Cơ quan công an đang đấu tranh, làm rõ lời khai của kẻ chủ mưu "đầu độc" nguồn nước sạch sông Đà vừa đầu thú.
Sáng 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ (trú tại Bắc Ninh), được xác định là chủ mưu vụ đổ dầu thải đầu nguồn nước vào nhà máy nước Sông Đà đã ra đầu thú.
Từ những chiếc ô tô nghi vấn, công an đã lần ra manh mối, bắt giữ 2 trong 3 đối tượng có hành vi xả chất thải nguy hại “đầu độc” nguồn nước sông Đà.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận được thuê lái xe ô tô tải đi từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà tại Phú Thọ lấy chất thải.
Ngày 18/10, liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch Sông Đà, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối...
Nhiều gia đình phải dùng nước bể bơi để sinh hoạt, thậm chí có nhà còn phải đi ăn chực, tắm nhờ và vệ sinh nhờ cách nơi ở hàng chục km.
Các chuyên gia cho rằng, nước tinh khiết có thể dùng nấu ăn trong thời gian ngắn, nhưng nước khoáng thì không nên dùng để nấu ăn.
Người dân Thủ đô đổ xô mua máy lọc nước nhằm giảm thiểu tác hại của nước nhiễm bẩn. Tuy nhiên, công dụng của loại máy này vẫn là một... ẩn số.
Nhiều chuyên gia cảnh báo nước nhiễm styren ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhưng Sở Y tế Hà Nội lại cho rằng chưa có căn cứ để xác định ảnh hưởng đến đâu, ảnh hưởng thế nào đối với sức khỏe...
Lo ngại sức khỏe bị ảnh hưởng vì nước bị ô nhiễm, nhiều người dân Thủ đô thâu đêm xếp hàng chờ lấy từng xô nước sạch về dùng.
Kết quả xét nghiệm cho thấy nước sông Đà có mùi lạ do có chất Styren cao hơn so với mức bình thường.
Con suối Khại cách nhà máy nước sông Đà khoảng 2km là nơi phát hiện nhiều dầu thải lẫn vào dòng nước suối.
Trong khi hàng vạn người dân đang lo lắng về nước sông Đà sặc mùi hóa chất thì cơ quan chức năng cho biết, qua test nhanh chưa phát hiện bất thường trong nước đầu nguồn.
Hàng nghìn hộ dân ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông… bất an lo lắng vì nước sinh hoạt chảy ra từ vòi xuất hiện mùi hôi của hóa chất.
Do môi trường sống gần nguồn nước bẩn hoặc bùn đất mà nhiều loại rau củ dễ bị nhiễm ký sinh trùng. Khi không được chế biến, bảo quản đúng cách, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể, gây ra các...