Con trai Công Lý buồn vì về nhà không có ai, nhắn tin cho mẹ Thảo Vân, ai đọc cũng "tan chảy"

Chi Chi - Ngày 05/04/2024 06:18 AM (GMT+7)

Thảo Vân thấu hiểu được nỗi buồn của con trai vì cô cũng có cảm xúc tương tự khi về nhà không có con.

Một gia đình đông thành viên dễ mang đến cho trẻ cảm giác ấm áp, yêu thương và yên tâm mỗi khi trở về nhà. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng như vậy, với những bà mẹ đơn thân nuôi con, điều này lại cực kì khó và có thể đem lại cảm giác trống vắng cho cả mẹ lẫn con.

Giống như nữ MC Thảo Vân, sau khi chia tay chồng cũ Công Lý năm 2010, cô làm mẹ đơn thân một mình nuôi con trai Gia Bảo suốt 14 năm qua. Mới đây, bà mẹ cũng phải thừa nhận luôn cảm thấy buồn mỗi khi về nhà mà không có con bởi ngoài con trai, không gian căn nhà chỉ còn lại một mình cô. Và cô biết được, con trai cũng có cảm giác tương tự khi trở về nhà mà không có mẹ.

Con trai Công Lý buồn vì về nhà không có ai, nhắn tin cho mẹ Thảo Vân, ai đọc cũng amp;#34;tan chảyamp;#34; - 1

Cụ thể, con trai Công Lý trở về nhà nhưng mẹ vẫn chưa đi làm về, cậu nhanh chóng nhắn tin hỏi mẹ "Bao giờ mẹ về thế mẹ?" "Về nhà không có ai thấy buồn mẹ à".

Đáp lại câu hỏi của con trai, MC Thảo Vân bày tỏ sự đồng cảm với con và dặn dò cậu chơi với hai em (thú cưng - PV) rồi yên tâm chờ mẹ về.

Gia Bảo cũng ngoan ngoãn vâng lời mẹ nhưng không quên dành cho mẹ lời nhắn đầy ngọt ngào, "tan chảy" trái tim "Mẹ đi làm nhớ giữ gìn sức khỏe nhé". Câu nói bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mẹ và cũng là lời hẹn mong mẹ trở về nhà càng sớm càng tốt để cậu ở nhà bớt cô đơn.

Con trai Công Lý buồn vì về nhà không có ai, nhắn tin cho mẹ Thảo Vân, ai đọc cũng amp;#34;tan chảyamp;#34; - 2

Không ít người đã bày tỏ sự xúc động với tình cảm, sự đáng yêu của Gia Bảo dành cho mẹ Thảo Vân:

- Em đọc tin nhắn xong cũng thấy ấm áp lây.

- Hai mẹ con yêu thế! Mai sau Tít lấy vợ chắc vẫn ở cùng bu thôi.

- Đáng yêu quá.

- Tan chảy luôn chị à.

Được biết, Tít (Gia Bảo) sống với mẹ sau khi bố mẹ chia tay. Tuy nhiên cậu bé vẫn thường xuyên qua lại thăm nom và chăm sóc cho bố Công Lý, đặc biệt từ sau khi nam diễn viên gặp tai nạn về sức khỏe.

Tít là chàng trai tình cảm, biết bày tỏ yêu thương và thấu hiểu cho cả bố và mẹ mặc dù sinh sống trong một gia đình không trọn vẹn như nhiều đứa trẻ khác. Chính tính cách này của chàng trai đã giúp cậu được nhiều người quý mến.

Con trai Công Lý buồn vì về nhà không có ai, nhắn tin cho mẹ Thảo Vân, ai đọc cũng amp;#34;tan chảyamp;#34; - 3

Con trai Công Lý buồn vì về nhà không có ai, nhắn tin cho mẹ Thảo Vân, ai đọc cũng amp;#34;tan chảyamp;#34; - 4

Thực tế như đã nhắc đến ở trên, đứa trẻ nào cũng mong muốn sống trong một gia đình đầy đủ cả bố và mẹ, đặc biệt, gia đình đông thành viên mang lại cho trẻ cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và luôn tràn ngập tiếng cười. Với những đứa trẻ sống trong gia đình có bố mẹ đơn thân, điều này là vô cùng thiệt thòi.

Tuy nhiên vì hoàn cảnh cũng không thể thay đổi được. Chính vì thế, các bậc cha mẹ sau ly hôn cần quan tâm đến cảm xúc và mong muốn của trẻ để đứa trẻ không cảm thấy thiếu thốn tình cảm và lạc lõng trong chính căn nhà của mình.

- Tạo điều kiện cho trẻ cảm thấy an toàn và yên tâm: Cố gắng duy trì một môi trường ổn định và an toàn cho trẻ. Tạo ra một không gian riêng tư và ổn định cho trẻ trong cả hai căn nhà của cha và mẹ.

- Lắng nghe và thảo luận: Hãy lắng nghe những suy nghĩ và cảm xúc của trẻ, và tạo điều kiện cho trẻ có thể thảo luận về những điều đang xảy ra trong gia đình. Điều này giúp trẻ cảm thấy được quan tâm và có giọng nói trong quá trình gia đình.

- Tránh đưa trẻ vào cuộc tranh cãi và xung đột: Cố gắng giữ cho trẻ ra khỏi những cuộc tranh luận hoặc xung đột giữa cha mẹ. Trẻ không nên chịu sự căng thẳng hoặc phải chọn một bên.

- Đảm bảo liên lạc với cả hai người: Trẻ cần có cơ hội gặp gỡ và liên lạc với cả bố và mẹ. Điều này giúp trẻ cảm thấy rằng họ không bị chia cắt với bất kì bố hoặc mẹ sau khi gia đình tan vỡ.

- Hợp tác giữa các bên: Cố gắng tạo ra một tinh thần hợp tác giữa cha mẹ sau ly hôn. Trẻ cảm nhận được sự ổn định và lòng tin khi cha mẹ làm việc cùng nhau trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ.

Gần 20 năm đơn thân sau hôn nhân với Công Lý, MC Thảo Vân dạy con đáng nể, làm đàn ông phải nghĩa hiệp
MC Thảo Vân dạy con khiến bao người phải nể phục, vừa có nguyên tắc vừa thấu hiểu và quan trọng là làm bạn được với con.

Sao Việt và con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân