Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ

Minh Khuê Ngày 24/02/2021 09:12 AM (GMT+7)

Từng là một vũ công xinh đẹp, Lý Phương Châu sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để lui về hậu thuẫn chồng. Khi ở đỉnh cao của thành công, cuộc hôn nhân của họ bất ngờ tan vỡ. Lý Phương Châu một mình nuôi con.

Đa phần suy nghĩ của người phụ nữ đều đặt gia đình lên trên tất cả, nhất là khi họ đã làm mẹ của những đứa trẻ. Chính vì thế khi điều kiện cho phép, họ sẵn sàng gác lại những ước mơ, hoài bão ngoài kia để về sau cánh cửa, tập trung lo cho hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chuyện của phía sau đó không phải ai cũng may mắn được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Trong showbiz Việt, cuộc hôn nhân của Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải là một trong những câu chuyện tình khá đặc biệt. Họ từng là một cặp đôi đáng ngưỡng mộ khi yêu và bên nhau tới 11 năm, cùng nhau đi qua bao sóng gió để vươn tới thành công nhưng rồi lại đổ vỡ vào đúng lúc tưởng như họ có mọi thứ trong tay.

Gác lại sự nghiệp cá nhân, lui về phía sau giúp chồng, chăm con

Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải quen nhau khi cùng tham gia nhóm nhảy trên đường phố. Hoàn cảnh gia đình đã khiến họ xích lại gần nhau hơn. Sau 3 năm quen biết, tình yêu giữa họ nảy nở. Năm 2008, cả hai chính thức trở thành một đôi. Tiếp đến, 2 năm sau đó, họ kết hôn như một điều tất yếu phải diễn ra của một cuộc tình đẹp.

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 1

Cuộc hôn nhân hạnh phúc của Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải chính thức đổ vỡ sau nhiều năm mặn nồng

Lâm Vinh Hải vụt lên thành sao sau trương trình So you think you can dance. Khi tham dự cuộc thi này, người ta thấy một Phương Châu tận tụy bên chồng, lo từng miếng ăn, giấc ngủ, vất vả ngược xuôi, vừa chăm con gái 2 tuổi vừa lo chu toàn cho chồng đi thi. Cô hỗ trợ chồng cả về mặt hình ảnh trên sân khấu đến việc kêu gọi fan, ủng hộ… Và nhờ nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ hết sức của vợ phía sau, Lâm Vinh Hải đã thực sự thành công.

Sau So you think you can dance, dưới sự tư vấn của bạn bè, Châu đã quyết định từ bỏ sự nghiệp riêng của mình để trở thành người quản lý cho chồng. Có Châu lo mọi việc, Hải được tập trung 100% sức lực vào chuyên môn.

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 3

Trong thời gian chồng đi thi, Lý Phương Châu gác lại mọi việc để đi theo hỗ trợ chồng

Toàn tâm toàn ý lo cho chồng, Lý Phương Châu đã trợ sức rất nhiều cho sự nghiệp thăng hoa của chồng. Những dự án, những MV múa, MV ca nhạc, những bộ hình đặc sắc, những sự kiện nghệ thuật uy tín, những hợp đồng thương hiệu lớn và cả dự án điện ảnh tìm đến với chồng cô. Chỉ 4 năm sau So you think you can dance, Lâm Vinh Hải đã trở thành nam vũ công số 1 Việt Nam.

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 4

Lý Phương Châu từ bỏ sự nghiệp nhảy múa để lui về làm quản lý cho chồng

Những tưởng đây sẽ là thời điểm Lý Phương Châu được “thở phào nhẹ nhõm”, cùng chồng con gái tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc viên mãn, dư giả về tiền bạc thì bất ngờ, năm 2016 cặp đôi này chính thức tuyên bố ly hôn trong sự ngỡ ngàng của mọi người. 

