Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng

Diệu Thuỳ Ngày 22/09/2021 14:30 PM (GMT+7)

Xinh đẹp, tài năng, Jennifer Thiên Nga là một gương mặt nhí được rất nhiều khán giả yêu thích. Tuy nhiên ít người biết, cơ duyên giúp Thiên Nga đến với nghệ thuật lại khá bất ngờ. 

Jennifer Thiên Nga sinh năm 2009, cô bé từng lọt Top 6 cuộc thi “Giọng hát Việt nhí 2018”, Á quân “VASS Got Talent”, Quán quân “Hãy nghe tôi hát nhí 2020”... 10 tuổi, Thiên Nga đã có liveshow riêng và liên tục được mời đi lưu diễn ở nước ngoài. 

Thiên Nga có thể hát và nói được 3 ngoại ngữ là: Anh, Pháp và Latinh, chơi được 5 loại nhạc cụ là: Guitar, violin, organ, piano, trống… Không chỉ tài năng, Thiên Nga còn sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng chiều cao 1m70 khi mới 12 tuổi. Ít người biết, bé được ca sĩ Bằng Kiều nhận làm con gái nuôi. 

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 1

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 3

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 4

Thiên Nga còn nhỏ tuổi nhưng đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả nhờ tài năng và ngoại hình xinh đẹp. 

Tuy nhiên, nhìn Thiên Nga của ngày hôm nay cùng với những thành công mà cô bé gặt hái được, ít người biết cơ duyên đến với con đường nghệ thuật của cô bé lại rất bất ngờ. Điều này đã được doanh nhân Đài Trang, mẹ của Thiên Nga tiết lộ trong cuộc trò chuyện mới đây. 

Mẹ lo con bị câm vì 4 tuổi mới biết nói, đầu tư tiền tỷ để con theo nghệ thuật

Xin chào chị Đài Trang, chị phát hiện con gái Thiên Nga bộc lộ năng khiếu ca hát từ năm mấy tuổi và gia đình đã cho bé tiếp cận với nghệ thuật như thế nào? 

Thực ra ngày bé Thiên Nga bị chậm nói, 4 tuổi bé mới biết nói nên gia đình rất lo sợ con bị tự kỷ, bị câm. Do đó mà tôi mua cho con một chiếc ipad và liên tục mở các bài hát, chương trình ca nhạc cho con xem với mong muốn cháu hoạt bát hơn. 

Thế rồi Thiên Nga xem, tự hát hò và học theo các động tác nhảy múa. Tôi nhận thấy sự nhanh nhẹn của con và mua cho thêm một cây đàn organ cho con chơi. Điều bất ngờ là Thiên Nga học đàn rất nhanh, bé tự học trên mạng. Sau đó tôi mời thầy về dạy đàn, mời cô giáo về dạy hát cho con và bé phát huy năng khiếu của mình từ đó. Thầy cô nào cũng nói Thiên Nga có năng khiếu nghệ thuật, khả năng tuy duy âm nhạc và cảm âm rất tốt. 

Nghệ thuật là 1 con đường khá nhiều chông gai, anh chị có lo lắng con theo nghề này sẽ vất vả không? Và anh chị hỗ trợ con như thế nào?

Nói chung giai đoạn đầu tôi chỉ muốn cho con học nhạc để bé giải trí, thư giãn thôi. Nhưng người ta hay nói “người chọn nghề” đó, con cứ níu tôi vào rồi xoay bố mẹ phải theo mình nên chúng tôi cũng đành chiều theo con. Đến khi con đã thích, đã đam mê thì mình không muốn cũng không được. 

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 5

Thiên Nga được học nhạc từ nhỏ. 

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 6

Cô bé sở hữu chất giọng nội lực. 

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 7

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 8

Ngoại hình sáng sân khấu cùng sự tự tin luôn giúp Thiên Nga được chú ý. 

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 9

Cô bé đạt giải Quán quân cuộc thi "Hãy nghe tôi hát nhí" 2020. 

Gia đình tôi có truyền thống làm kinh doanh, không ai làm nghệ thuật và cũng không muốn con làm nghệ thuật vì tôi thấy showbiz là nơi vất vả. Tôi không muốn con vướng vào sự vất vả đó. Tôi có đầy đủ điều kiện để con có thể sống vui vẻ với một nghề nghiệp thoải mái, không bon chen. Nhưng con đã đam mê thì tôi sẽ hỗ trợ con hết sức.

Thiên Nga còn nhỏ, con chưa hiểu được mình sẽ làm gì, nhưng ở cương vị là bố mẹ, chúng tôi dự định sẽ cho cháu đi du học về ngành âm nhạc sau đó về nước làm nhà sản xuất âm nhạc hoặc mở trường dạy nhạc. Tôi nghĩ như vậy con sẽ vẫn được thỏa ước mơ, đam mê với âm nhạc nhưng không quá vất vả.

