Cặp bé gái song sinh dính liền được tách rời 11 năm trước giờ ra sao?

Ngày 22/02/2020 10:09 AM (GMT+7)

Mặc cho nhiều người khuyên nên bỏ con nhưng tình yêu thương đã không có phép chị Yang làm thế. Cuối cùng lựa chọn của người mẹ như chị luôn đúng.

Sinh con ra ai cũng mong muốn bé được khỏe mạnh, xinh xắn. Thế nhưng có những đứa trẻ kém may mắn. 11 năm trước, vào tháng 6/2009, tại phòng sinh của thị trấn Vân Mộng, Hồ Bắc, Trung Quốc, người phụ nữ có tên Yang Wei đã hạ sinh một cặp con gái sinh đôi bằng phương pháp sinh mổ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của hai đứa khiến gia đình không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí là vô cùng lo lắng.

Theo đó, cặp song sinh lại dính liền vào nhau từ rốn trở xuống, song mỗi bé vẫn có đủ 2 chân. Các bác sĩ nói rằng phải tiến hành phẫu thuật tách hai bé mới có thể đem đến cho các con cuộc sống bình thường được. Tuy nhiên chi phí phẫu thuật và quá trình chăm sóc cần phải được theo dõi tiếp, sau đó mới xác định được sự sống tương lai phía trước.

cap be gai song sinh dinh lien duoc tach roi 11 nam truoc gio ra sao? - 1

Cặp bé gái song sinh dính liền thân dưới.

Gia đình, nhất là vợ chồng chị Yang rơi vào tuyệt vọng. Nhiều người khuyên anh chị từ bỏ. Cuối cùng chị Yang đã cắn răng chịu đựng nỗi đau và lo sợ, khăng khăng đồng ý điều trị cho hai con. Đồng thời chị đặt cho hai con gái đáng yêu hai cái tên: Zhang Ling và Zhang Long.

cap be gai song sinh dinh lien duoc tach roi 11 nam truoc gio ra sao? - 3

Chị em Zhang Ling và Zhang Long hôn nhau âu yếm trước khi vào phòng phẫu thuật.

Thật may mắn, nhận được sự tài trợ, ủng hộ từ mọi người, cặp song sinh được đưa vào phòng phẫu thuật ít lâu sau đó. Giáo sư Tang Shaotao - Giám đốc Phẫu thuật Nhi khoa của Bệnh viện Vũ Hán Xiehe là người trực tiếp làm phẫu thuật và ông đã thực hiện thành công quá trình tách đôi.

cap be gai song sinh dinh lien duoc tach roi 11 nam truoc gio ra sao? - 5

Sơ đồ mô phỏng việc tách cặp song sinh dính liền.

Ông cũng chia sẻ, trường hợp của Zhang Ling và Zhang Long là một căn bệnh hiếm gặp với tỉ lệ mắc 1/2 triệu. "Cuối cùng, trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn thời gian dự kiến 6 giờ đồng hồ, hai đứa trẻ đã được tách rời và giành giật được sự sống cho riêng mình. Thời điểm đó, ca phẫu thuật cũng là trường hợp đầu tiên ở Trung Quốc bé sơ sinh dính liền được tách và sống sót" - giáo sư cho biết.

cap be gai song sinh dinh lien duoc tach roi 11 nam truoc gio ra sao? - 7

Đội ngũ bác sĩ chụp ảnh cùng gia đình chị Yang sau khi việc tách đôi thành công. 

Đã 11 năm trôi qua, 2 đứa trẻ may mắn đó đến nay cũng đã tròn 11 tuổi. Truyền thông địa phương thực hiện chuyến về thăm gia đình chị Yang Wei để thăm hỏi tình hình sức khỏe và cuộc sống của cặp chị em đáng yêu ngày nào.

cap be gai song sinh dinh lien duoc tach roi 11 nam truoc gio ra sao? - 8

Chị em Ling - Long lớn lên khỏe mạnh, xinh xắn.

Giờ đây Ling - Long đã trở thành những bé gái cao ráo và vô cùng xinh đẹp. Mặc dù em gái vẫn phải đeo túi đựng nước tiểu và phân bên mình nhưng cuộc sống của bé luôn vui vẻ, náo nhiệt còn chị gái có phần trầm tính hơn.

Giám đốc Tang cũng nói thêm, sau khi đứa trẻ bước vào tuổi dậy thì, ông có thể thực hiện một ca phẫu thuật lớn khác cho người em gái giúp bé có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ.

cap be gai song sinh dinh lien duoc tach roi 11 nam truoc gio ra sao? - 9

Các bé mới bước qua sinh nhật tuổi 11 của mình.

Phát biểu cảm xúc của mình, chị Yang thừa nhận gia đình mình kém may mắn khi các con gặp phải một căn bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên "trong cái rủi lại có cái may", nhờ sự giúp đỡ của các nhà từ thiện và bác sĩ, hai con gái của chị đã tách rời thành công, sống sót và lớn lên một cách khỏe mạnh cho đến tận bây giờ.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cap-be-gai-song-sinh-dinh-lien-duoc-tach-roi-11-nam-truoc-gi...

Bị dính liền ở phần thắt lưng nhưng cặp song sinh không muốn tách, nguyện sống bên nhau mãi mãi
Pin và Pan là cặp song sinh 7 tuổi bị dính liền ở phần thắt lưng. Tuy chia sẻ cơ thể chung nhưng hai em rất hạnh phúc vì được sống gắn bó với nhau.

Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội