Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém

Bình An Ngày 30/03/2021 06:00 AM (GMT+7)

Không chỉ khiến các mẹ “đốn tim” bởi vẻ đáng yêu của một thiên thần lai Tây, bé Minh Tú Isabella của chị Mộc Miên còn làm cho mọi người xung quanh thích thú bởi khả năng hiểu được cả 3 thứ tiếng khi mới 16 tháng tuổi.

Vốn sinh ra và lớn lên ở vùng quê Phú Yên nhưng sau này khi lớn lên, đi làm chị Mộc Miên (Sinh năm 1990) đã quen biết và nên duyên với một người đàn ông nước ngoài – anh Harmos Miklós (Sinh năm 1985, quốc tịch Hungary). Tình yêu đủ lớn, anh chị tiến tới hôn nhân, hạnh phúc vẹn tròn hơn rất nhiều khi em bé Minh Tú Isabella (16 tháng tuổi) chào đời.

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 1

Cô công chúa nhỏ mang hai dòng máu Việt – Hungary thừa hưởng tính cách tự tin, phóng khoáng từ bố mẹ.

Cô công chúa nhỏ mang hai dòng máu Việt – Hungary thừa hưởng tính cách tự tin, phóng khoáng từ bố mẹ. Dù còn khá nhỏ nhưng con đã bộc lộ khả năng ngôn ngữ vô cùng linh hoạt, dù mới 16 tháng tuổi song bé đã hiểu được cả 3 thứ tiếng Việt – Hungary – Anh mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 3

Con là kết tinh ngọt ngào của mối tình xuyên biên giới Việt - Hungary

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 4

Một chiều cuối tháng 3/2021, trong căn hộ ở thành phố Budapest, chị Mộc Miên vừa đọc truyện cho con gái nghe vừa tranh thủ thời gian lúc bé ngủ để làm những việc mình yêu thích như học nấu món ăn Âu - Á (đặc biệt là món ăn của Hungary), chị cũng không quên bổ sung thêm 2 thứ ngoại ngữ là tiếng Anh và Hungary cho riêng mình. Từ ngày có con, cuộc sống của hai vợ chồng chị thay đổi khá nhiều, cả hai trở nên bận rộn hơn và cũng hạnh phúc hơn rất nhiều.

Em bé Minh Tú Isabella là kết tinh ngọt ngào của mối tình giữa cô gái Việt và anh chàng Hungary. Năm 2017, nhờ một người bạn chung mà chị Mộc Miên và anh Harmos quen nhau. Lúc đó chị đang cộng tác và hỗ trợ một số tình nguyện viên quốc tế khi họ đến làm việc tại một trung tâm tiếng anh tại tỉnh Phú Yên.

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 5

Em bé lai với nhiều biểu cảm đáng yêu.

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 6

Tổ ấm nhỏ ấy vẹn tròn hơn từ khi có sự xuất hiện của bé Minh Tú.

Bà mẹ trẻ kể: “Trước đây mình làm việc với người nước ngoài nhiều song chưa khi nào có suy nghĩ sẽ cưới chồng Tây do lo ngại về khác biệt văn hóa, khoảng cách địa lý. Nhưng có lẽ định mệnh đã đến và khiến cuộc đời mình thay đổi. Cô bạn thân người nước ngoài của mình đã mai mối Harmos cho mình và cả hai sớm thành một cặp uyên ương. Lý do mình quyết định tiến xa hơn với anh là bởi Harmos quá hiền, điều này đúng với gu mà mình đang tìm kiếm”.

Không lâu sau đó chị Mộc Miên dẫn Harmos về ra mắt gia đình mình. Và sau nửa năm tìm hiểu, đến tháng 4/2018 họ đã tổ chức đám cưới ở Việt Nam, chị chính thức theo anh về làm dâu xứ người. Một mình theo chồng ra nước ngoài sinh sống, thế nhưng chị cảm thấy may mắn khi anh Harmos luôn ở bên cạnh giúp vợ trong mọi chuyện, đặc biệt là chăm sóc, nuôi dạy con cái.

Chị nói: “Lúc mới đầu hai vợ chồng mình cũng có chút lo lắng vì không có bà ngoại hay người thân nào bên cạnh phụ chăm sóc. Trước đó anh xã mình có cầm tập vở đi sang nhà họ hàng học tất cả các kĩ năng cần thiết để chăm em bé. Khi con bắt đầu lớn thì cũng dần dần chúng mình cũng quen với lịch sinh hoạt mới nên việc chăm con rất nhàn, bé chỉ có ăn no rồi ngủ, bé có vấn đề gì thì gọi bác sĩ của bé đến kiểm tra hoặc hướng dẫn nên làm gì. Bên cạnh đó mình có tham khảo học hỏi thêm từ một số mẹ khác cũng có con nhỏ đang sinh sống tại nước ngoài để không quá ngỡ ngàng lo lắng trước những sự thay đổi lạ của con”.

