Không hề mê tín: Người mẹ có đặc điểm này, sinh con khỏe mạnh, thông minh vượt trội

Hạ Mây - Ngày 30/10/2021 20:29 PM (GMT+7)

Nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã chỉ ra rằng nhóm máu của người mẹ có ảnh hưởng đến trí thông minh của con.

Không hề mê tín: Người mẹ có đặc điểm này, sinh con khỏe mạnh, thông minh vượt trội - 1

Cha mẹ nào cũng mong con mình thông minh lanh lợi, đạt thành tích cao trong học tập sau này. Những đứa trẻ có chỉ số thông minh cao không chỉ có hiệu quả học tập cao và đạt điểm cao mà còn có xu hướng nổi bật về nghệ thuật và khả năng thực hành. Và những người thông minh bẩm sinh thường có lợi thế về mặt di truyền.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Đại học Stanford, Mỹ những đứa trẻ được sinh ra bởi bà mẹ có nhóm máu O thường vượt xa những đứa trẻ cùng tuổi về sự phát triển trí não và thể chất.

Những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ có nhóm máu O mang nhiều lợi thế di truyền ngay từ khi chào đời. Theo đó, nhóm máu của người mẹ có ảnh hưởng đến trí thông minh của đứa trẻ ở một mức độ nhất định. Đồng thời, những người nhóm máu O sẽ có khả năng miễn dịch và sức đề kháng mạnh mẽ hơn so với các nhóm máu khác.  

Không hề mê tín: Người mẹ có đặc điểm này, sinh con khỏe mạnh, thông minh vượt trội - 2

Bà mẹ nhóm máu O có 4 lợi thế sau khi sinh con

Các chuyên gia ở Đại học Stanford, Mỹ đã chứng minh rằng những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ có nhóm máu O thường nổi bật về trí tuệ và thể chất, cụ thể như sau: 

Sức đề kháng của trẻ cao hơn

Trong nghiên cứu về địa lý máu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm máu O là nhóm máu xuất hiện sớm nhất. Nguồn gốc của nhóm máu O được phát hiện từ lâu trong một môi trường rất khắc nghiệt ở Châu Phi nên những người thuộc nhóm máu này thường rất khỏe mạnh. 

Cũng chính vì vậy, người mang nhóm máu O thường có sức đề kháng mạnh mẽ hơn. Do đó, những bà mẹ mang nhóm máu O thường có gen miễn dịch cao, có thể cung cấp hỗ trợ miễn dịch cho con một cách tự nhiên.

Hơn nữa các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người nhóm máu O khi còn trẻ sẽ sản sinh ra nhiều chất xám trong não, khi về già sẽ ít nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Điều này cũng rất có lợi khi di truyền cho con.

Chất lượng phôi thai cao hơn

Thực tế, những bà mẹ nhóm máu O thường gặp một rắc rối đó là tỷ lệ thụ thai thấp. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này không phải do mẹ bầu mà là do tế bào trứng của những bà mẹ thuộc nhóm máu này có yêu cầu cao hơn về chất lượng tế bào tinh trùng. Do đó, khi đã thụ thai thì chất lượng phôi thai của họ cao hơn so với những người khác.

Nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã chỉ ra rằng nhóm máu của người mẹ có ảnh hưởng đến trí thông minh của con.

Nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã chỉ ra rằng nhóm máu của người mẹ có ảnh hưởng đến trí thông minh của con.

Trẻ sẽ thông minh hơn trong tương lai

Những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ có nhóm máu O có khả năng thích nghi với thế giới bên ngoài rất tốt. Sự linh hoạt của não bộ và sự linh hoạt của cơ thể trẻ cũng sẽ cao hơn.

Dưới lợi thế bẩm sinh này sau này trẻ sẽ có khả năng tư duy logic mạnh mẽ, tư duy và diễn đạt tốt, nhạy bén với thế giới bên ngoài nên hiệu quả học tập sẽ cao hơn và trẻ sẽ tỏ ra thông minh hơn.

Bằng cách này, các bé thường có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp một cách linh hoạt và khéo léo hơn. 

