Ấn vào 3 “điểm thông minh” của bé trên cơ thể để kích hoạt trí não phát triển, con có chỉ số IQ cao

Thi Thi - Ngày 15/06/2024 11:17 AM (GMT+7)

Bố mẹ thường xuyên chạm vào bàn chân sẽ rất hữu ích cho quá trình phát triển của trẻ.

Trong quá trình trẻ lớn lên, các giác quan của trẻ cần được kích thích để phát triển. Trong đó, phát triển là xúc giác cần được quan tâm, bởi trẻ sơ sinh sẽ cảm nhận thế giới, tăng cường hiểu biết về môi trường thông qua xúc giác.

Vì vậy, trong quá trình phát triển của trẻ, mẹ nên thường xuyên chạm, vuốt ve con để kích thích sự phát triển thần kinh não bộ. Nếu mẹ thường xuyên massage "điểm thông minh" sẽ giúp phát triển trí não và nâng cao chỉ số IQ.

Ấn vào 3 “điểm thông minh” của bé trên cơ thể để kích hoạt trí não phát triển, con có chỉ số IQ cao - 1

Ngón chân út

Các mẹ thường xuyên có thể cử động ngón chân út của bé, điều này nhằm nâng cao cảm giác ở bàn chân hiệu quả.

Bởi có nhiều đầu dây thần kinh ở ngón chân. Thường xuyên chạm vào các đầu dây thần kinh này có thể thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan và dây thần kinh não của con.

Mẹ có thể xoa nhẹ các ngón chân của bé bằng ngón trỏ và ngón cái. Hãy nhớ rằng, chuyển động phải nhẹ nhàng. Trẻ sơ sinh còn quá mỏng manh và không nên dùng lực quá mạnh.

Chân của trẻ chứa nhiều huyệt đạo.

Chân của trẻ chứa nhiều huyệt đạo.

Việc kích thích các ngón chân còn có thể giúp tăng cường sự linh hoạt và kiểm soát vận động của bé. Ngón chân là một phần quan trọng của hệ cơ xương, đóng vai trò cân bằng và hỗ trợ cơ thể khi đứng và di chuyển.

Vì vậy, việc thường xuyên xoa bóp các ngón chân sẽ giúp tăng cường sự phát triển của các cơ bàn chân và hệ thống vận động của trẻ.

Ngoài ra, khi massage các ngón chân, bé có thể cảm thấy thư giãn, thoải mái, giúp dễ thiếp ngủ và nghỉ ngơi tốt hơn. Điều này rất quan trọng đối với sự phát triển tổng thể của trẻ sơ sinh.

Ấn vào 3 “điểm thông minh” của bé trên cơ thể để kích hoạt trí não phát triển, con có chỉ số IQ cao - 3

Lòng bàn chân

Lòng bàn chân con người có rất nhiều huyệt đạo. Nếu chạm vào thường xuyên, có thể thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể bé một cách hiệu quả. Bàn chân của bé tương đối nhỏ nên mẹ nhớ ôm lấy mắt cá chân.

Hãy thật nhẹ nhàng và bấm từ từ, thực hiện động tác theo chuyển động tròn, đừng dùng quá nhiều lực, chỉ cần nhẹ nhàng.

Việc massage lòng bàn chân cho trẻ sơ sinh không chỉ tác động đến hệ cơ xương, mà còn có thể ảnh hưởng đến các hệ thống khác trong cơ thể. Các điểm huyệt ở lòng bàn chân liên kết với các cơ quan nội tạng như phổi, tâm thần, tiêu hóa, sinh dục... Kích thích nhẹ nhàng các điểm này có thể thúc đẩy chức năng của các cơ quan.

Ngoài ra, việc massage lòng bàn chân cũng có thể giúp thư giãn, tăng cường tuần hoàn máu và cảm giác thoải mái cho bé. Các nghiên cứu cho thấy, massage lòng bàn chân còn giúp tăng cường liên kết giữa bé và bố mẹ, tạo ra cảm giác an toàn, yêu thương. Đây là những lợi ích rất quý giá đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Chạm vào lòng bàn chân có thể thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể bé hiệu quả.

Chạm vào lòng bàn chân có thể thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể bé hiệu quả.

Ấn vào 3 “điểm thông minh” của bé trên cơ thể để kích hoạt trí não phát triển, con có chỉ số IQ cao - 5

Mu bàn chân

Massage thường xuyên mu bàn chân cho bé có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu ở cơ chân, hỗ trợ phát triển trí não. Nó cũng rất hữu ích cho sức khỏe tổng thể.

Trước tiên, mẹ dùng ngón trỏ ấn nhẹ vào gót chân. Sau đó dùng các ngón tay còn lại gõ nhẹ vào mu bàn chân.

Điều này không chỉ giúp đôi chân của bé được kiểm soát tốt để không di chuyển lung tung mà còn giúp thao tác massage được chính xác hơn. 

Massage thường xuyên mu bàn chân cho bé có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu ở cơ chân.

Massage thường xuyên mu bàn chân cho bé có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu ở cơ chân.

Massage mu bàn chân còn có thể kích thích những điểm huyệt liên quan đến não bộ và thần kinh. Việc này thúc đẩy quá trình phát triển của hệ thống thần kinh trung ương, giúp cải thiện khả năng nhận thức, tư duy và ghi nhớ. Đồng thời, cũng có thể giảm căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn, an lành cho bé.

Mẹ nên thực hiện massage mu bàn chân cho bé 10-15 phút mỗi ngày, đảm bảo chuyển động nhẹ nhàng, không quá mạnh. Với sự kiên trì và chăm sóc chu đáo này, bé sẽ có cơ hội phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần.

Ấn vào 3 “điểm thông minh” của bé trên cơ thể để kích hoạt trí não phát triển, con có chỉ số IQ cao - 7

Ấn vào 3 “điểm thông minh” của bé trên cơ thể để kích hoạt trí não phát triển, con có chỉ số IQ cao - 8

3 khác biệt rõ ràng giữa trẻ được mẹ khen và trẻ không được khen khi lớn lên
Việc bố mẹ khen ngợi có tác động rất lớn đến trẻ sơ sinh, đặc biệt ở 3 khía cạnh, các mẹ nên lưu ý.

Dạy con 0-6 tháng

Theo Thi Thi Dịch từ: Sohu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con