình không thể tự ốm được đâuamp;#34; - 2

Chị từng chia sẻ, anh Đức An là người “vỗ béo" khiến chị tăng cân, nhưng cũng là người đồng hành trong suốt quá trình lấy lại body. Điều gì đã khiến anh thay đổi quan điểm của mình? 

Chồng tôi làm tất cả mọi việc đều theo ý muốn của tôi. Nếu tôi muốn ăn ngon, anh An sẽ luôn nấu những món ăn tôi yêu thích và yêu cầu. Và khi tôi nói mình muốn giảm cân, anh vẫn đồng ý và nấu theo thực đơn phù hợp để giúp tôi về dáng. 

Hỏi thật, chị thấy giai đoạn nào khó khăn hơn: lúc phải hùng hục giảm cân để đạt mục tiêu hay là sau khi thành công về dáng và phải liên tục duy trì? Ở mỗi giai đoạn, chị làm điều đó như thế nào? 

Đối với tôi, giai đoạn duy trì sẽ khó khăn hơn. Với những người chỉ cần xuống dưới 10kg, họ sẽ phải khá chật vật trong việc nhịn ăn, tập thể dục và sinh hoạt lành mạnh. Tuy nhiên, với những người xuống 25-30kg như tôi, giai đoạn đầu khi xuống tầm 10kg rất dễ dàng và càng về sau càng khó. Đặc biệt là như bây giờ, để duy trì là vô cùng khó. 

Đó là vì chỉ số chuyển hóa của tôi thấp hơn người bình thường. Điều này có tương đồng với việc có những người “hít thở thôi cũng mập”. Đối với những người có chỉ số chuyển hóa cao, dù họ ăn nhiều nhưng cơ thể đốt được nhiều năng lượng. Trong khi đó, nếu tôi muốn giảm cân, tôi phải ăn rất ít, vừa tập, vừa detox… để dần từ tăng chỉ số chuyển hóa của mình. 

Nếu có cơ hội được trò chuyện với Phan Như Thảo thời điểm vừa sinh con, chị có lời khuyên hay nhắn nhủ gì với chính mình ở quá khứ? (Riêng về chuyện chăm sóc bản thân, đầu tư cho phong cách hình ảnh… và những bí quyết giúp phụ nữ giữ được sắc vóc trẻ trung…)

Thứ nhất, trẻ con chỉ cần ti sữa mẹ đến 9 tháng là được rồi, không cần phải kéo dài giai đoạn này đến tận 2 tuổi. Thứ hai là tỉnh táo lên, bớt tự tin lại, mình không thể tự ốm được đâu. 

Thời điểm đó, tôi từng nghĩ rằng cả thanh xuân, Phan Như Thảo chưa bao giờ biết mập là gì, ăn cỡ nào cũng không bị phá dáng. Tôi còn nghĩ rằng sở dĩ mình mũm mĩm là vì vừa sinh xong và đang nuôi con bằng sữa mẹ, phải ăn để con có sữa… Nếu ngưng lại việc cho con bú, chắc chắn là mình sẽ có thể về dáng như ngày xưa thôi. Và đó chính là sai lầm của tôi. 

Khái niệm “yêu bản thân” của nhiều chị em là làm họ trở nên đẹp, quyền lực trong mắt người khác. Chẳng hạn như chuyện “dát đồ hiệu”, khoe cuộc sống nhung lụa… Với Phan Như Thảo, điều đó chẳng khó khi chị có một người chồng có điều kiện. Thế nhưng vì sao ít thấy chị khoe điều đó?

Nhiều người yêu thích túi hiệu, thấy nó đẹp và phải sở hữu nó. Điều đó khiến họ cảm thấy tự hào và phải khoe với mọi người để chia sẻ. Tuy nhiên, tôi không có đam mê mua sắm đồ hiệu, không cảm thấy nó đẹp hay tự hào vì mình có một món đồ đắt tiền. 

Đổi lại, tôi cảm thấy tự hào vì những cái nhỏ bé. Đó có thể là bức tranh mà Bồ Câu - con gái tôi vẽ dù chưa nó chưa đẹp lắm, là dĩa đồ ăn mà chồng tôi mang ra đẹp như một bức tranh nghệ thuật.

Phan Như Thảo gửi lời đến quá khứ: amp;#34;Tỉnh táo lên, bớt tự tin lại vì mình không thể tự ốm được đâuamp;#34; - 3

Ngày xưa khi chỉ 20-21 tuổi và ra nước ngoài tham gia các show diễn, trong khi nhiều người khác trong đoàn đều mua túi hiệu, Phan Như Thảo lại cầm tiền mang về. Tôi thấy đây thiếu đi thú vui với đồ hiệu cũng là một điều thiệt thòi với bản thân. 

Là một người làm trong ngành làm đẹp, Phan Như Thảo nghĩ rằng phụ nữ nên đầu tư như thế nào cho nhan sắc của mình là xứng đáng?

Thật sự là có không ít các quan điểm cho rằng, phụ nữ có thể không cần phải giữ nhan sắc làm gì, vì tới tuổi thì phải già phải xấu. Và vì chẳng có ai nhìn nên không cần giữ. Tuy nhiên, với Phan Như Thảo, mình làm đẹp để tự nhìn mình trong gương và cảm thấy yêu mình hơn. 

Ngoài ra, việc làm đẹp có thể chia làm 2 giai đoạn: gìn giữ nhan sắc và điều trị lão hóa. Đa phần phụ nữ hiện nay đều chỉ thực hiện giai đoạn 2, tức là chờ xấu mới bắt đầu chống lão hóa. 

Phan Như Thảo gửi lời đến quá khứ: amp;#34;Tỉnh táo lên, bớt tự tin lại vì mình không thể tự ốm được đâuamp;#34; - 4

Vì vậy mà lời nhắn nhủ Phan Như Thảo gửi tặng đến mọi người, đó chính là hãy luôn quan tâm chăm sóc vẻ đẹp ngay từ giai đoạn đầu tiên. Đây là giai đoạn không tốn kém mà lại mang đến hiệu quả cao. Dù khá mất thời gian vì ngày nào mình cũng phải thực hiện đều đặn, nhưng đây là con đường duy nhất để khiến chúng ta đẹp hoài.

Phan Như Thảo gửi lời đến quá khứ: amp;#34;Tỉnh táo lên, bớt tự tin lại vì mình không thể tự ốm được đâuamp;#34; - 5

Cảm ơn những chia sẻ của chị Phan Như Thảo. 

Nữ MC có nhan sắc đẹp bậc nhất VTV, từng suýt chạm được vương miện
Á hậu Thuỵ Vân sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng cuốn hút ở tuổi U40 nhờ luôn biết cách chăm sóc bản thân.

Hoa hậu Việt Nam

Theo Minh Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề My Eva