Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ

Huyền Đỗ Ngày 25/06/2021 18:59 PM (GMT+7)

Khi Minh Nhật tham gia Giọng hát Việt nhí, mẹ cậu bé phải nhập viện vì bệnh thận nhưng giấu để con yên tâm hoàn thành phần thi.

Nguyễn Minh Nhật không phải là cái tên xa lạ đối với khán giả yêu thích dòng nhạc dân ca, trữ tình. Từng tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2018, cậu bé 14 tuổi khi ấy đã chinh phục khán giả và 3 cặp huấn luyện viên vì sở hữu giọng hát ấm áp và nội lực.

Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ - 1

Minh Nhật được gọi là “Cậu bé dân ca” khi tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí.

Câu chuyện của gia đình em còn lay động trái tim nhiều người hơn. Được biết mẹ của Minh Nhật - chị Đức phát hiện bệnh thận mạn tính sau khi sinh con. Từ đó, cuộc sống chị luôn gắn liền với thuốc thang và bệnh viện. Đứng trên sân khấu chương trình Giọng hát Việt nhí, Minh Nhật đã chia sẻ ước mơ đi hát kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ làm nhiều người xúc động, trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Giọng ca “Lâu đài tình ái” từng hứa hẹn giúp Minh Nhật thực hiện ước mơ của mình: “Chú sẽ giúp con đi một đoạn đường rất nhanh. Đêm nay, với bài hát vừa rồi, chú sẽ trả cho con 20 triệu. Số tiền này có thể giúp mẹ Nhật chạy thận qua thời gian này, để bố em đỡ cực hơn… Trong tương lai, chú sẽ để ý con kỹ hơn, luyện tập cho con kỹ hơn để con đi hát nhiều, để bố mẹ con đỡ cực hơn”.

Sau cuộc thi, Đàm Vĩnh Hưng đã nhiều lần giúp đỡ Minh Nhật, đưa em đến phòng trà trình diễn kiếm thêm thu nhập và giới thiệu cậu bé quê Bình Định trên trang cá nhân để nhiều khán giả biết đến em hơn.

Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ - 3

Đàm Vĩnh Hưng đưa Minh Nhật đi hát để giúp cậu bé thực hiện ước mơ kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

Xuất hiện trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, Minh Nhật một lần nữa lấy đi nước mắt của khán giả khi chia sẻ hoàn cảnh gia đình cũng như ước mơ thể đầy hiếu thảo của cậu bé dành cho đấng sinh thành.

Vợ chồng nhà giáo nghỉ dạy lên thành phố chạy xe ôm chữa bệnh, nuôi con thành ca sĩ nhí

Gia đình Minh Nhật đến từ Bình Định gồm 3 thành viên, ba em tên Thành (45 tuổi) và mẹ em tên Đức (42 tuổi) là một bệnh nhân bệnh thận mạn tính. Trước khi chuyển lên TP.HCM sinh sống, cả anh Thành và chị Đức đều làm giáo viên ở quê nhà Bình Định. Năm 2018, cả nhà theo Nhật lên thành phố tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí cũng là lúc bệnh thận của chị Đức trở nặng, phải nhập viện điều trị dài hạn.

Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ - 4

Gia đình nhỏ của cậu bé Minh Nhật.

Chị Đức chia sẻ từ khi Nhật 16 tháng tuổi, chị đã bắt đầu chạy thận. Đến nay đã hơn 16 năm, sức khỏe chị ngày một yếu dần và có thêm nhiều biến chứng như bệnh tim, huyết áp, tụt canxi,... Hiện tại mẹ Minh Nhật không thể tự đi lại được, phải ngồi một chỗ sau một lần té gãy hết xương sườn vì tụt canxi. “Cuộc sống giờ chỉ quanh quẩn cái võng” - mẹ Minh Nhật nói.

Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ - 5

Nhớ lại khoảng thời gian tham gia chương trình cũng là lúc mẹ nhập viện, Minh Nhật cho biết ban tổ chức và gia đình đã giấu để em yên tâm trình diễn. Sau khi hoàn thành phần thi, cậu bé đến từ Bình Định mới biết về bệnh tình và đến viện thăm mẹ. 

“Lúc đó mẹ con đang nằm ở bệnh viện. Mặt thì sưng lên do ứ nước. Con phải nhìn một hồi mới nhận ra mẹ”.

Chị Đức xúc động chia sẻ thêm: “Con nó nhìn mình nhưng không nhận ra mẹ nên khựng lại. Sau đó nó cứ ôm rồi hôn lung tung khắp mặt mình. Những cái hình ảnh đó mình không có nghĩ gì hết, mình chỉ biết ôm lại con”.

Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ - 6

Để thuận tiện cho mẹ chữa bệnh và Minh Nhật theo đuổi ước mơ ca hát, cả nhà 3 người đã chuyển lên TP.HCM sinh sống. Ba mẹ Nhật nghỉ công việc dạy học, ba chạy xe ôm công nghệ còn mẹ ở nhà bán hàng online để trang trải cuộc sống. Về phần Minh Nhật, em vẫn tranh thủ đi hát kiếm thêm thu nhập. Có hôm ba chở đi, còn ngày nào mẹ mệt, Nhật tự bắt xe nhận show diễn. 

Ước mơ của mẹ là sống hết một ngày

Mẹ Minh Nhật chia sẻ nhà chị có 5 anh em, ai cũng bị bệnh thận và có 2 người đã qua đời vì căn bệnh quái ác này. Từ thời sinh viên chị đã có biểu hiện bệnh nhưng không phát hiện ra. Đến khi lấy chồng, 2 năm sau chị mới mang thai Minh Nhật. Suốt thai kỳ chị gần như không ăn được, sức khỏe suy kiệt. 

Tới ngày sinh, bác sĩ nói chỉ cứu được mẹ hoặc con. Chị Đức chỉ mong mỏi con được cứu nhưng chồng chị lại muốn cứu mẹ. “Sau này ba kể lại, ba rất là ích kỷ chỉ mong cứu được mẹ thôi”. Cuối cùng kỳ tích đến, cả mẹ con chị đều bình an vượt qua cửa tử. 

Sau khi sinh con, chị Đức vẫn ăn không được. Mẹ ruột mới mất, vợ chồng anh chị tự lập nên rất khổ. Cầm cự đến khi con được 16 tháng thì chị nhập viện và phát hiện bệnh thận giai đoạn cuối.

Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ - 7

Khi con mới 16 tháng tuổi, mẹ Minh Nhật đã phát hiện bệnh thận giai đoạn cuối.

“Bác sĩ nói nặng quá rồi nên chuyển vào Chợ Rẫy. Chi phí tiền xe là 4,5 triệu đồng nhưng ba Nhật đi vay khắp nơi mà không có. Cuối cùng một cô y tá trong bệnh viện cho mượn. Anh chị lên Chợ Rẫy điều trị, còn Minh Nhật thì gửi khắp nơi nhờ trông giúp.

Nhật không thích hát bài “Nhớ mẹ lý mồ côi” là vì vậy. Nhật nói bài hát giống hoàn cảnh của con nên không muốn hát” - chị Đức nghẹn ngào kể.

Nói về ước mơ của mình, mẹ Minh Nhật làm ai nấy đều xúc động khi ước chỉ mong sống hết một ngày. “Sáng nào thức dậy, mình cũng chắp tay xin trời phật phù hộ cho con sống hết một ngày hôm nay. Chỉ xin một ngày thôi. Tối mình ngủ sáng hôm sau dậy thấy còn sống thì mình xin tiếp thêm một ngày nữa thôi, cứ như vậy mà cũng được mười mấy năm rồi”.

Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ - 8

Nhiều lần vào phòng cấp cứu suýt không qua khỏi, chị đều nghĩ đến con trai đang chờ ở nhà để tiếp tục cố gắng. Mẹ Minh Nhật cho biết hồi xưa chị lo bỏ con lại không ai chăm sóc. Giờ đây con đã trưởng thành, người làm mẹ vẫn “tham lam” muốn sống thêm để được thấy con lớn hơn nữa.

Con đi hát vì muốn chữa bệnh cho mẹ

Khi bé thấy mẹ bệnh, Nhật từng có ước mơ làm bác sĩ để cứu chữa cho mẹ. Hiện tại em mong muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng một phần cũng vì hoàn cảnh gia đình, đi hát và nhận nhiều show diễn sẽ có tiền phụ giúp ba, chữa bệnh cho mẹ. 

“Lúc trước thấy mẹ bệnh, con chỉ nghĩ đến việc làm bác sĩ vì chỉ có bác sĩ mới chữa bệnh được. Dần dần sau này lớn lên con mới thấy để làm bác sĩ thì phải tốn rất nhiều thời gian. Con nghĩ mình phải tìm một con đường khác nhanh hơn nên con đi hát”, cậu bé hiếu thảo chia sẻ về ước mơ của mình.

Dường như trong mọi mong ước, cậu bé 17 tuổi đều đặt sức khoẻ của mẹ và gia đình lên trước tiên. Minh Nhật luôn nói với mẹ con sẽ học thật giỏi, hát thật hay, có show nào dù ít nhiều con cũng nhận để góp thêm tiền chạy thận cho mẹ. Nhiều lúc show diễn dồn dập, vừa đi học vừa đi hát làm Nhật cảm thấy mệt nhưng Nhật luôn mong "được mệt" như vậy để ba mẹ đỡ vất vả.

Cậu bé từng được Đàm Vĩnh Hưng hứa nâng đỡ, giờ chỉ mong nổi tiếng để có tiền cứu mẹ - 9

“Nhìn thấy hoàn cảnh gia đình lúc đầu con thấy buồn nhưng lâu dần con lại lấy đó làm động lực để cố gắng không ngừng, cải thiện cuộc sống gia đình...

Dù có khó khăn thế nào, vì gia đình con sẽ luôn cố gắng vượt qua. Ba mẹ là động lực lớn nhất của con và con biết với ba mẹ con cũng vậy. Cả nhà mình hãy cũng cố gắng để mãi được bên cạnh nhau”, Minh Nhật chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cau-be-tung-duoc-dam-vinh-hung-hua-nang-do-gio-di-...

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thế giới Sao nhí