Bụng cháu 4 tuổi ngày một to, ông bà nội hối hận vì quá chiều chuộng cháu

Chi Chi - Ngày 02/02/2023 19:10 PM (GMT+7)

Người già không ngờ những hành động yêu quý cháu của mình chính là làm hại cháu.

Một câu chuyện về bé gái 4 tuổi từng gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc vẫn khiến nhiều bậc phụ huynh bàng hoàng khi nghĩ lại. Cô nhóc được người nhà phát hiện ra bụng mỗi ngày một to lên bất thường như một người mang bầu vậy.

Bụng cháu 4 tuổi ngày một to, ông bà nội hối hận vì quá chiều chuộng cháu - 1
(ảnh minh hoạ)

Bé cũng thường xuyên kêu khó chịu. Chính vì thế gia đình lập tức đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ vừa nhìn thấy đứa trẻ đã thảng thốt 'có bầu ư?'. Mặc dù vậy, vị bác sĩ vẫn tin rằng một đứa trẻ 4 tuổi thì không thể mang thai được nên bắt đầu làm các kiểm tra cần thiết. Kết quả của các cuộc kiểm tra đã hé lộ sự thật

Theo đó bác sĩ đã đưa ra phim chụp X-quang của đứa nhỏ cho thấy trong cơ thể bé có rất nhiều điểm phát sáng như pha lê. Vị bác sĩ nói rằng rất có thể cháu bé đã nuốt phải khá nhiều dị vật trong một khoảng thời gian dài. Lúc này ông nội mới nhớ ra, ông bà thú nhận mỗi lần đi đón bé tan học mẫu giáo ông bà đều mua cho bé một số đồ chơi nhỏ nhỏ như viên bi phát sáng ở trước cổng trường vì cháu gái rất thích.

Bụng cháu 4 tuổi ngày một to, ông bà nội hối hận vì quá chiều chuộng cháu - 2
(ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên ông cũng không để ý sau đó đứa trẻ để đâu. Không nào ngờ cháu đã nuốt nó vào trong bụng. Theo bác sĩ, những viên nở này có thể "lớn dần" lên trong bụng đứa nhỏ hoặc cũng có thể gây lên tình trạng chướng hơi, chướng khí khiến bụng bé ngày một to lên giống như người mang bầu và đem lại cảm giác khó chịu.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã làm phẫu thuật gắp bỏ các dị vật trong bụng của em bé. Cơ thể đứa trẻ dần trở về bình thường nhưng phải mất một thời gian dài để bình phục. Các bác sĩ cho biết cha mẹ và người lớn phải thật cẩn thận với những món đồ chơi của trẻ vì trẻ rất tò mò và thường xuyên gặp nguy hiểm, hóc dị vật, nuốt dị vật là một trong những trường hợp rất phổ biến.

Chính vì thế hãy để trẻ chơi những món đồ trong tầm mắt của mình. Đặc biệt các món đồ nhỏ như cúc áo, ghim, kẹp giấy, hạt đậu, đồng xu, viên thuốc,... đều có thể là món đồ khiến trẻ tò mò, khám phá muốn nuốt vào trong bụng. Các loại hạt cần được lấy ra trước khi cho trẻ ăn trái cây. Ngoài ra sau khi con chơi xong, cha mẹ nên kiểm tra xem các bộ phận của đồ chơi có còn nguyên không, nếu mất phải tìm ngay vì rất có thể chúng bị rơi ra và đã được trẻ "ăn ngay".

Theo Chi Chi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em

Video chọn lọc