Mẹ 9X còn cảm thấy thật sự may mắn khi được làm mẹ của bé Minh Tú Isabella. Trước đây mỗi khi đi ra đường cứ thấy em bé lai chị lại khen lấy khen để nhưng chưa bao giờ có suy nghĩ bản thân sẽ lấy chồng Tây và có con lai. Cho đến tận bây giờ nhiều khi chị vẫn cứ ngỡ như đang mơ, nhìn ngắm em bé mỗi ngày mà không thấy chán.

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 7

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 8

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 9

Kể về cô con gái nhỏ Minh Tú Isabella, chị tâm sự: "Ngay từ nhỏ Minh Tú đã là một đứa trẻ khá thông minh và linh hoạt, nhất là trong vấn đề ngôn ngữ. Ngay từ đầu vợ chồng đã hướng cho bé nói cả 3 thứ tiếng, mẹ giao tiếp tiếng Việt với bé, ba giao tiếp tiếng Hungary với bé và khi cả gia đình giao tiếp với nhau thì nói tiếng Anh hoặc “mix” 3 tiếng Việt - Hung - Anh lại với nhau. Hiện tại dù mới 16 tháng tuổi nhưng bé Minh Tú có thể hiểu được cả 3 thứ tiếng mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào".

Tiết lộ lý do muốn con một lúc tư duy ba loại ngôn ngữ, chị cho biết, là người con đất Việt nên chị hiểu rất rõ nguồn cội và những giá trị văn hóa cha ông ta để lại, tiếng Việt cũng là một trong số những giá trị mà mỗi người trong chúng ta cần phát huy, giữ gìn. Với mẹ con chị Mộc Miên, tiếng mẹ đẻ còn là sợi dây gắn kết tình cảm giữa 2 mẹ con, từ tiếng mẹ đẻ nhà con có thể hiểu được cách nghĩ của người sinh thành ra mình.

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 10

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 11

Không chỉ chú trọng về vấn đề giao tiếp chị Mộc Miên còn quan tâm tới chuyện dạy con gái tính tự lập ngay từ lúc nhỏ, để con tự dọn đồ chơi, bỏ chén đĩa vào máy rửa chén hay nhặt rau, lấy quần áo ra khỏi máy giặt… Chỉ cần những việc nằm trong khả năng bé chị sẽ gọi bé vào làm cùng để bé học cách giúp đỡ người khác, mặt khác giúp bé tin rằng bản thân bé cũng có thể làm được nhiều việc như người lớn.

Kết hôn với ông xã là người gốc Hungary, chị Mộc Miên và chồng cũng không ít lần gặp bất đồng về quan điểm nuôi dạy con. Chính vì vậy, trước khi quyết định chuyện gì hai vợ chồng chị sẽ đưa ra ý kiến, sau đó xem xét phương án nào hay và tốt thì áp dụng cho con nếu không được thì thay đổi. “Chúng mình tôn trọng và lắng nghe nhau nên cũng không có gặp vấn đề gì lớn” – chị nói.  

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 12

Cô gái cứ gặp con lai Tây là khen, không ngờ sau lấy chồng Hungary, sinh con đẹp không kém - 13

Chị cũng thú nhận bản thân học được rất nhiều từ cách nuôi dạy con của ông xã. Khi bé mắc lỗi, bố sẽ giải thích rất rõ ràng cho bé hiểu chứ không phải dùng roi vọt, thường ngày anh cũng hay nói: “Ba yêu con”, điều khiến anh hãnh diện là từ đầu tiên bé tập nói là "Ba" chứ không phải “Mẹ" mặc dù mẹ là người bên cạnh bé nhiều hơn. Chỉ với những chi tiết nho nhỏ như vậy nhưng lại chính là những kỷ niệm đáng nhớ tiếp thêm động lực để chị làm tốt vai trò một người mẹ ở trời Tây.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gai-cu-gap-con-lai-tay-la-khen-khong-ngo-sau-lay-c...

Thiếu nữ Việt được mai mối đàn ông Mỹ hơn 18 tuổi, hạnh phúc có 2 con lai tuyệt đẹp
Thấy hai cô con gái nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, anh Julius đưa ra còn khuyến khích vợ chụp ảnh cho bé đi làm mẫu.
Theo Bình An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ tây dạy con