Trẻ sinh ra khuôn mặt có đặc điểm này dễ trở thành bậc thầy học vấn, IQ cao hơn người

Hạ Mây Ngày 02/07/2021 10:45 AM (GMT+7)

Theo quan niệm dân gian, nếu đứa trẻ sinh ra có những đặc điểm dưới đây lớn lên sẽ thông minh hơn người, có triển vọng và khả năng phát triển tương lai tốt.

Trẻ sinh ra khuôn mặt có đặc điểm này dễ trở thành bậc thầy học vấn, IQ cao hơn người - 1

Những đứa trẻ có chỉ số thông minh cao luôn có lợi thế cạnh tranh hơn với các bạn cùng lứa tuổi, vì vậy sau khi trẻ được sinh ra, cha mẹ luôn mong có thể khám phá những dấu hiệu thông minh hơn của con mình.

Trên thực tế, dù trẻ nhỏ có trầm tính đến mấy nhưng nếu quan sát kỹ, các bậc cha mẹ vẫn sẽ phát hiện ra những điều khác thường ở con mình. Cũng giống như điều mà người xưa gọi là “mặt mũi thông minh”, cha mẹ cũng có thể khám phá chỉ số IQ từ nét mặt của trẻ.

Chị Bảo Mã hiện đang sinh sống tại Trung Quốc cảm thấy xấu hổ khi nhiều người nhận xét đứa con trai 3 tháng tuổi của mình là "xấu xí", tuy nhiên ông nội cậu bé lại nói đứa trẻ có những điểm đặc biệt của người thông minh ngay từ khi ông bế cháu lần đầu.

Thì ra trán của cậu bé rất đầy đặn và cao, vì vậy chị Bảo Mã lo lắng về việc con mình sẽ bị bạn bè chê cười và khó có thể hẹn hò bạn gái trong tương lai. 

Tuy nhiên, người lớn tuổi ở nhà lại cho rằng, chị Bảo Mã không hiểu hết được những đặc điểm này, họ tin rằng đây là cái mà người ta gọi là lộc trời cho, trẻ có vầng trán tròn và cao thì càng thông minh. Sau khi nghe ông nội nói vậy, mọi người bỗng nhiên thích thú và nhìn quanh đứa bé.

Theo quan niệm dân gian, nếu đứa trẻ sinh ra có những đặc điểm dưới đây lớn lên sẽ thông minh hơn người, có triển vọng và khả năng phát triển tương lai tốt.

Trẻ sinh ra khuôn mặt có đặc điểm này dễ trở thành bậc thầy học vấn, IQ cao hơn người - 3

Những đặc điểm dự báo trẻ lớn lên thông minh hơn người 

Sau khi trẻ được sinh ra trẻ có những đặc điểm sau đây chứng tỏ trẻ nhanh nhẹn và thông minh hơn so với các bạn cùng lứa tuổi.

Vành tai cao hơn lông mày

Nếu cha mẹ nhận thấy vành tai của trẻ cao hơn lông mày thì đây cũng là một kiểu tướng mạo thông minh. Trong thời kỳ phát triển trí não của trẻ, nếu trẻ có thể nhận được nhiều kích thích từ môi trường hơn thì mạng lưới nơron não của trẻ sẽ trở nên phức tạp và đa dạng hơn.

Những đứa trẻ có góc tai ngoài rõ ràng sẽ tiếp nhận nhiều âm thanh từ môi trường tốt hơn, điều này đương nhiên có lợi hơn cho sự phát triển của não bộ.

Trẻ sinh ra khuôn mặt có đặc điểm này dễ trở thành bậc thầy học vấn, IQ cao hơn người - 4

Cha mẹ có thể dự đoán chỉ số IQ của con thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt như: vầng trán cao, đôi mắt to tròn...

Đôi mắt sáng

Khi cha mẹ nhận thấy mắt trẻ long lanh và sáng, điều đó có nghĩa là trẻ rất muốn quan sát môi trường xung quanh. Bất kể kích thước mắt của đứa trẻ như thế nào, tố chất nhìn rõ và năng động có thể phản ánh tốt hơn các hoạt động phức tạp bên trong của trẻ.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và đôi mắt sáng khỏe đồng nghĩa với việc não bộ của trẻ thông minh và linh hoạt hơn.

Trẻ luôn tươi cười

Thông thường trẻ cười một cách vô thức vào khoảng bốn tháng tuổi, và khi trẻ có ý thức cười với người lớn, điều đó có nghĩa là trẻ đang cố gắng tương tác với cha mẹ.

Những đứa trẻ luôn cười tươi sẽ nhạy cảm hơn với nét mặt của người khác và có EQ cao hơn.

Trẻ sinh ra khuôn mặt có đặc điểm này dễ trở thành bậc thầy học vấn, IQ cao hơn người - 5

Những đứa trẻ luôn cười tươi sẽ nhạy cảm hơn với nét mặt của người khác và có EQ cao hơn.

*Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Trẻ sinh ra khuôn mặt có đặc điểm này dễ trở thành bậc thầy học vấn, IQ cao hơn người - 6

Cha mẹ có thể giúp con phát triển chỉ số IQ bằng cách nào?

Một môi trường tăng trưởng hài hòa và ấm áp sẽ giúp trẻ có được hài lòng về sự an toàn bên trong của mình. Vì vậy, khi trẻ lớn lên trong môi trường gia đình yêu thương, trẻ sẽ có nhiều khả năng tập trung hơn vào việc khám phá sự kích thích của môi trường xung quanh, điều này rất có lợi cho phát triển trí tuệ của trẻ. 

Nếu cha mẹ có thể dành nhiều thời gian và tâm sức hơn trong sự tương tác giữa cha mẹ và con cái trong quá trình này, trẻ sẽ đạt được nhiều điều tích cực hơn. Bởi cha mẹ là những người gần gũi nhất với con cái.

Với sự đồng hành của cha mẹ, trẻ sẽ tự tin và cởi mở lòng mình hơn, tăng sự tương tác và gắn kết trong gia đình, điều này cũng cho phép trẻ có cơ hội tiếp xúc từ môi trường hơn. Đồng thời, điều này cũng giúp trẻ có cơ hội phát triển kỹ năng ngôn ngữ. 

Trẻ sinh ra khuôn mặt có đặc điểm này dễ trở thành bậc thầy học vấn, IQ cao hơn người - 7

Cha mẹ nên giúp con trau dồi kiến thức, dạy con những kỹ năng cần thiết và duy trì lối sống lành mạnh để giúp con phát triển tốt hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu cha mẹ kiên trì áp dụng cho trẻ lối sống khoa học thì điều này cũng mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, ví dụ như đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, trẻ sẽ có những nhu cầu nhất định đối với dinh dưỡng và chất lượng giấc ngủ.

Nếu cha mẹ có thể hiểu được và đáp ứng được nhu cầu nhịp sinh trưởng bình thường của con mình, thì điều này sẽ có lợi hơn cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Trong giai đoạn phát triển trí tuệ ban đầu, nếu cha mẹ có quan niệm nuôi dạy con khoa học hơn, thì sự phát triển trí tuệ của trẻ chắc chắn sẽ có thể nâng lên một cấp độ cao hơn, điều này cũng tạo cho trẻ một lợi thế phát triển so với các bạn cùng lứa tuổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tre-sinh-ra-khuon-mat-co-dac-diem-nay-de-tro-thanh...

Nghiên cứu Đại học Harvard: Trẻ sinh vào 3 tháng này thông minh hơn người
Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ sinh ra vào những tháng khác nhau sẽ có chỉ số IQ khác nhau.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con thông minh