Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau

Chi Chi Ngày 04/06/2022 06:00 AM (GMT+7)

Hồ Ngọc Hà hạnh phúc khi thấy các con ngoan ngoãn, tự lập ở trường.

Nhiều bà mẹ có quan niệm đợi con 2-3 tuổi mới cho đi lớp bởi lúc đó con đã dạn dĩ hơn, chơi nhiều hơn, học nhiều hơn... cha mẹ cũng bớt lo lắng hơn.

Tuy nhiên nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà quyết định cho cặp song sinh Lisa và Leon đi học mầm non khi chưa đầy 2 tuổi. Mặc dù vậy chắc hẳn cô cũng có nhiều lo lắng về các con khi ở trường lớp, khi các con không còn ở trong tầm quan sát của mẹ. Chính vì thế cô luôn trao đổi với nhà trường, cô giáo của con mỗi ngày để có thể biết được cặp song sinh như thế nào.

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 1

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 3

Trong một chia sẻ mới đây nhất, bà mẹ 3 con chắc chắn đã cảm thấy rất yên tâm về các con khi nhận được những bức ảnh Lisa Leon do cô giáo mầm non chụp và gửi cho mẹ. Đó là hình ảnh Lisa Leon học tập, vui chơi ở trường lúc nào cũng có nhau. Dù là hoạt động gì, trong nhà hay ngoài trời, ăn uống hay học tập, cặp chị em song sinh luôn đồng hành bên cạnh nhau. Hình ảnh các con quấn quýt, yêu thương và giúp đỡ nhau khi không có ba mẹ bên cạnh đã khiến Hồ Ngọc Hà vô cùng xúc động, tin tưởng hơn vào quyết định cho con đi lớp sớm hơn các bạn đồng lứa.

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 4

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 5

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 6

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 7

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 8

Được biết, vì các con cũng còn nhỏ nên Hà Hồ cùng ông xã Kim Lý quyết định tìm một ngôi trường tiếng tăm và có chất lượng để gửi gắm hai con đang ở độ 18-19 tháng tuổi. Ngôi trường mà Lisa Leon theo học cũng thuộc trường VIP trên địa bàn Quận 2, TP.HCM mà chỉ các gia đình giàu có mới cho con theo học. Theo những bức ảnh được chia sẻ thì không gian trường học của hai nhóc tỳ vô cùng rộng rãi, thoáng đãng, cảnh quang xung quanh bao gồm sân chơi rộng và nhiều cây xanh.

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 9

Ngoài không gian thoáng đãng và nhiều sân chơi cho trẻ, ngôi trường này cũng cập nhật luôn thời gian biểu tại trường cho phụ huynh tiện theo dõi. Các bé mầm non sẽ được học từ 8h sáng đến 4h chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Bố mẹ có thể gửi các bé trong độ tuổi 18 tháng - 6 tuổi và sẽ được chia thành các lớp riêng biệt. Không chỉ môi trường hiện đại mà giáo viên tại trường cũng là đội ngũ yêu con trẻ, tương tác tích cực với các bé trong suốt buổi học.

Song song với những dịch vụ chăm sóc trẻ tốt bậc nhất tại trường cũng chính là học phí cũng không hề tầm thường. Được biết, website chính thức của trường chưa đăng tải thông tin về học phí năm học mới 2022 - 2023 nhưng theo học phí của các năm trước sẽ dao động từ 77,43 - 218,23 triệu đồng/năm, tùy theo độ tuổi và hình thức học (học cả ngày, hoặc nửa buổi).

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 10

Với Lisa và Leon chắc chắn sẽ ở mức tuổi thấp nhất nên học phí khoảng 100 triệu đồng/năm (bao gồm thêm các chi phí khác). Như vậy với hai bé Lisa và Leon cùng theo học tại trường này, mỗi năm Hồ Ngọc Hà sẽ phải chi trả lên tới gần 200 triệu đồng. Con số này là khá lớn với một gia đình bình thường cho con đi học mầm non.

