Đưa trẻ đến 3 nơi này giúp nuôi dưỡng cách làm giàu, lớn lên thành doanh nhân tài năng

Thi Thi - Ngày 31/05/2024 11:26 AM (GMT+7)

Có 3 thói quen tốt là nền tảng vững chắc giúp trẻ xây dựng cuộc sống thành công trong tương lai.

Một chuyên gia tâm lý gợi ý rằng, có 3 nơi mà bố mẹ nên đưa con đến thường xuyên hơn, giúp trẻ trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng tốt, tạo cơ hội kinh doanh, học cách làm giàu trong tương lai.

Đưa trẻ đến 3 nơi này giúp nuôi dưỡng cách làm giàu, lớn lên thành doanh nhân tài năng - 1

Đưa trẻ đến những địa điểm xã hội và thiên nhiên 

Mặc dù trẻ đạt điểm số học tập tốt, nhưng cũng cần được tiếp xúc với bên ngoài xã hội để học cách cải thiện mối quan hệ, cách giải quyết các vấn đề thực tế.

Ngày nay, áp lực cạnh tranh cao, công nghệ phát triển tốt, nhiều loại công việc dần thay thế bởi máy móc hiện đại nên việc để trẻ tham gia một số hoạt động xã hội và hiểu rõ quy luật tự nhiên sẽ có lợi cho sự phát triển sau này.

Nếu bố mẹ có thời gian và cơ hội, nên đưa trẻ đến phòng thương mại, câu lạc bộ diễn thuyết, các buổi họp mặt giao lưu khởi nghiệp,... Điều này giúp con nhanh chóng kết nối với các mối quan hệ, gieo hạt giống cho tinh thần kinh doanh trong tương lai.

Đưa trẻ đến những địa điểm xã hội và thiên nhiên.

Đưa trẻ đến những địa điểm xã hội và thiên nhiên.

Hoặc có thể đưa con đi tham quan thêm các viện bảo tàng khoa học công nghệ, triển lãm, nhà máy, chợ đêm và nhiều địa điểm nghề nghiệp khác nhau.

Cho phép trẻ tiếp xúc nhiều hơn với những người bên ngoài gia đình, nhằm nâng cao kỹ năng xã hội, học cách hòa hợp, hiểu và tôn trọng ý kiến, thói quen của người khác, tâm trí trẻ sẽ trưởng thành hơn. Với những trải nghiệm này, trẻ sẽ thoải mái hơn trong các mối quan hệ giữa các cá nhân. 

Ngoài những địa điểm giao lưu trên, việc đưa trẻ đi trải nghiệm thiên nhiên cũng rất cần thiết. Bố mẹ có thể đưa con đi dạo trong công viên, vườn quốc gia, các chuyến đi chơi, dã ngoại, tiếp xúc với thiên nhiên và tìm hiểu thế giới tự nhiên nhằm nâng cao kỹ năng quan sát, nhận thức về môi trường sống.

Trẻ có thể trải nghiệm sự thay đổi của các mùa trong năm, điều này giúp khỏe mạnh hơn về mặt tinh thần, kích thích khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng. Việc bổ sung thêm nhiều trải cũng giúp trẻ tự tin và có cơ hội làm giàu cao hơn trong tương lai.

Đưa trẻ đến 3 nơi này giúp nuôi dưỡng cách làm giàu, lớn lên thành doanh nhân tài năng - 3

Đến nhà sách để rèn luyện thói quen đọc 

Hiện nay có rất nhiều nhà sách lớn nhỏ, đây là cơ hội để trau dồi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Trẻ có cơ hội hiểu biết về thiên văn, địa lý... với lượng kiến ​​thức rộng rãi, việc đọc có thể giúp trẻ mở rộng kiến ​​thức, được tiếp xúc với một thế giới rộng lớn hơn.

Đọc nhiều sách có thể giúp trẻ hiểu biết về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, kiến ​​thức khoa học và các khía cạnh kiến ​​thức khác trên thế giới, từ đó mở rộng tầm nhìn và nâng cao khả năng hiểu biết.

Đôi khi sự lựa chọn quan trọng hơn sự chăm chỉ. Nếu trẻ học nhiều hơn, tầm nhìn dần rộng mở, sẽ nhận thấy tiềm năng bản thân nên làm gì để thành công.

Đến nhà sách để rèn luyện thói quen đọc.

Đến nhà sách để rèn luyện thói quen đọc.

Đưa trẻ đến 3 nơi này giúp nuôi dưỡng cách làm giàu, lớn lên thành doanh nhân tài năng - 5

Đưa con vào bếp và hướng dẫn làm việc nhà

Làm việc nhà có thể giúp trẻ phát huy tính tự lập, khơi dậy năng lực và ý tưởng khởi nghiệp. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng nấu ăn có làm chậm việc học của con. Tuy nhiên, việc này lại mang đến nhiều lợi ích.

Nhiều trẻ có thành tích học tập tốt nhưng khả năng tự chăm sóc kém và tính phụ thuộc cao. Trẻ có thể học tập và tiến bộ dưới sự giám sát, nhưng sẽ thoái lui ngay khi bị tách khỏi. Điều này có thể là do khả năng tự lập của trẻ còn yếu.

Đưa con vào bếp và hướng dẫn làm việc nhà.

Đưa con vào bếp và hướng dẫn làm việc nhà.

Nếu trẻ giúp nấu ăn trong bếp, trước tiên trẻ phát triển tính độc lập và khả năng tự chăm sóc bản thân. Bằng cách tự tay nấu ăn, trẻ sẽ học cách chuẩn bị nguyên liệu, làm sạch bộ đồ ăn và thành thạo các phương pháp nấu ăn. Kỹ năng thực hành của trẻ sẽ tiếp tục được củng cố và có thể tự chăm sóc bản thân độc lập hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Nhà bếp là nơi nấu nướng, đồng thời cũng là lớp học để trẻ học hỏi kiến ​​thức. Trẻ hiểu được nguồn gốc của thực phẩm, cách kết hợp các chất dinh dưỡng... nhằm phát triển thói quen ăn uống lành mạnh.

Ngoài ra, công việc trong bếp thường đòi hỏi tinh thần đồng đội. Khi trẻ giúp nấu nướng, có thể học cách hợp tác với gia đình và cùng nhau hoàn thành công việc. Đồng thời, nâng cao sự tự tin và nhận ra giá trị của bản thân.

Đưa trẻ đến 3 nơi này giúp nuôi dưỡng cách làm giàu, lớn lên thành doanh nhân tài năng - 7

Đưa trẻ đến 3 nơi này giúp nuôi dưỡng cách làm giàu, lớn lên thành doanh nhân tài năng - 8

3 cách bố mẹ EQ cao hay làm để biến con lười biếng trở nên siêng năng chăm chỉ
Có 3 cách giúp trẻ rèn luyện tính tự giác, hình thành tâm lý vượt khó, nâng cao tự tin trong học tập lẫn cuộc sống

Trẻ tiểu học

Theo Thi Thi Dịch từ: Sohu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con thông minh