Trước thời điểm bùng phát dịch bệnh, Thiên Nga có đi diễn nhiều không? Anh chị sắp xếp thời gian như thế nào để có thể đồng hành cùng con?

Thiên Nga bắt đầu đi theo mẹ đến các sự kiện dành cho giới doanh nhân để biểu diễn từ lúc 6-7 tuổi. Năm 10 tuổi Thiên Nga làm 1 liveshow riêng và được các cô chú nghệ sĩ lớn hỗ trợ, giúp liveshow thành công tốt đẹp.  

Làm liveshow xong thì con được mời đi lưu diễn ở các nước châu Âu. Thường thì năm nào Thiên Nga cũng đi lưu diễn trong dịp mùa hè, mùa đông, mỗi lần diễn ở 7-8 nước và có bầu show đưa đi. Do học trường quốc tế nên con cũng có những kỳ nghỉ đông, nghỉ hè như nước ngoài. Tuy nhiên 2 năm trở lại đây do dịch bệnh nên Thiên Nga không đi diễn được nữa. 

Từ việc tổ chức liveshow, biểu diễn trong nước hay đi lưu diễn nước ngoài, Thiên Nga đều có sự yểm trợ của bố mẹ. Tôi lo cho con tất cả mọi thứ từ việc chuẩn bị quần áo đến xe cộ đón đưa, ăn uống, nghỉ ngơi… Thực sự tôi cũng mất nhiều thời gian cho con.

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 10

Sân khấu riêng của Thiên Nga trong căn penthouse 20 tỷ.

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 11

Một căn phòng khác chứa trang phục biểu diễn của cô bé. 

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 12

Thiên Nga thường xuyên được bố mẹ mời thầy cô giỏi trong lĩnh vực âm nhạc về nhà kèm riêng. 

Chị có thể chia sẻ về cát-xê của Thiên Nga cho mỗi show diễn?

Vấn đề này khá nhạy cảm nên khó mà có thể nói rõ. Nhưng để con bước ra sân khấu là cả 1 hành trình mà có lẽ mọi người cũng nhìn thấy sự đầu tư của chúng tôi cho con, tất cả đều phải chỉn chu như một nghệ sĩ chuyên nghiệp trên sân khấu. 

Nhìn chung cát-xê của Thiên Nga khá cao. Nhưng với tôi đó không phải là cái chính mà gia đình mong muốn, sự đầu tư của vợ chồng tôi với con còn gấp nhiều lần tiền cát-xê. 

Chẳng hạn, nhà tôi ở quận Tân Phú, nhưng tôi đã mua cho con một căn penthouse ở quận 10 để con tiện đi học nhạc. Trong căn hộ, tôi làm riêng cho con một sân khấu với đầy đủ nhạc cụ, âm thanh, ánh sáng,... để con tập luyện biểu diễn. 

Về thầy cô, có những người nổi tiếng thì mình đưa con đến học. Còn những ai có thể mời được về nhà dạy riêng cho con tôi đều mời hết, chấp nhận trả phí cao hơn. Bởi vì con đi học ở trường đến 16h30 mới về, nếu để con đi đến chỗ các thầy cô học thì không có thời gian nữa. Nhìn chung chi phí tôi đầu tư cho con tính bằng tiền tỷ rồi. 

- Đầu tư cho con một số tiền “khủng” như vậy để theo đuổi đam mê, nhất là căn penthouse 20 tỷ, chị có nghĩ chia sẻ của mình sẽ khiến nhiều phụ huynh sợ không dám cho con đi theo nghệ thuật vì quá tốn kém không?

Không, sự thật thì đối với nhiều bậc phụ huynh, họ nhìn Thiên Nga như 1 niềm mơ ước với con cái của họ. Chẳng hạn, có phụ huynh biết Thiên Nga học ở trường này, trường kia thì họ cũng cho con tới đó học. Con bé giống như 1 hình mẫu truyền cảm hứng đến mọi người. Có những gia đình có con đi theo con đường nghệ thuật và họ rất thích hình tượng như Thiên Nga. 

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 13

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 14

Bố mẹ định hướng cho Thiên Nga sau này sẽ trở thành nhà sản xuất âm nhạc hoặc mở trường dạy nhạc để được thỏa đam mê mà không quá vất vả. 

Tôi cũng muốn nói với các bậc phụ huynh rằng, nếu như con mình thích cái gì, không cần phải có tiền mới học được. Tôi có điều kiện tốt hơn thì cho con học trường tốt hơn 1 chút, mời thầy về nhà,... Còn không có điều kiện thì mọi người vẫn có thể đưa con đến các trung tâm để học, ở đó các con vẫn có thể phát huy được khả năng của mình. 

Bố mẹ chuẩn bị mọi thứ để con có cuộc sống thoải mái nhất khi đi du học

Thiên Nga có thường xuyên liên lạc với ba nuôi Bằng Kiều không? Anh Bằng Kiều có tham gia với anh chị trong việc định hướng tương lai cho Thiên Nga không?

