Cách nấu 5 loại bột ăn dặm phổ biến cho bé được mẹ Việt yêu thích

Ngày 03/03/2018 15:09 PM (GMT+7)

Bé sẽ chỉ hấp thu chất dinh dưỡng đầy đủ và lớn lên khỏe mạnh khi mẹ nấu đúng cách các món bột ăn dặm.

Ăn dặm là một khoảng thời gian tuyệt vời đối với cả mẹ và bé. Bắt đầu từ 5 đến 6 tháng mẹ đã có thể giới thiệu các loại bột ăn dặm bổ dưỡng khác nhau. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là mẹ cần nấu các món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng đúng cách để bé có thể ăn mau, chóng lớn.

Khi cho bé ăn dặm mẹ nên cho bé ăn đa dạng và phong phú các loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo cung cấp cho bé đủ dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra thực đơn thay đổi liên tục cũng sẽ khiến bé hứng thú với việc ăn dặm hơn. Sau đây là 5 công thức hướng dẫn cách nấu bột ăn dặm thơm ngon cho bé. Mẹ hãy tham khảo ngay để bé có bữa ăn bổ dưỡng.

1. Bột ăn dặm táo và củ cải đường

Cách nấu 5 loại bột ăn dặm phổ biến cho bé được mẹ Việt yêu thích - 1

Táo và củ cải đường cung cấp cho bé nguồn vitamin dồi dào. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 200gr táo gọt vỏ, cắt nhỏ, 1 củ cải đường, gọt vỏ, cắt nhỏ, sữa của bé.

Cách nấu:

Bước 1: Cho củ cải đường vào hấp cách thủy trong khoảng 15 phút, sau đó thêm táo vào nấu thêm 8 phút cho đến khi cả hai đều chín mềm.

Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm ít sữa, trộn đều đến khi bột sánh mịn.

Bước 3: Đổ ra đĩa chờ nguội cho bé ăn.

2. Bột ăn dặm chuối và bơ

Cách nấu 5 loại bột ăn dặm phổ biến cho bé được mẹ Việt yêu thích - 2

Chuối và bơ có vị ngọt dịu nhẹ phù hợp với bé. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: ½ trái bơ chín, ½ trái chuối chín, 1 hộp sữa chua.

Cách nấu:

Bước 1: Gọt vỏ bơ, lấy hạt, cắt nhỏ cho vào bát của bé.

Bước 2: Thêm chuối và sữa chua vào bát.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố nghiền nhỏ đến khi sánh mịn. Sau đó cho ra bát để phục vụ bé.

3. Bột ăn dặm khoai lang

Cách nấu 5 loại bột ăn dặm phổ biến cho bé được mẹ Việt yêu thích - 3

Khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 500gr khoai lang, một ít sữa của bé.

Cách nấu:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khoai tây lên khay nướng bánh và nướng trong lò khoảng 45 phút đến khi khoai chín mềm.

Bước 2: Để khoai nguội rồi bóc vỏ, loại bỏ những phần còn cứng. Cho khoai lang cùng sữa vào máy xay sinh tốt. Sau đó nghiền nhỏ hỗn hợp đến khi sánh mịn.

Bước 3: Cho ra đĩa để nguội và phục vụ bé.

4. Bột ăn dặm thịt gà, khoai tây và bí đỏ

Cách nấu 5 loại bột ăn dặm phổ biến cho bé được mẹ Việt yêu thích - 4

Bột ăn dặm khoai tây, bí đỏ, thịt gà bổ dưỡng. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 10gr bột gạo hoặc bột ăn dặm, 20gr thịt gà, 15gr bí đỏ, 15gr khoai tây.

Cách nấu:

Bước 1: Mẹ rửa sạch bí đỏ, khoai tây rồi gọt vỏ, xắt nhỏ rồi đem luộc chín. Sau đó xay nhuyễn khoai tây và bí đỏ.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, lọc kỹ rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ nước vào nồi, cho bột vào khuấy đầu. Cho nồi lên bếp đun sôi. Khi bột sôi cho thịt gà vào quấy đều đến khi bột chín. Tiếp tục cho khoai tây và bí đỏ đã nghiền nát vào khuấy đều nấu chín.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột ra bát, thêm ít dầu ăn để nguội và phục vụ bé.

5. Bột ăn dặm thịt bò và bí ngòi

Cách nấu 5 loại bột ăn dặm phổ biến cho bé được mẹ Việt yêu thích - 5

Bột ăn dặm thịt bò, bí ngòi giàu protein giúp bé cao lớn. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 10gr bột gạo hoặc bột ăn dặm, ¼ quả bí ngòi xanh, 30 gr thịt bò.

Cách nấu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng nhỏ, hầm mềm. Sau đó mẹ cho thịt bò vào máy xay nghiền nhuyễn.

Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ hấp chín rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Mẹ cho nước vào nồi thêm bột quấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi bột bắt đầu sôi cho thịt bò vào nấu cùng cho đến khi bột sánh. Tiếp đó cho thêm bí ngòi đã xay nhuyễn.

Bước 4: Cho bột vào bát để nguội cho bé ăn.

Cô giáo mầm non nuôi con sinh đôi ăn dặm kiểu Nhật: Con lớn khỏe, mẹ nhàn nhã
Theo mẹ của 2 bé Na-Ken, cho con ăn dặm kiểu Nhật không chỉ giúp mẹ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn cho con có đầy đủ trải nghiệm cầm, nắm, nhai…
Lê Ánh (Dịch từ Bbcgoodfood)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ăn dặm