Bé trai xâm phạm cơ thể bé gái giữa giờ ngủ trưa, hình ảnh camera giám sát gây giật mình

Ngày 05/06/2020 14:45 PM (GMT+7)

Rất nhiều bậc phụ huynh cho rằng đây chính là hệ lụy từ việc trẻ xem những chương trình không lành mạnh trên internet.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một vài hình ảnh được cho là chụp lại từ camera giám sát của một lớp học mầm non L.X (ở Hải Phòng). Những gì xuất hiện trong bức ảnh đó khiến rất nhiều bậc phụ huynh giật mình: Hình ảnh một bé trai đang có những hành động xâm phạm cơ thể của bé gái, trong khi đó các bạn học sinh khác cùng lớp vẫn ngủ trưa ngon lành.

Theo chia sẻ từ phía người đăng tải (là phụ huynh của một em học sinh tại lớp học này), chị vô tình nhìn thấy cảnh tượng này khi xem camera nên ngay lập tức chụp lại màn hình để gửi ý kiến với các cô giáo. Phía cô giáo cho biết đây là giờ ngủ trưa của các bé, cô giáo đi ăn trưa, không quan sát hết được nên mới để xảy ra tình trạng này.

be trai xam pham co the be gai giua gio ngu trua, hinh anh camera giam sat gay giat minh - 1

Sau khi câu chuyện và hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, một số phụ huynh cho rằng đó chắc chỉ là một tai nạn không mong muốn, bé trai vì ngủ quá say nên đã vô tình nằm sang giường của bé gái.

"Có khi chỉ là bé ngủ do không có gối đầu nên gối lên chân bạn để ngủ thôi vì nhà mình bọn trẻ cũng hay ngủ như thế. Khi say cứ lăn qua lăn lại rồi gối lên chân nhau để ngủ" - H.N bình luận.

Tuy nhiên, người đăng tải những bức ảnh khẳng định có video camera quay lại, ghi rõ từng động tác của bé trai. Nhưng vì hình ảnh phản cảm nên xin phép chỉ đăng ảnh chụp màn hình.

Số khác cũng nhanh ý phát hiện ra rằng, lớp học mầm non này vẫn cho học sinh nam và học sinh nữ ngủ chung với nhau trong 1 khu, 1 lớp học. Điều này là không nên. "Nam nữ sao lại nằm chung thế kia. Nếu nằm thì nằm quay đầu vào nhau chứ" - Q.H bày tỏ.

Câu chuyện trên như một bài học sâu sắc dành cho tất cả các bậc cha mẹ. Nhiều người cho rằng, rất có thể trẻ đã tiếp cận những hành vi xấu này từ điện thoại, internet hay vô tình nhìn thấy người lớn thực hiện. Vì tò mò nên đã làm theo.

Trên thực tế, một câu chuyện tương tự mới xảy ra vào ngày 22/5 cũng đã gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc, khiến cho rất nhiều phụ huynh hoang mang khi nhà có con nhỏ.

Video: Camera an ninh ghi lại cảnh bé trai 10 tuổi xâm phạm vùng kín của bé gái 5 tuổi

Theo đó, bà mẹ có tên weibo Trương Công đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình một đoạn video ngắn được cho là màn hình camera an ninh tại hiệu sách Thất Bảo Vạn Khoa Tây Tây Phất ở Thượng Hải, Trung Quốc. Đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai 10 tuổi đang xâm phạm vào vùng kín của bé gái 5 tuổi (con gái của Trương Công). Bà mẹ này gọi đó là hành vi dâm ô.

Bà Trương cho biết thêm, chị cùng con gái 5 tuổi của mình đã vào hiệu sách có tên nêu trên. Trong lúc chị đang ngồi ở một góc bàn khác, con gái đã chơi ở khu vực góc khuất nên chị không nhìn thấy cảnh tượng ấy. Có một bé trai 10 tuổi mặc áo xanh đã chơi cùng con gái chị.

"Lúc mới đầu bé trai dụ dỗ con gái tôi cùng cậu ta đi vào nhà vệ sinh nam. Càng ghê tởm hơn là cậu bé đó đã nói con gái tôi làm trò ghê tởm cho cậu ta. Sau đó, cậu bé tự động cởi quần trong của con gái tôi và xâm phạm vào vùng kín của con bé" - Trương Công kể lại.

be trai xam pham co the be gai giua gio ngu trua, hinh anh camera giam sat gay giat minh - 3

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy bé trai xâm phạm bé gái tại hiệu sách.

