4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu

Hạ Mây Ngày 12/05/2022 18:29 PM (GMT+7)

Theo một số nghiên cứu khoa học, con trai có thể thừa hưởng một số đặc điểm từ gen di truyền của mẹ.

4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu - 1

Người ta thường nói, con gái giống bố, con trai giống mẹ. Trên thực tế, điều này đã được khoa học giải thích rằng do nhiễm sắc thể của các bé trai là XY, trong đó nhiễm sắc thể X đến từ mẹ và nhiễm sắc thể Y đến từ bố.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng có sự khác biệt lớn giữa kích thước của nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể Y của con trai, và nhiễm sắc thể X lớn hơn rất nhiều so với nhiễm sắc thể Y.

Do đó, một số lượng lớn gen di truyền từ mẹ sẽ được truyền sang con trai, điều này cũng khiến con trai giống mẹ hơn. Theo các chuyên gia, 4 đặc điểm sau đây con trai thường được di truyền nhiều nhất từ người mẹ.

4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu - 3

Màu da

Cho dù mẹ mang thai là trai hay gái đều mong muốn con sinh ra được trắng trẻo, dễ thương và lớn lên khỏe mạnh.

Thông thường, một số bé trai sẽ có màu da giống với màu da của người mẹ. Nếu mẹ có làn da trắng thì bé sinh ra sẽ có làn da trắng giống mẹ. Nếu mẹ có làn da sẫm màu thì bé sinh ra khả năng cao cũng  có làn da sẫm màu.

Để trẻ lớn lên với làn da khỏe mạnh, cha mẹ cần chú ý chăm sóc da cho con từ giai đoạn sơ sinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, làn da của trẻ sơ sinh chỉ mỏng bằng một phần năm so với người lớn. Thậm chí các mạch máu nằm dưới da bé cũng có thể dễ dàng nhìn thấy.

4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu - 4

Theo các chuyên gia, con trai thường được di truyền nhiều nhất từ người mẹ.

Với làn da mỏng và cấu trúc chưa ổn định như vậy, làn da bé rất dễ bị các vấn đề về da như hăm, nổi mẩn ngứa khi tiếp xúc một số tác nhân có thể gây hại cho làn da của bé bao gồm: ánh nắng mặt trời, chất thải từ tã, khí hậu khô nóng… 

Do đó, điều cần thiết mẹ bỉm sữa cần làm là chăm sóc da cho bé một cách khoa học và phù hợp nhất. Tuỳ thuộc vào môi trường sống và tình trạng của con mà mẹ chọn phương pháp chăm sóc da cho bé phù hợp và hiệu quả.

4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu - 5

Xương hàm

Như đã nói ở trên, khi được sinh ra, bé gái có khả năng mang di truyền từ người cha cao hơn. Trong khi đó, bé trai sẽ nhận gen mạnh hơn từ mẹ.

Trong một số đặc điểm được xác định khả năng di truyền cao thì xương hàm cũng không nằm ngoài quy luật này. Đây là một di truyền trội và rất mạnh mẽ. Nếu xương hàm của mẹ tương đối to và thô thì khả năng cao bé trai cũng thừa hưởng đặc điểm này. 

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng lối sống của người cha trước khi thụ thai em bé cũng ảnh hưởng phần nào đến đặc điểm di truyền của con, bao gồm cả thức ăn và cảm xúc, đây là nền tảng cho sức khỏe tương lai của cả bé trai và bé gái

Điều này có thể thấy, hình thể và các đường nét được pha trộn giữa cả hai bộ gen cha và mẹ. Do đó, người mẹ không nên quá lo lắng nếu bản thân sở hữu xương hàm chưa được đẹp.

4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu - 6

Má lúm đồng tiền

Những bé có má lúm đồng tiền khi cười trông rất đáng yêu và dễ dàng chiếm trọn cảm tình của mọi người. Thực tế nhiều cặp mẹ con cho thấy nếu mẹ có má lúm đồng tiền thì con sinh ra khả năng cao có má lúm giống mẹ.

Má lúm đồng tiền từ bố mẹ sang con cái xảy ra do một gen. Gen gây ra lúm đồng tiền có mặt trong các tế bào sinh dục trước khi quá trình sinh sản.

4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu - 7

Thực tế nhiều cặp mẹ con cho thấy nếu mẹ có má lúm đồng tiền thì con sinh ra khả năng cao có má lúm giống mẹ.

Mỗi bố mẹ cung cấp một trong những gen này cho con. Vì vậy, nếu cả hai bố mẹ có lúm đồng tiền, con của họ có 50-100% cơ hội kế thừa gen lúm đồng tiền.

Tuy nhiên, nếu chỉ mẹ hoặc bố có gen lúm đồng tiền, các cơ hội của trẻ kế thừa gen là 50%, nhưng khả năng xảy ra ở bé trai sẽ cao hơn.

4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu - 8

Chiều cao

Chiều cao của một đứa trẻ có mối quan hệ rất lớn với bố mẹ, cả bố và mẹ đều rất cao và một đứa trẻ có thể phát triển rất cao ngay từ khi còn nhỏ. 

Nhưng không có nghĩa là ảnh hưởng của bố mẹ là như nhau, con gái chịu ảnh hưởng của bố nhiều hơn, con trai chịu ảnh hưởng của mẹ. 

Tuy nhiên, những người mẹ không có lợi thế về chiều cao cũng không nên quá lo lắng. Mặc dù yếu tố di truyền có ảnh hưởng đến chiều cao tới 75%, nhưng vận động và lượng dinh dưỡng thu được cũng sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, chưa kể thế hệ sau sẽ cao hơn thế hệ trước.

Do đó, trong quá trình nuôi dưỡng trẻ, mẹ đừng quên bổ sung thêm thực phẩm tăng trưởng chiều cao, cho bé ngủ đủ giấc và rèn luyện thể thao ngoài trời thường xuyên.

4 đặc điểm ngoại hình con trai được thừa hưởng từ mẹ, xem ngay con có bao nhiêu - 9

Chiều cao cũng là đặc điểm ngoại hình bé trai được di truyền từ mẹ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/4-dac-diem-ngoai-hinh-con-trai-duoc-thua-huong-tu-me-xem-ngay-c...

Nếu trẻ thường xuyên cãi lời, 4 câu nói kỳ diệu của mẹ giúp con ngoan ngoãn, biết yêu thương
Theo giáo sư Li Meijin, đối với những đứa bé bắt đầu biết phản bác, cãi lại, điều quan trọng nhất chúng cần chính là sự định hướng của cha mẹ.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Hạ Mây Dịch từ: Sohu (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn