Vào mùa đông, khả năng miễn dịch của nhiều trẻ có thể giảm đi, mẹ hạn chế cho con ăn 3 loại thực phẩm sau, nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày.
Thời gian gần đây thời tiết các tỉnh miền Bắc ngày càng trở lạnh, thời điểm này nhiều trẻ nhỏ sức đề kháng vẫn còn yếu nên dễ bị ốm.
Vì đặc thù mùa này nhiệt độ giảm, không khí lạnh hơn so với các mùa trước đó, nên cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm theo mùa phù hợp cho trẻ, hạn chế để trẻ gặp phải tình trạng thức ăn tích tụ trong dạ dày, gây ra các bệnh về tiêu hóa.
Theo lời khuyên từ các chuyên gia, một số loại thực phẩm sau cha mẹ nên hạn chế cho con ăn vào mùa đông, tránh làm ảnh hưởng đến dạ dày và sức khỏe tổng thể của bé.
3 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào mùa đông
Mùa đông với tiết trời giá lạnh, nhu cầu năng lượng trong cơ thể luôn đòi hỏi nhiều để chống lại rét và bệnh tật. Do vậy, khẩu phần ăn của trẻ cần được đa dạng để có đủ chất dinh dưỡng và năng lượng giúp trẻ phát triển và tăng sức đề kháng chống lại những nguy cơ bệnh tật.
Tuy nhiên, cũng vì thời tiết đặc thù mà một số loại thực phẩm có thể ăn vào các mùa trước đó không còn phù hợp với mùa đông giá lạnh hiện tại, đặc biệt mẹ nên tránh cho con ăn 3 loại thực phẩm sau.
Thực phẩm đông lạnh
Thức ăn chiên rán ở nhiệt độ cao
Sữa đông lạnh
Vậy mùa đông nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm nào để giúp bé khỏe mạnh hơn?
Mẹ nên lưu ý cho trẻ ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (tinh bột, chất đạm, chất béo và vitamin và khoáng chất) để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đặc biệt tăng cường các loại thức ăn ấm nóng, từ ngũ cốc nguyên cám, các loại đạm từ thịt, cá, trứng, sữa, hay vitamin và chất xơ từ các loại rau cũ.
Uống thêm canh ấm
Ăn nhiều khoai mỡ và củ cải
Các loại thịt