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, Trương Công đã yêu cầu gặp trực tiếp phụ huynh của bé trai ngay tại thư viện. Tuy nhiên, thay vì nhận lỗi và xin lỗi, người mẹ của bé trai được cho là có thái độ cực kỳ tồi tệ, từ chối giải thích sự việc và còn vu oan cho bé gái là tự nguyện. Ngoài ra, Trương Công cũng cho biết, trước khi hành động, bé trai trong đoạn video còn nhìn ngó xung quanh xem có ai không nhưng khi được gọi ra chất vấn, cậu bé cương quyết không thừa nhận.

Bà mẹ cũng cho biết, hiện cô đã trực tiếp đi trình báo cảnh sát. Tuy nhiên, theo tư vấn từ phía luật sư nếu Trương Công thắng kiện thì cùng lắm cũng chỉ nhận được lời xin lỗi từ phía gia đình bé trai chứ không có một "sự trừng phạt" nào dành cho cậu bé 10 tuổi cả.

Những sự việc trên như một hồi chuông cảnh báo lớn một lần nữa cho tất cả các bậc phụ huynh Việt nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Hành động của bé trai xuất phát từ việc bé có những suy nghĩ lệch lạc về giới tính. Theo các chuyên gia giáo dục và một vài ý kiến từ chính các bậc phụ huynh thì hành động sai lầm của các bé rất có thể xuất phát từ sự đối xử, thể hiện của các cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì thế, để đứa trẻ nhận thức đúng về giới tính, tránh những hành vi thiếu văn minh lịch sự, cha mẹ cần:

- Không thay quần áo trước mặt con nhỏ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng chuyện này nhỏ nhặt và không vấn đề gì. Tuy nhiên, về bản chất mẹ vẫn là phụ nữ, khi trẻ trai nhìn thấy cơ thể mẹ, bé bất giác có những suy nghĩ, tò mò về cơ thể các bạn gái từ đó có những suy nghĩ lệch lạc, hành động sai trái.

Vì vậy cha mẹ không nên thay quần áo trước mặt con và cần dạy con biết rằng, cơ thể đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau, con không được nhìn người khác khi thay quần áo hay phản ứng gay gắt nếu con bị người khác nhìn. Hãy nói cho bé biết, những lúc nào là trường hợp cấm tiếp xúc.

be trai xam pham co the be gai giua gio ngu trua, hinh anh camera giam sat gay giat minh - 4

Bố mẹ nên tế nhị khi thể hiện tình cảm trước mặt con. Ảnh minh họa

- Chủ động phân biệt giới tính và quần áo cho bé

Nếu bạn muốn con mình xây dựng được nhận thức về giới mạnh mẽ ngay từ nhỏ thì phải chỉ cho con biết rằng con khác giới với những cô bé/ cậu bé khác. Cách phân biệt rõ nhất chính là quần áo. Ví dụ con trai thì cần phải mặc áo, quần của con trai, con gái mặc áo/ quần của con gái, có thể mặc váy nếu con thích.

Thậm chí với các bé gái cần phải nói rằng con khác với đàn ông, con cần phải có ý thức bảo vệ mình. Nhiều người cho rằng các bé trai cũng cần giáo dục cách bảo vệ mình tương tự như bé gái. Điều này rất tốt cho trẻ xây dựng nhận thức về giới.

- Cần biết những lúc nào không được gần con quá mức

Khi đứa trẻ lên 4, 5 tuổi là lúc cha mẹ cần biết rằng không được gần con quá mức, nhất là lúc tắm. Điều này giúp cho bé nhận thức về giới một cách kịp thời nhất.

Cha không được tắm cho con gái, mẹ không nên tắm cho con trai (khi bé đã có thể tự tắm). Ngoài ra, những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con cần phải được bảo vệ cũng như không được xâm phạm bộ phận đó trên cơ thể người khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-trai-xam-pham-co-the-be-gai-giua-gio-ngu-trua-hinh...

Bé trai 10 tuổi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi tại hiệu sách xôn xao MXH Trung Quốc
Sau khi con trai bị tố cáo hành vi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi, bà mẹ không hề có thái độ xin lỗi.
Theo Chi Chi (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con