Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này!

Hạ Mây Ngày 12/03/2021 15:00 PM (GMT+7)

Để giúp con tránh tiếp xúc với những kiến thức độc hại, mẹ nên chú ý đến việc cho trẻ xem YouTube và chọn lựa cho con những kênh lành mạnh.

Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này! - 1

Những ngày gần đây, vụ việc YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải một clip ngắn trên TikTok chia sẻ việc cô nói chuyện với búp bê để “xin vía học giỏi” cho các bạn nhỏ gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng các bậc phụ huynh Việt. Cụ thể, Thơ Nguyễn ôm lấy một con búp bê, xưng "mẹ - con", đặt tên cho búp bê, cho búp bê uống nước ngọt...

Ngay lập tức, video clip này đã bị cộng đồng mạng lên án và phản đối khi được cho là phản cảm, không phù hợp trẻ nhỏ khi có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan. Phần đông các bậc phụ huynh cho rằng hầu hết các nội dung xuất hiện trên kênh YouTube Thơ Nguyễn đều không mang tính giáo dục.

YouTube là một trong những phương tiện giải trí, giáo dục rất được trẻ nhỏ yêu thích nhưng thời gian gần đây sự xuất hiện tràn làn của những kênh YouTube mang nội dung phản cảm, lệch lạc ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng.

Từ vụ việc, các bậc phụ huynh nên cảnh giác với việc cho con tiếp xúc YouTube, nên chọn những kênh YouTube vừa vui, thư giãn nhưng đồng thời cũng phải định hướng đúng và giúp con trẻ phát triển tốt nhất.

Dưới đây là những kênh YouTube có thể giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả, mẹ có thể tham khảo:

Nido Channel

Nido Channel là một trong những kênh YouTube cung cấp nội dung lành mạnh cho trẻ em tại việc nam, đây là kênh YouTube của báo Nhi Đồng TP.HCM, một tờ báo có trên 30 năm uy tín, là người bạn đồng hành của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Nido Channel cung cấp nhiều nội dung phong phú, hướng đến việc giúp các bé phát triển toàn diện, không chỉ nghiêng về giáo dục, đào tạo kiến thức và kỹ năng sống, mà còn là nuôi dưỡng cảm xúc tâm hồn, phát triển nhân cách cho các bé.

Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này! - 3

Nido Channel là một trong những kênh youtube cung cấp nội dung lành mạnh cho trẻ em tại việc nam.

Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này! - 4

Baby Bus

Baby Bus là kênh YouTube nổi tiếng quốc tế dành cho trẻ từ 2 – 5 tuổi, trong đó có cả Việt Nam. Kênh YouTube này cung cấp các video hoạt hình 2D và 3D, các bé sẽ học được các kiến thức an toàn, các thói quen tốt, các chữ cái, con số, màu sắc....

Bằng cách hát và nhảy với các nhân vật, kiến thức sẽ được các bé tiếp thu và ghi nhớ lâu một cách nhẹ nhàng. Đồng thời, thông qua những giai điệu dễ thương, những vần thơ cổ điển và các câu chuyện truyền tải thông điệp giáo dục dễ nhớ cho trẻ.

Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này! - 5

Baby Bus là kênh youtube nổi tiếng quốc tế dành cho trẻ từ 2 – 5 tuổi.

Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này! - 6

CocoMelon

Đây là kênh YouTube nổi tiếng có lượt theo dõi cao mà mẹ không nên bỏ qua. Kênh CocoMelon thích hợp để trẻ học và rèn luyện tiếng anh.

YouTube Kids đã từng khuyến nghị CocoMelon là một trong những kênh hàng đầu dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở xuống.

CocoMelon tạo nên tên tuổi trong lĩnh vực giải trí dành cho trẻ em với các bài hát thiếu nhi và các bài hát gốc được đưa vào thành hình ảnh động 3D sắc màu. Kênh này có các video được yêu thích nổi tiếng như "Baa Baa Black Sheep" và "This is the Way".

Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này! - 7

Kênh CocoMelon thích hợp để trẻ học và rèn luyện tiếng anh.

Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này! - 8

Super Jojo

Super Jojo là kênh âm nhạc quốc tế có nhiều phiên bản tiếng các nước như Hàn, Trung, Nhật, Indonesia… có lượt đăng ký theo dõi "khủng" tại Việt Nam.

Super JoJo dành cho lứa tuổi từ 1 đến 4. Những giai điệu dễ thương, những hình ảnh ngộ nghĩnh và những mẩu chuyện thú vị mang tính giáo dục cao với tiêu chí vừa giải trí vừa học, trẻ được thưởng thức âm nhạc, các kĩ năng an toàn, các thói quen tốt và kiến thức hữu ích.

Ngoài ra, kênh YouTube này cũng đề cao giá trị của gia đình khi bố, mẹ, trong các clip luôn xuất hiện cùng nhau, tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ, trải nghiệm vui chơi và học tập với các con.

Clip xin vía học giỏi: Biết YouTube nhảm con hay xem mẹ nên chặn, thay bằng 4 kênh này! - 9

Super Jojo là kênh âm nhạc quốc tế có nhiều phiên bản tiếng các nước như Hàn, Trung, Nhật, Indonesia… có lượt đăng ký theo dõi "khủng" tại Việt Nam.

Trên đây là những kênh YouTube nổi bật với nội dung an toàn dành cho trẻ em, bố mẹ nên dành thời gian quan sát, nhắc nhở, định hướng khi con tiếp xúc với YouTube.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/clip-xin-via-hoc-gioi-biet-youtube-nham-con-hay-xem-m...

Dạy con tập đi cũng giúp phát triển trí não, mẹ tránh ngay 3 sai lầm này
Bé tập đi là giai đoạn cực kỳ quan trọng, hầu hết bố mẹ đều đặc biệt chú ý đến sự phát triển của con trong giai đoạn này.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con muốn lên mạng