Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng

Chi Chi Ngày 08/02/2021 06:59 AM (GMT+7)

Bà nội của Boorin và BBoy là mẫu người phụ nữ mà diễn viên Diệp Lâm Anh muốn học hỏi.

Chăm con nhỏ luôn là công việc vất vả của mỗi bà mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, điều đó trở nên đơn giản và thảnh thơi hơn rất nhiều nếu mỗi bà mẹ nhận được sự hỗ trợ từ những người mẹ đẻ, mẹ chồng của mình bởi các bà thường có kinh nghiệm rất nhiều trong việc chăm sóc trẻ nhỏ.

Là một trong những người đẹp Việt nhưng không lựa chọn con được dấn thân vào showbiz, Diệp Lâm Anh chọn cho mình một tổ ấm hạnh phúc bên chồng kém tuổi cùng 2 con nhỏ. Có lẽ, hành trình làm mẹ bỉm chỉn chu của Diệp Lâm Anh sẽ không thể không nhắc đến bà Vân - mẹ chồng của cô và cũng là bà nội của hai nhóc tỳ Boorin, BBoy.

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 1

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 3

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 4

Diệp Lâm Anh luôn dành những từ những trân trọng khi nhắc tới bà nội của các con mình. Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật mẹ, nữ diễn viên luôn gửi lời chúc mừng tới người mẹ thứ hai của mình.

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 5

Hồi cuối tháng 12/2020, hình ảnh bà Vân xuất hiện trên trang cá nhân của Diệp Lâm Anh với lời chúc mừng sinh nhật thu hút sự chú ý của mọi người bởi ai cũng nhận xét, bà Vân đích thị là mẫu bà nội trẻ trung, hiện đại, xinh đẹp mà rất khéo biết cách giúp con dâu trong khoản chăm cháu. Vì bà quá trẻ nên nhiều người sẽ lầm tưởng là mẹ của đứa cháu.

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 6

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 7

Trên trang cá nhân của mình, bà Vân thường xuyên đăng tải những hình ảnh xuất hiện bên cạnh các cháu nội và con dâu. Bà thường dành những lời yêu thương cho hai người cháu của mình là Boorin và BBoy.

Top 10 Vietnam's Next Top Model Diệp Lâm Anh từng cho biết, sự xuất hiện của hai nhóc tỳ nhà cô khiến ông bà nội rất vui. Mẹ chồng cô rất thích có nhiều cháu nội. Khoảng thời gian chăm con nhỏ của nữ ca sĩ cũng nhẹ nhàng bởi cô nhận được sự giúp sức rất nhiều từ bà nội.

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 8

Thậm chí có khoảng thời gian, bà mẹ bỉm sữa gần như không phải bế con vì ông bà nội thường quý cháu, luôn tranh phần bế. Bé Boorin luôn được bà nội ru ngủ trưa.

Mới đầu lập gia đình sinh con, vợ chồng Diệp Lâm Anh ở chung với ông bà nội. Chính vì thế việc ông bà đưa ra những góp ý trong chuyện chăm con chăm cháu là điều đương nhiên. Tuy nhiên, khi bản thân Diệp Lâm Anh đưa ra ý kiến riêng của mình về chăm con đều sẽ được ông bà nội tôn trọng.

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 9

"Hai thời đại, hai thế hệ khác nhau, hai kiểu tư duy khác nhau. Các mẹ ngày xưa chăm con kiểu khác, mình bây giờ chăm con kiểu khác, cái gì cũng phải theo khoa học chứ không cảm tính, kinh nghiệm được nữa.

Ví dụ tôi không cho con uống nước trong 6 tháng đầu tiên thì bà bảo: "Ngày xưa mẹ vẫn cho uống nước bình thường có sao đâu". Nhưng bà ý kiến, nhắc nhở vậy thôi chứ hoàn toàn không áp đặt. Khi tôi giải thích, bà chưa bị thuyết phục ngay đâu nhưng bà tôn trọng con cái. Ông bà bảo nhau: "Ừ, chúng nó trẻ hơn, hiểu biết hơn, thôi cứ nghe chúng nó." - cô cho biết.

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 10

Đặc biệt, Diệp Lâm Anh quay trở lại với công việc sau sinh con rất sớm. Cô nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ bà nội của Boorin. "Như tôi đã nói, mẹ chồng tôi rất tôn trọng con. Hơn nữa, tôi cũng phân bổ công việc hợp lý để không "ăn cắp thời gian" dành cho con".

Nữ diễn viên cũng cho biết thêm, bà nội Boorin chính là mẫu người phụ nữ mà cô đang học hỏi, bà sống giản dị nhưng trong công việc rất sát sao. Ngoài quán xuyến chuyện kinh doan, bà Vân còn là người nấu ăn mỗi ngày cho cả nhà. "Tôi đã học được từ mẹ cách để trở thành một người xây tổ ấm thực thụ: vừa biết kinh doanh, vừa giỏi bếp núc và lúc nào cũng phải "nhìn rất được".

Bà nội trẻ dễ bị nhầm là mẹ của cháu, chăm trẻ quá hay làm con dâu thần tượng - 11

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ba-noi-tre-de-bi-nham-la-me-cua-chau-cach-cham-tre...

Xinh như gái 20, bà nội U60 chăm cháu thường xuyên bị nhầm là vợ con trai
Thực tế, Puspa Dewi kết hôn 26 năm trước và đã lên chức bà nội rồi.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội