Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành

Ngày 31/01/2020 05:08 AM (GMT+7)

Ứng xử của Lâm Vỹ Dạ với con lúc đó cô đang stress khiến nữ diễn viên ân hận tới tận bây giờ.

Theo các chuyên gia tâm lý trẻ nhỏ, hầu hết các cơn giận dữ của bé đều có những lý do rất chính đáng. Và việc giận dữ, khóc lóc rất có ích cho sự phát triển tâm lý của trẻ. Việc bố mẹ thể hiện thái độ như thế nào rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của bé, đồng thời đây là thời điểm để bố mẹ có thể hiểu được con mình hơn, duy trì mối quan hệ giữa con cái và bố mẹ ngày càng khắng khít.

Không ít bậc cha mẹ không kiềm chế được trước sự khóc lóc ỉ ôi và mè nheo của trẻ mà thường làm đau con để rồi tự mình đau đớn. Bên cạnh đó, cũng có người có những "chiêu thức" tuyệt vời.

Lâm Vỹ Dạ quá stress mà tát con

Những năm gần đây, Lâm Vỹ Dạ là cái tên khá nổi tiếng trong làng hài và các chương trình gameshow Việt. Tuy nhiên, ít người biết, để có được sự nổi tiếng như hiện này, cô từng có khoảng thời gian hy sinh tuổi thanh xuân của mình để lui về hậu phương, tập trung chăm sóc hai con trai.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 1

Lâm Vỹ Dạ có hai cậu con trai khôi ngô, tuấn tú.

Trong khoảng thời gian đó, đã có không ít kỉ niệm buồn vui mà giờ cô nhớ mãi. Trong một chương trình truyền hình, Lâm Vỹ Dạ có dịp chia sẻ lại quá khứ khó khăn, đã từng lỡ đánh con khi bé mè nheo, điều mà cô ân hận đến tận bây giờ.

"Ngày xưa, tôi đã từng làm một hành động khiến tôi phải nhớ mãi suốt cuộc đời mình và tự dặn lòng sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra nữa. Tôi đã từng đánh con.

Lúc đó, tôi mới 23 tuổi thôi, nhưng đã hai đứa con rồi. Còn trẻ quá nên tôi không suy nghĩ được điều gì hết.

Tôi nhớ, sáng hôm đó tôi đi làm, phải vừa một tay bế con một tay make up. Bánh Mỳ (con Lâm Vỹ Dạ) lúc đó mới 2 tuổi, còn rất nhỏ nên cứ khóc, không cho tôi đi làm.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 3

Lâm Vỹ Dạ bật khóc khi nhớ lại lúc đánh con.

Thời điểm ấy, vợ chồng tôi còn rất khó khăn, nếu tôi không đi làm thì kinh tế không đủ để lo cho hai con. Bên này con khóc, đằng kia con cũng khóc, không cho tôi đi làm.

Tôi stress tới mức tức quá nên tát Bánh Mỳ một cái thật mạnh. Đứa con nít 2 tuổi đang khóc bỗng im bặt, quay sang nhìn tôi chằm chằm. Tôi ôm con tôi khóc luôn, ba mẹ con tôi ôm nhau khóc.Tôi nhận ra ngay là mình đã sai rồi".

Chia sẻ này của Lâm Vỹ Dạ đã khiến MC Trấn Thành bật khóc vì quá xúc động.

Vân Hugo cực nghiêm khắc

Làm mẹ đơn thân là một hành trình nuôi dạy con không hề dễ dàng đối với Vân Hugo. Chính vì thế, nữ MC vừa phải mềm mỏng như cũng phải mạnh mẽ để có thể dạy con trai nên người.

Nói về kỉ niệm xử sự khi con trai khóc lóc, nhõng nhẽo, có lẽ Vân Hugo sẽ nhớ mãi lần tham gia sự kiện đó, cô khiến nhiều người khác ngạc nhiên trước cách dạy con nghiêm khắc.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 4

Mặc dù mẹ đã ra dấu nhưng con trai Vân Hugo vẫn mè nheo.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 5

Nữ MC đành đưa bé ra chỗ kín để dạy dỗ.

Theo đó, khi mẹ Vân đang chia sẻ kinh nghiệm đã từng làm MC cho nhiều chương trình dành cho trẻ nhỏ, bé Bin (con trai Thanh Vân Hugo) đã "quấy" khiến chị phải nhiều lần nhắc nhở. Tuy nhiên, con trai có vẻ không nghe lời, tiếp tục "mè nheo". Đây là một tình huống ngoài dự kiến khiến cho Vân phải khéo léo đưa con trai ra ngoài để "nói chuyện riêng", nghiêm khắc nhắc nhở.

Hay trong một lần khác, khi cu Bin tham gia casting cho gameshow đã bỗng òa khóc. Vân Hugo không quá nuông chiều hay vỗ về con. Cô nghiêm mặt để nói chuyện với bé.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 6

Thanh Vân từng tâm sự có thời điểm, cô thấy tuyệt vọng trước cảnh con trai bị ám ảnh chuyện bố mẹ ly hôn. Nữ diễn viên đã mất rất nhiều thời gian và tâm sức để lấy lại tinh thần cho bé.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 7

Giờ thì cậu bé ấy đã lớn như thế này rồi.

Ốc Thanh Vân thông cảm, nhẹ nhàng với con

Có đến 3 con nhỏ nên tuyệt chiêu ứng xử với những màn khóc lóc, mè nheo của con với Ốc Thanh Vân có lẽ cũng là chuyện đơn giản.

Trong một lần chia sẻ bí quyết của mình khi con gái khóc lóc, không chịu đi học mà đòi theo mẹ đi làm, cách xử lý vừa khéo léo, vừa lạ lùng của bà mẹ 3 con khiến nhiều phụ huynh giật mình.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 8

Con gái Ốc Thanh vân không chịu đi học, đòi theo mẹ đi làm.

Thay vì trách mắng, nhiếc móc, người đẹp lại tỏ ra thông cảm với sự lười biếng của con trong những ngày trời đông lạnh giá thế này: "Mẹ thương lắm. Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định. Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoảng có lười biếng một tí cũng chả sao.

Mình cũng có nhiều ngày lười chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là "đã học trường xịn mà còn ỏng eo, đã đủ đầy mà còn đòi hỏi. Hãy nhìn con nhà người ta kìa".

Vì thông cảm với con gái nên Ốc Thanh Vân lựa chọn cách giải quyết nhẹ nhàng là đưa con lên xe đi học, vuốt ve con để dịu cơn khóc. "Kỷ luật vẫn cần linh hoạt và uốn nắn, chắc chắn phải cần tình thương" – nữ diễn viên chia sẻ.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 9

Ốc Thanh Vân dù sợ muộn giờ quay nhưng vẫn chọn cách nhẹ nhàng để dỗ dành con gái. Sau đó, cô vẫn chở con gái tới lớp vì tin rằng con gái sẽ còn khóc một lúc khi vào lớp nhưng rồi cũng sẽ nín thôi. Vẫn cùng là đưa con đi học nhưng nếu cô quát mắng thì con lại càng khóc to hơn và đi học một cách miễn cưỡng, như thế con sẽ mất một ngày vui.

Con khóc lóc mè nheo: Lâm Vỹ Dạ đánh đòn, Ốc Thanh Vân vuốt ve dỗ dành - 10

Nhờ được mẹ dỗ dành, cô bé mau qua cơn khóc hơn.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/con-khoc-loc-me-nheo-lam-vy-da-tat-that-manh-oc-thanh-van-vu...

Khi con giở thói hư: Đan Trường nổi giận đánh cho mấy phát, Ốc Thanh Vân khốn khổ nín nhịn
Đứng trước những thói hư tật xấu của các con, Đan Trường, Thanh Vân Hugo cũng không thể kiềm chế.
Theo Chi Chi - Ảnh FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngô Thanh Vân