Hai ba con thường xuyên liên lạc, nhắn tin, gọi điện nói chuyện với nhau. Bằng Kiều vẫn mong muốn Thiên Nga học văn hóa tốt nhất trong thời gian này chứ không đôn đốc con phải học cái này, cái kia. Còn những vấn đề khác thì cứ để mọi thứ đến tự nhiên. 

Lực học văn hóa của Thiên Nga ra sao vậy chị?

Thiên Nga hiện đang theo học ở trường Quốc tế, con vẫn đạt học bổng hàng năm, là học sinh giỏi, IELTS 6.5. Con đang cố gắng học tiếng Anh để đạt trình độ IELTS 8.0, giành học bổng toàn phần đi du học ở Mỹ. Tôi cũng dự định cho con học hết lớp 9, hoặc lớp 12 ở Việt Nam rồi sẽ cho con đi du học.

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 15

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 16

Thiên Nga thường xuyên liên lạc với ba nuôi là ca sĩ Bằng Kiều và được ba nhắc nhở học văn hóa thật tốt. 

Hiện tại mỗi ngày chị sắp xếp thời gian biểu cho Thiên Nga như thế nào?

Trước khi bùng phát dịch bệnh thì con có thời khóa biểu rõ ràng mỗi ngày, ghi rõ giờ nào học văn hóa, giờ nào học nhạc, giờ nào học thêm ngoại ngữ, giờ nào tập luyện thể dục thể thao....

Còn hiện tại thì do dịch bệnh nên Thiên Nga chủ yếu ở nhà, ngoài thời gian học online thì con làm bài tập về nhà và học nhạc. 

Được biết 12 tuổi, Thiên Nga đã cao 1m70, anh chị có bí quyết nào trong việc giúp con phát triển chiều cao?

Có lẽ do vợ chồng tôi cũng cao nên cháu được thừa hưởng gen từ bố mẹ. Song vì có dự định cho con đi du học nên tôi cũng chú trọng rèn luyện thể chất, chiều cao cho cháu để không bị mặc cảm chiều cao so với bạn bè quốc tế. 

Về ăn uống thì Thiên Nga ăn cùng gia đình, bố mẹ ăn gì con ăn nấy, chế độ ăn không có gì đặc biệt. Mỗi ngày con đều uống 2 bữa sữa khoảng 500ml, kết hợp sữa bột, sữa tươi và các loại sinh tố trái cây. 

Trước đây mỗi ngày Thiên Nga tập luyện khoảng 1,5-2 tiếng, xen kẽ các bộ môn bơi lội, bóng rổ, gym. Nhưng hiện tại thì Thiên Nga chỉ tập bơi, tập nhảy được thôi. Buổi tối con đi ngủ sớm, khoảng 21h và thức dậy vào 7h sáng hôm sau.

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 17

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 18  

Con gái nuôi Bằng Kiều là tiểu thư nói 3 thứ tiếng chơi 5 loại nhạc, được mua penthouse riêng - 19

Thiên Nga được bố mẹ chuẩn bị sẵn sàng về nhiều mặt để có cuộc sống thoải mái khi đi du học. 

Chị nhận xét thế nào về tính cách của con gái?

Thiên Nga hiền, ngoan, so với các bạn bằng tuổi thì khờ hơn rất nhiều. Con ăn nói rất dở, chậm chạp, không linh hoạt, không mồm mép. Thiên Nga không sân si, biết thương người, mỗi khi đi hát có cát-xê, tiền bán đĩa,... hầu như con đều dành 1 số tiền để làm từ thiện. Hiện tại con là Đại sứ trái tim nhân ái của Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ em mồ côi Việt Nam. 

Thiên Nga hiền và khờ như vậy, anh chị đã có sự chuẩn bị như thế nào để có thể yên tâm cho con đi du học?

Tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho con nhiều thứ để khi con đi du học, không có bố mẹ ở bên cạnh thì con cũng vẫn tự lo tốt cho mình. Từ việc giúp con có sức khỏe tốt đến việc học các kỹ năng sống, học cách giao tiếp, sống tự lập, học võ để tự vệ,... Tôi cũng sắp xếp cho con ở nhà một người họ hàng, đồng thời có dự toán về kinh phí để con có cuộc sống thoải mái trong thời gian học tập ở nước ngoài. 

Tôi dự định sau khi con học xong sẽ cho con về nước nhưng quyết định sau này sẽ tùy vào mong muốn của Thiên Nga. 

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-gai-nuoi-bang-kieu-la-tieu-thu-noi-3-thu-tieng-choi-5-loai-...

Hoa khôi nhí Cần Thơ khoe nhan sắc sau 5 năm: Thiếu nữ miền Tây khác hẳn thời bé
Diện cùng kiểu áo ba bà, Lê Huỳnh Bảo Ngọc cho thấy sự trưởng thành rõ rệt sau 5 năm.

Người mẫu nhí

Diệu Thuỳ (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thế giới Sao nhí