Bị nhà chồng ghét bỏ vì không sinh được con, ly hôn 10 tháng tôi có em bé, ngoại hình của đứa trẻ tiết lộ danh tính cha ruột

Ngày 26/03/2024 12:00 PM (GMT+7)

Thấy đứa trẻ càng lớn lại càng giống mình, chồng cũ cứ đến đòi nhận con nhưng sự thật đâu dễ dàng với anh thế.

Suốt 5 năm hôn nhân với chồng cũ, điều ước giản dị của tôi là được làm mẹ, có con và chăm con nhưng chưa bao giờ thành hiện thực. Mỗi khi gặp đứa trẻ nào đó hay đi ra ngoài đường, tôi đều nghĩ nếu tôi sinh con ngay sau khi kết hôn thì chắc chắn con tôi cũng đã lớn được như em bé đó. Thế nhưng trở về với thực tại lúc đó, tôi biết mình chưa thể có con nhưng cũng không được gây nản lòng cho chồng nên đành giấu giếm khao khát làm mẹ.

Vậy nhưng nhà chồng lại không biết điều đó là đâu, họ luôn nghĩ rằng tôi mới chính là người không muốn sinh con cho gia đình nhà họ. Bởi vậy mà cưới 5 năm vẫn chưa thể cho họ đứa cháu. Họ khinh miệt, ghét tôi ra mặt. Thậm chí chính người chồng từng đầu ấp tay gối với tôi cũng nhiều lần hằn học.

Cuối cùng, sau nhiều lần thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không có con. Áp lực khiến tôi không thể chịu nổi nên đã chủ động đề nghị ly hôn. Chồng và nhà chồng lập tức đồng ý. Tôi cũng không quá sốc mà coi như điều đó là để giải thoát cho nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến tôi không đủ mạnh mẽ để bước vào một cuộc hôn nhân nào khác. Chính vì thế khao khát cháy bỏng của tôi lúc đó chỉ là làm sao có được một đứa con và cùng nhau chung sống đến già. Ban đầu tôi cũng chỉ định thử vận may mà không hề tưởng tượng ra được rằng chỉ sau hơn 1 tháng ly hôn, tôi có bầu thật và kết quả tôi có em bé sau 10 tháng ly hôn chồng cũ - thỏa ước mong làm mẹ của mình.

Vì tôi không chuyển đi nơi khác sinh sống mà sống cũng gần khu nhà chồng cũ nên cũng nhiều điều ra tiếng vào. Vậy nhưng tôi cũng chẳng bận tâm, việc tôi cần làm lúc đó chỉ là làm sao kiếm tiền, nuôi con và chăm sóc con được tốt nhất. Mọi quá trình có đứa trẻ này tôi giấu kín với tất cả mọi người, kể cả bố mẹ ruột của tôi. Thế nhưng thật may mắn, tôi nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của ông bà.

Chồng cũ nhiều lần chủ động liên lạc, thậm chí tới thẳng nhà để xin gặp vì anh ta nghĩ rằng đứa trẻ đó là con của anh ta. Thế nhưng tôi đều từ chối và yêu cầu anh đi về.

Cho tới mãi đây, 5 năm kể từ ngày đứa trẻ chào đời, tôi mới có đủ dũng khí để đối diện, đối chất với anh một lần đầu tiên và cũng là cuối cùng để anh khỏi vương vấn.

Tôi hẹn anh tại một cà phê để tiếp chuyện.

- Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, em và anh nói chuyện với nhau và nói hết những điều mình muốn nhé anh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- Được, em đã nói thế thì anh cũng không ngại bày tỏ. Đứa trẻ có phải là con của anh không?

- Không, nó không phải là con của anh mà là con của em, cớ đâu mà anh lại cho đó là con của anh?

- Nếu không phải là con của anh thì sao lại có sự trùng hợp đến ngẫu nhiên vậy. Thứ nhất em sinh con chỉ sau khi ly hôn 10 tháng. Trong khi đó trong suốt 5 năm chúng ta chưa thể có con và nguyên nhân đến từ cả hai phía chứ không phải mình anh. Thứ hai, không chỉ anh mà rất nhiều người đều nhận thấy, đứa trẻ càng lớn càng rất giống anh. Thậm chí mẹ anh còn nói nó giống anh như đúc lúc nhỏ. Điều đó khiến anh càng khẳng định nó là con của anh.

- Thứ nhất em khẳng định nó không phải là con ruột của anh. Thứ hai, nếu nó có giống anh hay có bất kì mối quan hệ nào với anh em đều không cho phép anh được nhận con bé vì hiện tại nó chỉ là con của em mà thôi. Thứ ba, để dứt khoát 1 lần với anh cho rõ ràng, em sẽ để chính tay anh đi làm xét nghiệm quan hệ cha con ADN. Khi biết được kết quả rồi, mong anh hãy tha cho mẹ con em, cho mẹ con em một cuộc sống bình thường.

Cuộc giao dịch thành công khi tôi cho phép anh tự lấy mẫu tóc của con và anh mang đi xét nghiệm. Nhận được kết quả anh choáng váng khi thực sự cả hai không có một chút phần trăm nào quan hệ cha con.

Anh nói:

- Không thể nào, đứa trẻ giống anh đến như vậy tại sao lại không phải là con ruột của anh, bảng kết quả này chắc chắn là sai.

Vì vậy anh đã đi làm thêm 2 bảng kết quả ADN khác và vẫn cho một đáp án như nhau: Con tôi và anh không hề có quan hệ huyết thống nào khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tới lúc này anh mới từ bỏ hy vọng, ngồi sụp xuống. Tôi biết trong anh giờ thất vọng nhiều lắm vì anh đã ở gần tuổi 50 rồi, sau khi ly hôn với tôi cũng lấy vợ mới nhưng chưa có con. Anh mong đứa trẻ của tôi là con của anh nhưng mọi hy vọng đã vỡ vụn. Anh có một thỉnh cầu:

- Vậy hãy cho anh biết đứa trẻ là con ai, biết được đáp án rồi anh chắc chắn sẽ không bao giờ làm phiền mẹ con em nữa.

- Được, anh hãy giữ lời hứa của mình và cũng đừng bao giờ tiết lộ cho người khác. Em hy vọng anh giữ lời hứa.

Tôi tiết lộ với anh chuyện sau khi ly hôn anh, tôi đã chủ động đến trung tâm hỗ trợ sinh sản để thụ tinh nhân tạo có được đứa con này và quyết tâm làm mẹ đơn thân. Danh tính người hiến hoàn toàn là bí mật và việc anh thấy đứa trẻ giống mình chẳng qua do bản thân quá mơ mộng nên bị mất lý trí tỉnh táo. Và với tôi, chuyện con có bố hay không cũng không cần thiết vì bao năm qua, tôi làm mẹ đơn thân hạnh phúc, con gái vẫn nhận được sự quan tâm đủ đầy từ tôi và ông bà ngoại của nó.

Tâm sự từ độc giả quychau...

Mẹ chồng góa phụ 60 tuổi bỗng có con thứ 2, danh tính bố đứa trẻ khiến cả làng ngỡ ngàng
Mẹ chồng vừa lau nước mắt vừa nói cho tôi về cha của đứa em cách tôi gần 40 tuổi.

Tâm sự người mẹ

Theo Phan Nguyễn (Ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân