Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn

Chi Chi - Ngày 04/12/2023 09:26 AM (GMT+7)

Vợ chồng nữ diễn viên thường xuyên đưa con gái đi chơi, đó là điều cô bé muốn nhất.

Không ít những đứa trẻ thổ lộ cảm thấy cô đơn và lạc lõng kể từ ngày gia đình có thêm thành viên mới, bản thân có thêm em bởi hầu như mọi sự quan tâm của bố mẹ và người lớn đều dành cho em sơ sinh. Từ đó vô hình chung biến những đứa trẻ ấy trở nên khép kín, rụt rè và cô độc.

Chính vì thế các bậc cha mẹ hãy nhớ song song với việc dành thời gian chăm sóc thành viên mới của gia đình thì nhân vật cần quan tâm nhiều không kém chính là con gái lớn của mình. Đó có lẽ cũng chính là suy nghĩ của vợ chồng nữ diễn viên nổi tiếng Lan Phương và chồng Tây David.

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 1

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 2

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 3

Được biết, gia đình nữ diễn viên Tết ở làng địa ngục chuẩn bị đón thêm thành viên mới trong năm đầu năm 2024, hiện tại bà mẹ cũng đang dành mọi sự săn sóc, yêu thương cho em bé trong bụng. Tuy nhiên sự yêu thương này được phân chia đồng đều cho con gái lớn là bé Lina.

Cả diễn viên Lan Phương và chồng Tây cao 2m04 luôn dành mọi thời gian rảnh rỗi của mình để ở bên cạnh và đưa con gái Lina đi chơi. Chia sẻ mới đây nhất của bà mẹ 2 con cho thấy cảnh cả gia đình Lan Phương đang nô đùa ở khu công viên vô cùng hạnh phúc. Cô cho biết vào mỗi cuối tuần điều duy nhất con gái Lina muốn là được bố mẹ đưa đi chơi và vợ chồng Lan Phương đã không từ chối điều đó.

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 4

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 5

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 6

Hình ảnh gia đình 4 thành viên hạnh phúc bên nhau, nhất là những tình cảm ấm áp của cặp bố mẹ dành cho con gái lớn được mọi người khen ngợi nhiều.

Thực tế sắp có em là điều mà bất kì đứa trẻ nào cũng cảm thấy thích thú bởi tâm lý trẻ nhỏ thường thích chơi với những đứa trẻ cùng tuổi hoặc nhỏ hơn chứ không thích chơi với người lớn.

Tuy nhiên, chính vì sự khác biệt giữa trước và sau khi có em khiến chúng trở thành một đứa trẻ ích kỉ, không yêu quý em, thậm chí không mong muốn sự xuất hiện của em trong gia đình mình. Bên cạnh đó là sự xa lánh bố mẹ dần dần. Và sự khác biệt ấy phần lớn bắt nguồn từ chính hành động, những thay đổi rất đơn giản của cha mẹ nhưng lại làm tổn thương trẻ.

Vậy, làm thế nào để những anh/ chị lớn có thể vui mừng đón nhận em bé sắp sinh và chấp nhận những thay đổi trong gia đình và vẫn gần gũi  với bố mẹ như trước kia?

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia nghiên cứu và phân tích tâm lý trẻ về những điều cha mẹ nên làm với con lớn:

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 7

Khuyến khích con lớn cùng mẹ chuẩn bị đồ cho em bé

Để một đứa trẻ chuẩn bị tâm lý trong nhà sắp đón thêm một thành viên mới, cha mẹ cần có những kế hoạch từ trước khi sinh.

Hãy trò chuyện thường xuyên và cực nhẹ nhàng với con về những gì sắp xảy ra trong gia đình mình. Bên cạnh đó khuyến khích con cùng với mẹ chuẩn bị những đồ đạc cho em bé sắp sinh. Ví dụ, cùng con đi siêu thị mua quần áo, tã lót cho em bé hay mua những vật dụng cần thiết khác.

Ngoài ra, cha mẹ có thể chuẩn bị thêm nhiều sách viết về em bé, về anh chị em để bé đọc, từ đó bé sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 8

Lắng nghe những gì con muốn nói

Trẻ nhỏ thường không biết và không thể kiềm chế những cảm xúc của chính bản thân mình. Vì thế cha mẹ hãy trò chuyện thường xuyên với con lớn, bất kể khi đi tắm hay ăn tối để lắng nghe những điều con suy nghĩ về em bé sắp sinh. Từ đó có thể giải đáp những thắc mắc trong lòng con.

Bên cạnh đó, mỗi lần lắng nghe con nói, mẹ hãy luôn cố gắng truyền tới con thông điệp rằng tuy mẹ có thêm em bé nhưng tình yêu thương của mẹ luôn dành cho con, được chia đều cho hai anh/chị em.

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 9

Dành thời gian đặc biệt cho con lớn sau khi sinh

Phải chắc chắn rằng để con lớn không cảm thấy tủi thân và chấp nhận em thì mẹ phải có những khoảng thời gian đặc biệt dành cho con. Một chuyến đi chơi xa, cùng nhau nẫu ăn hay đơn giản chỉ là ôm bé khi ngủ cũng có thể giúp con lớn cảm nhận được rằng mẹ vẫn dành thời gian cho mình, mẹ vẫn yêu thương mình.

Bầu bí nặng nề vì sắp có thêm con, DV Lan Phương và chồng Tây cao 2,04m vẫn dành nhiều thời gian bên con gái lớn - 10

Xử lý mọi việc với con lớn bằng tình yêu thương

Con sẽ cảm thấy thoải mái và chấp nhận em khi biết rằng tình yêu của mẹ dành cho chúng vẫn vẹn nguyên như thế.

Khi bé sai, đừng cáu gắt mà nhẹ nhàng dùng chính tình yêu của mẹ để dạy dỗ con. Khi bé làm được điều tốt, hãy khen ngợi con. Một cái ôm và hôn trước khi con đi học và khi con trở về tuy đơn giản nhưng đối với con là vô cùng hạnh phúc.

Con trai Lê Phương không thích mẹ sinh thêm em, con Khánh Thi giận đòi đuổi em đi
Cảm xúc của mỗi đứa trẻ khi có thêm em là khác nhau, có đứa trẻ thì mong muốn nhưng cũng có đứa trẻ lo lắng khi nhà có thành viên mới.

Sao Việt và con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lan Phương