Với chất lượng giáo dục tốt như vậy nên Hồ Ngọc Hà, Kim Lý rất yên tâm khi gửi gắm con. Hàng ngày cả hai sẽ cố gắng sắp xếp thời gian tự mình đưa các con đi học. Nếu Hà Hồ bận, ông xã sẽ thay cô đưa các con đi. Cặp ba mẹ quyết định sẽ cùng các con vui chơi tại lớp học những buổi đầu tiên, sau đó sẽ "rút lui dần" để các bé tự lập hơn.

Những ngày đầu đi lớp, Lisa Leon còn có khá nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên Lisa vừa là chị và là con gái lại có sẵn tính cách điềm tĩnh nên cô nhóc tỏ ra dạn dĩ, nhanh bắt kịp với môi trường sống. Lisa ít khóc và mè nheo hơn. "Và Lisa, cô gái hổng biết sợ là gì. Ai chơi gì mình chơi đó, mượn đồ chơi hổng được thì kiếm cái khác chơi", Hồ Ngọc Hà hài hước cho biết.

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 11

Trái ngược với chị gái Lisa, Leon lại là cậu nhóc khá "yếu đuối". Thánh hài Vbiz tương lai khóc khá nhiều trong những ngày đầu đi lớp. Thậm chí khi chỉ nghỉ vài buổi để đi du lịch cùng cả nhà thì Leon lại tiếp tục khóc lớn khi trở lại trường học khiến mẹ Hà Hồ vô cùng xót xa.

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 12

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 13

Cô giáo mầm non gửi ảnh Lisa Leon ở trường, Hồ Ngọc Hà phát hiện các con làm gì cũng bên nhau - 14

Được biết, chỉ sau hơn 1 tuần làm quen với lớp học, cặp song sinh cũng dạn dĩ và hòa nhập hơn. Các bé đã tự chơi ở trường, tự xúc ăn thuần thục. Những hình ảnh mà thầy cô nhà trường cập nhật thường xuyên về cho gia đình chắc chắn sẽ giúp Kim Lý - Hà Hồ yên tâm hơn khi cho các con đi học.

Theo cô Nguyễn Thị Thu Huệ, hiệu trưởng một trường mầm non tư thục tại quận Tân Bình, TP.HCM chia sẻ: "Từ 12-15 tháng tuổi là giai đoạn trẻ biết đi, biết nói nên thích khám phá mọi vật xung quanh. Khi bé đi học giai đoạn này được gặp bạn cùng trang lứa bé sẽ vui nhanh nhẹn và sức đề kháng sẽ tăng lên.

Trước khi chính thức cho con đi học, cha mẹ nên đưa bé tới trường để làm quen, bắt đầu từ các góc nhỏ sân chơi. Khoảng 10-15 ngày, bé sẽ thấy quen với trường, với mọi người xung quanh.

Trong khoảng 2 tuần đầu tiên đi học, cha mẹ nên cho bé học nửa buổi để tránh cho bé không bị hụt hẫng. Tuần thứ 3 có thể kéo dài thời gian hơn là đón bé lúc 3-4h chiều. Tuy nhiên, sau một tháng, cha mẹ nên cho bé học theo thời gian biểu nhà trường.

Dù vậy, việc đón sớm sẽ dễ dẫn đến việc cứ đến giờ trẻ sẽ ngồi ngóng người thân nên tùy từng trường hợp mỗi bé để áp dụng. Nếu thiện cảm với cô và các bạn, bé sẽ nhanh chóng hòa nhập lớp và quên thời gian.

Bên cạnh đó, ngày đầu đến trường, cha mẹ nên trao đổi với cô giáo kỹ càng về nếp ăn, ngủ, sở thích của bé. Không cần thiết phải nhắc cô quan tâm, chăm sóc hơn với con mình vì đó là trách nhiệm của cô giáo và trách nhiệm đó sẽ san đều cho tất cả học sinh trong lớp".

Nguồn: https://giadinh.net.vn/co-giao-mam-non-gui-anh-lisa-leon-o-truong-ho-ngoc-ha-phat-hien-...

Hồ Ngọc Hà xót xa khi con gái ngã sấp mặt, xước hết mặt mũi
Trong lúc vui đùa quá khích, bé Lisa đã bị ngã khiến mẹ Hà xót xa.

Tai nạn trẻ em

Chi Chi (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Ngọc Hà