Trẻ tò mò, thích khám phá

Người mang nhóm máu O thường xuất hiện đầu tiên trên thế giới. Họ không chỉ sở hữu sức đề kháng mạnh mẽ mà còn giỏi vận động và hoạt động nhóm. Nói cách khác, những em bé mang nhóm máu O thường mang tính cách hướng ngoại.

Những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ có nhóm máu O có tính cách sôi nổi và năng động, ham khám phá và tò mò về mọi thứ trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Những đứa trẻ được sinh ra bởi bà mẹ có nhóm máu O thường vượt xa những đứa trẻ cùng tuổi về sự phát triển trí não và thể chất.

Những đứa trẻ được sinh ra bởi bà mẹ có nhóm máu O thường vượt xa những đứa trẻ cùng tuổi về sự phát triển trí não và thể chất.

Không hề mê tín: Người mẹ có đặc điểm này, sinh con khỏe mạnh, thông minh vượt trội - 5

Cách rèn luyện trẻ thông minh, cha mẹ nên áp dụng

Mặc dù di truyền có tác động đến trí tuệ của trẻ, nhưng môi trường sống và phương thức giáo dục cũng chiếm phần vô cùng quan trọng để đứa trẻ trưởng thành tốt hơn.

Theo các chuyên gia, có 3 phương pháp cơ bản cha mẹ có thể áp dụng nhằm giúp con phát triển trí tuệ hiệu quả.

Chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ

Chế độ ăn uống bổ sung có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển trí não của trẻ, cha mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý khi trẻ đang lớn, nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa DHA và canxi, đồng thời kết hợp giữa thịt và rau củ có thể đảm bảo rằng cơ thể của trẻ được phát triển tốt.

Tránh ăn quá nhiều và ăn quá nhiều đồ ăn vặt. Thực tế đã chứng minh rằng những đứa trẻ có thân hình béo phì có kỹ năng tư duy và logic thấp hơn 20% so với những đứa trẻ bình thường, vì vậy việc kiểm soát cân nặng cũng rất quan trọng.

Nếu cha mẹ có thể cung cấp cho trẻ một bầu không khí gia đình vui vẻ và một môi trường giáo dục tốt, trẻ sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển trong tương lai.

Nếu cha mẹ có thể cung cấp cho trẻ một bầu không khí gia đình vui vẻ và một môi trường giáo dục tốt, trẻ sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển trong tương lai.

Khám phá tiềm năng của trẻ

Mặc dù trẻ có nhóm máu O có cơ hội thành công cao hơn, nhưng điều này không có nghĩa là trẻ có nhóm máu khác không thông minh. Nếu cha mẹ có thể cung cấp cho trẻ một bầu không khí gia đình vui vẻ và một môi trường giáo dục tốt, trẻ sẽ có nhiều điều kiện tốt để phát triển trong tương lai.

Khuyến khích trẻ tham gia nhiều hoạt động hữu ích, nhằm kích thích tiềm năng để con phát triển tốt hơn.

Xây dựng trẻ thói quen chủ động học tập

Việc học tập chủ động là vô cùng quan trọng và thiết yếu cho sự tăng trưởng. Do đó, hãy xây dựng những thói quen để trẻ có khả năng chủ động học được những kỹ năng và được giáo dục sớm qua việc làm theo những chỉ dẫn và tổ chức của cha mẹ.

Khuyến khích trẻ tham gia nhiều hoạt động hữu ích, nhằm kích thích tiềm năng để con phát triển tốt hơn.

Khuyến khích trẻ tham gia nhiều hoạt động hữu ích, nhằm kích thích tiềm năng để con phát triển tốt hơn.

6 loại đồ ăn vặt bác sĩ đưa vào danh sách đen nhưng mẹ vẫn cho con ăn hàng ngày
Những loại đồ ăn vặt dưới đây đã được bác sĩ cho vào danh sách đen, mẹ nên hạn chế cho con ăn.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Hạ Mây Dịch từ: Sohu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva Voice