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 5

Ở đỉnh cao danh vọng, Lâm Vinh Hải và vợ chính thức ly hôn. Anh tiến tới mối quan hệ yêu đương với người mẫu Linh Chi

Khi đó, Lâm Vinh Hải 27 tuổi, đáng ở độ chín của sự nghiệp của một vũ công. Còn Lý Phương Châu khi ấy 26 tuổi, cùng một cô con gái nhỏ, cô không còn có thể khởi động lại con đường nhảy múa.

Ở bên kia cái dốc của sự nghiệp nghệ thuật, Lý Phương Châu chấp nhận ly hôn, một mình nuôi con.

Con gái từng rất quấn ba, vẫn chưa hiểu được sự thật: Bố mẹ đã ly hôn

Sau khi ly hôn, khi được hỏi về cuộc sống của hai mẹ con, Lý Phương Châu từng chia sẻ với báo giới rằng mọi thứ vẫn diễn ra theo guồng quay trước đó. Cô không chịu áp lực quá nhiều về kinh tế mà về vấn đề tình cảm.

Hiện tại, cô vẫn ngày ngày đưa con đi học, sau đó đi làm. Vì đặc thù công việc nên cô thức dậy khá muộn do đêm nào cũng phải làm việc tới  3 – 4 giờ sáng, thậm chí là 6h sáng. Lý Phương Châu cũng thừa nhận bản thân chưa thể chu toàn, chưa phải là một người mẹ tốt vì công việc quá bận nên không có nhiều thời gian cho con. Bình thường, cô nhờ mẹ đẻ chăm sóc, trông nom con. Con ở với bà từ thứ 2 – thứ 6, cuối tuần mẹ đón về và hai mẹ con dành thời gian đi chơi.

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 6

Vì mải kiếm tiền nên Lý Phương Châu thường phải gửi con ở nhà ngoại, chỉ đón con vào cuối tuần. Cô tranh thủ đưa con đi chơi, đi công viên vào những ngày nghỉ.

Khi còn chung sống cùng nhau, Lâm Vinh Hải là người chiều con gái hơn, có thể chơi cùng con nhiều trò. Vì thế con gái Kỳ Kỳ rất quấn bố. Tuy nhiên kể từ sau khi ly hôn, vì công việc quá bận rộn nên anh cũng ít có thời gian tới thăm con. Có đôi khi Lý Phương Châu cảm thấy tiếc vì đã không được ở bên con nhiều.

Mỗi dịp cuối tuần, cô đều cố gắng đưa con ra ngoài chơi, đi công viên, mua sắm, ăn uống, xem phim. Trong việc dạy con, cô luôn hy vọng con là người sống có trách nhiệm, biết phân biệt đúng, sai. Cô dạy con nói lời cảm ơn và xin lỗi trước những việc mình làm.

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 7

Công việc bận rộn khiến Lâm Vinh Hải kể từ sau khi ly hôn cũng có ít thời gian thăm con

Theo chia sẻ của Lý Phương Châu, hiện tại Kỳ Kỳ con gái cô 5 tuổi rưỡi và cao gần 130cm. Cô bé khá quậy nhưng thông minh, học hỏi nhanh và có tố chất thích nhảy giống bố mẹ. Cô bé bộc lộ năng khiếu thích nhảy múa từ năm mới lên 2 tuổi.

Riêng về việc bố mẹ đã ly hôn, Lý Phương Châu tâm sự rằng, cô con gái nhỏ chưa hiểu được điều này nên vẫn chưa biết bản chất. Kỳ Kỳ thi thoảng có hỏi mẹ rằng “Tại sao bố mẹ lại ở riêng”. Khi ấy, cô thường tìm cách giải thích cho con rằng "Ba phải đi làm kiếm tiền mua sữa về cho Kỳ Kỳ uống" hay "Ba mẹ đi làm kiếm được rất nhiều tiền nên có nhiều nhà. Mỗi người ở một nơi để giữ nhà mai mốt cho Kỳ Kỳ". Cô dự định khi nào con lớn hơn một chút, cô sẽ nói với con điều này một cách nhẹ nhàng, đơn giản nhất để con đỡ cảm thấy bị tổn thương.

