Cháo cá lóc đậu xanh mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là protein, rất tốt đối với sự phát triển của các bé về cơ bắp và tăng cường lưu thông máu. Món cháo cá lóc đậu xanh còn có mùi thơm dịu nên các bé rất thích ăn.
Cách nấu cháo lóc đậu xanh cho bé ăn dặm lúc 7 tháng tuổi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Khoảng 30g gạo tẻ
- 50g thịt cá lóc phi lê
- 1 nắm hoặc 30g đậu xanh
- Hành, tỏi khô, mùi tàu, lá hành hoa
Thự hiện nấu cháo cá lóc đậu xanh cho bé 7 tháng tuổi:
- Bước 1: Mang đậu xanh ngâm nước khoảng 1-2 tiếng cho mềm.
- Bước 2: Thịt cá lóc rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc băm nhuyễn.
- Bước 3: Cho gạo và đậu xanh vào nước ninh nhừ. Bắc chảo và phi thơm với chút hành, tỏi với cá lóc.
- Bước 4: Cho thịt cá lóc vừa xào vào cháo. Tắt bếp cho thêm một chút dầu ăn cho bé và khuấy đều.
- Bước 5: Múc cháo ra bát rồi cho chút hành phi băm nhuyễn, hành mùi thái nhỏ, cho bé ăn khi còn ấm nóng.
Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh cùng nấm rơm cho bé ăn dặm từ 9 tháng tuổi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cháo trắng đã ninh nhừ
- Đậu xanh bỏ vỏ và nấu nở bung
- Nấm rơm 10 tai
- Thịt cá lóc phi lê khoảng 100g
- Tỏi, hành, rau mùi (ngò)
Thực hiện nấu cháo cá lóc đậu xanh:
- Bước 1: Ngâm nấm rơm trong nước muối rồi rửa sạch, cắt chân.
- Bước 2: Phi thơm tỏi và cho nấm vào xào cùng, nêm nếm, cho thêm một chút nước và gia vị vào nấm.
- Bước 3: Cho đậu xanh vào hầm nhừ cùng cháo.
- Bước 4: Thái miếng mỏng cá lóc phi lê rồi phi thơm cùng tỏi.
- Bước 5: Đổ cháo ra bát và cho phần cá đã xào chín lên trên bề mặt cháo, có thể cho thêm hành, mùi để trang trí cho bắt mắt.
Mẹ lưu ý, với những bé từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể nêm nếm gia vị cho trẻ phù hợp với khẩu vị của các bé. Không nên nêm gia vị cho bé dưới 12 tháng bởi sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.