Bé gái nước mắt lưng tròng đứng phạt trước cửa lớp và sự thật khiến ai cũng bật khóc

Ngày 30/12/2019 18:45 PM (GMT+7)

Ôm cô bé trong lòng, thầy Mao phát hiện đôi mắt bé đã ngấn lệ.

Mới đây, hình ảnh bé gái chừng 4 tuổi mặc một chiếc áo bông đứng phạt trước cửa lớp gây chú ý trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, khi biết được sự thật phía sau, nhiều bậc cha mẹ đã không khỏi bật khóc.

Theo chia sẻ từ phía thầy giáo Mao Hengli - Hiệu trưởng trường tiểu học trực thuộc trường trung học Trịnh Châu ở thành phố Trịnh Châu, Hà Nam (Trung Quốc), vào sáng ngày 24 vừa qua, ông đi kiểm tra tình hình học tập của các lớp như thường lệ thì bắt gặp một cảnh tưởng khá kì lạ. Ông nhìn thấy một cô bé khoác chiếc áo dạ bị đứng phạt trước cửa lớp. Thế nhưng một lúc sau đó, ông lại thấy cô bé tiến lại gần cửa lớp, nhón chân dòm ngó vào phía bên trong.

Bé gái nước mắt lưng tròng đứng phạt trước cửa lớp và sự thật khiến ai cũng bật khóc - 1

Bé gái nước mắt lưng tròng đứng phạt trước cửa lớp và sự thật khiến ai cũng bật khóc - 3

Bé gái nước mắt lưng tròng đứng phạt trước cửa lớp và sự thật khiến ai cũng bật khóc - 4

Hiệu trưởng Mao ban đầu vô cùng tức giận vì em học sinh đã bị phạt nhưng lại không chấp hành. Tuy nhiên, sau khi kiềm chế cơn nóng giận và bước tới, thầy Mao phát hiện ra bé chính là cô con gái út của cô giáo Wu Huimin - bé Little Cola, 4 tuổi, người đang dạy trong lớp học đó.

Ông tiến lại gần và bế đứa bé vào lòng thì thấy cô bé đã nước mắt lưng tròng.

Sau khi hỏi cô giáo Wu về sự việc, thầy Mao mới được biết, thì ra Little Cola đang bị bệnh và muốn được gần mẹ. Tuy nhiên, nếu bé ở nhà thì không có ai chăm sóc, thời điểm này đang là cuối học kỳ, cô giáo Wu buộc phải lên lớp để dạy học.

Bé gái nước mắt lưng tròng đứng phạt trước cửa lớp và sự thật khiến ai cũng bật khóc - 5

Không muốn trì hoãn tình hình bài vở của các em học sinh nhưng cũng không muốn để con gái ở nhà nên cô Wu buộc phải đưa con gái tới lớp cùng nhưng bé phải đứng ở ngoài. Sau khi dạy xong tiết học này, cô Wu mới đưa con đi viện được.

"Hình ảnh đứa nhỏ đứng nép ở cửa lớp học thực sự khiến tôi rất đau lòng. Tôi đã đưa con bé về văn phòng để ngồi đợi mẹ" - thầy Mao nói.

"Bên ngoài cánh cửa là đứa con ruột của cô ấy nhưng trong cách cửa cũng chính là những đứa con của cô ấy".

Hình ảnh về cô bé dễ thương Little Cola cùng câu chuyện đầy cảm động đã được chính thầy Mao chia sẻ. Rất nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với nghề giáo, đặc biệt những người mẹ, người cha đầy tâm huyết với nghề nhưng cũng không nỡ lòng nào bỏ bê con cái của mình như cô Wu.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/be-gai-nuoc-mat-lung-trong-dung-phat-truoc-cua-lop-va-su-tha...

Bố đơn thân nhường chăn ấm cho con, sáng hôm sau con gái lay mãi không dậy
Ông bố muốn con được ấm áp và ngủ giấc ngon lành nên đã nhường toàn bộ chăn cho con. Không thể ngờ bi kịch đã xảy tới với ông.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động