Chồng cũ xin “giảm tiền” chu cấp, mẹ đơn thân tự mình tậu nhà tiền tỷ

Cuộc ly hôn của Lý Phương Châu và chồng sau đó còn vướng vào rất nhiều những ồn ào, lời qua tiếng lại. Mỗi bên đều có những lý lẽ của riêng mình. Chỉ biết rằng, hành trình nuôi con một mình của Lý Phương Châu không có nhiều sự hỗ trợ từ phía chồng cũ.

Cụ thể, khi ly hôn, tòa xử Lâm Vinh Hải mỗi tháng phải chu cấp cho con gái 5 triệu đồng. Tuy nhiên, Lý Phương Châu không ép chồng làm thế, bảo anh chu cấp dựa trên khả năng của chính mình. Lâm Vinh Hải cũng đã xin giảm xuống còn 3 triệu. Và ngay cả con số này, chồng cũ của cô cũng không gửi đều đặn.

Lý Phương Châu cũng đã từng bị “trách cứ” khi cô đều đặn gửi con cho mẹ ruột chăm sóc, không bên con nhiều. Trước những lời dị nghị này, cô chỉ im lặng, không giải thích mà lặng lẽ chứng minh bằng hành động.

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 8

Căn hộ sang trọng mà Lý Phương Châu mua được để đón mẹ và con gái về cùng sinh sống

Sau 4 năm cố gắng, cô đã sắp xếp được một tương lai tốt nhất cho con gái: Một phần bảo hiểm y tế trọn đời cho con gái tới 70 tuổi, một phần bảo hiểm dành cho việc học của con gái khi bước sang tuổi 16 và mua được một căn nhà.

Được biết căn hộ mới của Lý Phương Châu tọa lạc ở quận 7, TP.HCM, có 2 phòng ngủ với diện tích khoảng 60m2. Tổng giá trị căn hộ sau sửa chữa khoảng 2,5 tỷ đồng. Lý Phương Châu trả tiền theo từng giai đoạn dự án và hiện hoàn tất việc chi trả. 

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 9

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 10

Hiền Sến cũng rất tình cảm và yêu thương bé Kỳ Kỳ 

Lý Phương Châu không giấu được niềm hạnh phúc khi mua được căn nhà làm chốn đi về cho cô và con gái, đồng thời đón mẹ ruột về sống cùng: "Cuối cùng sau gần 4 năm làm mẹ đơn thân, mình đã thực hiện được mục tiêu của mình vào đúng năm mình 30 tuổi. Cuối cùng mình cũng có thể đón mẹ và Nàng về ở chung một nhà, đây là điều hạnh phúc nhất với mình", Lý Phương Châu viết.

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 11

Lý Phương Châu hạnh phúc bên tình mới, nam diễn viên múa Hiền Sến

Bỏ nghề về hậu thuẫn cho chồng, nuôi con, Lý Phương Châu làm mẹ đơn thân tậu nhà tiền tỷ - 12

Sau ly hôn, Lý Phương Châu đang chứng tỏ bản thân là một người mẹ mạnh mẽ, kiên cường

Hiện tại, chồng cũ của Lý Phương Châu cũng đã kết hôn với người mẫu Linh Chi xinh đẹp. Còn cô thì hạnh phúc bên tình yêu mới là vũ công Hiền Sến. Người đàn ông này đã ở bên cô, đồng hành cùng cô và dành rất nhiều tình yêu cho bé Kỳ Kỳ. Có thể nói, cuộc sống của mẹ đơn thân Lý Phương Châu đã dần trở nên tốt hơn rất nhiều. Cô chứng minh được rằng mình là một người mẹ thật sự kiên cường.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bo-nghe-ve-hau-thuan-cho-chong-nuoi-con-ly-phuong-cha...

Theo Minh Khuê Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lý Phương Châu