Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ

Huyền Đỗ Ngày 06/04/2021 18:05 PM (GMT+7)

Mới 5 tuổi, cậu nhóc Mio nhà Lý Hải - Minh Hà đã rất đỗi tâm lý và tình cảm, biết mang đến niềm vui cho mẹ mình.

Con trai út nhà Lý Hải - Minh Hà tặng hoa, mang đến niềm vui cho mẹ.

Nhà đông con tuy vất vả nhưng niềm vui mà các con mang đến lại càng nhân lên gấp nhiều lần. Gia đình Lý Hải - Minh Hà là ví dụ điển hình cho một tổ ấm đông đúc nhưng luôn tràn ngập tiếng cười nhờ vào sự lém lỉnh và đáng yêu của các con.

Mới đây, Minh Hà đã khoe một đoạn clip ngắn quay lại cảnh nhận quà từ con trai làm ai ai cũng khen ngợi. Trong clip, bé út Mio chỉ mới 5 tuổi đã biết hái hoa tặng mẹ Minh Hà. Cậu nhóc còn tinh ý chọn những bông hoa to đẹp nhất và yêu cầu mẹ nhắm mắt khi nhận quà để tăng thêm tính bất ngờ.

Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ - 1

Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ - 3

Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ - 4

Đoạn đối thoại giữa hai mẹ con khiến cộng đồng mạng không khỏi “tan chảy”:

- Mẹ nhắm mắt lại, xòe tay ra.

- Mio tặng hoa cho mẹ hả, mẹ cảm ơn Mio.

- Dạ đúng rồi, có hoa vàng, tím, xanh nữa.

Không cần phải nói, Minh Hà đã vô cùng vui sướng trước tâm ý của con trai. Cô cho biết: “Ba Hải không bao giờ tặng hoa cho mẹ Hà hết, có em Mio là luôn hái hoa tặng mẹ thôi. Yêu Mio lắm luôn”.

Tuy chưa nhận được hoa từ chồng nhưng giờ đây Minh Hà không cần cảm thấy tủi thân vì đã có một cậu con trai tâm lý và hiểu chuyện như Mio. Cậu nhóc ngọt ngào đã thay ba Hải mang đến niềm vui lãng mạn cho mẹ Hà.

Khi Minh Hà khoe với các con lớn món quà của  Mio, các bé liền xúm xít quanh mẹ, khen ngợi món quà và em trai. Tiếng cười nói lanh lảnh và tình cảm của các con có lẽ là liều thuốc tinh thần vô giá đối với vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ - 5

Là con út trong gia đình có 4 anh chị em, bé Mio được lớn lên trong tình thương và chỉ bảo của bố mẹ, anh chị. Cậu nhóc có nhiều nét giống với bố Hải. Theo lời Lý Hải, Mio là đứa con tinh nghịch và hiếu động nhất nhà.

Cách đây không lâu, cậu bé còn bị gãy tay do mải mê chạy giỡn. Nghịch ngợm là thế nhưng Mio cũng đồng thời là đứa trẻ tình cảm, biết quan tâm đến các thành viên trong gia đình.

Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ - 6

Không chỉ Mio mà các con của Lý Hải luôn được yêu mến vì là đứa trẻ ngoan ngoãn và tình cảm. Các bé đáng yêu như thế một phần cũng nhờ vào sự dạy dỗ cẩn thận của Lý Hải - Minh Hà. Cặp vợ chồng luôn chú trọng vào việc dạy dỗ sao cho các con hiểu chuyện, biết yêu thương và gần gũi với bố mẹ:

Dành thời gian bên con

Một trong những hoạt động thường xuyên của gia đình Lý Hải - Minh Hà là cùng nhau đi dã ngoại. Việc đi chơi sẽ giúp gia đình thêm gắn kết, đồng thời tạo cơ hội cho các con hoà mình với thiên nhiên. Bên cạnh đó trong những dịp đặc biệt, cả nhà còn chụp hình gia đình để lưu giữ kỷ niệm. Nhờ vào những khoảng thời gian chất lượng bên nhau nên dù gia đình có đông người, các thành viên vẫn luôn gắn bó, gần gũi.

Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ - 7

Dạy con tự lập từ bé

Gia đình có thừa điều kiện kinh tế nhưng không bao giờ Lý Hải - Minh Hà nuông chiều các con. Ngay từ nhỏ, các bé đã được bố mẹ tập cho tính tự lập bằng cách để các con ngủ riêng, tự làm vệ sinh cá nhân và giúp đỡ bố mẹ những việc phù hợp với sức mình.

Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ - 8

Từ những việc nhỏ, con sẽ được rèn thói quen tự lập. Mẹ 4 con chia sẻ: "Đôi khi Hà còn cảm thấy các con tự lập trong cả giấc ngủ khi mà Hà thường cho các con nằm ngủ chung trong một chiếc giường lớn. Khi ấy mấy anh em dù ngủ say tít mít nhưng vẫn biết tránh để không đè lên nhau hay bị lọt xuống đất".

Tạo cơ hội cho con trải nghiệm

Nhà đông con, mỗi bé một tính cách nên Lý Hải - Minh Hà luôn tạo cơ hội cho các con trải nghiệm đa dạng các hoạt động nhằm giúp các bé tìm ra sở thích và điểm mạnh của mình. Các con được chơi thể thao, tiếp xúc với nghệ thuật hay thực hành làm nông ngay từ bé. Nhờ những hoạt động phong phú đó mà các con luôn có tâm hồn rộng mở, tự tin và vui vẻ.

Con trai Lý Hải Minh Hà làm thay một việc bố chưa từng làm với mẹ - 9

Nuôi dạy con cái không phải là việc dễ dàng, cần rất nhiều nhẫn nại và yêu thương. Tuy nhiên với sự tận tâm của cha mẹ, các con sẽ sớm học được cách sẻ chia, yêu thương và trưởng thành. Nhờ đó, các bậc phụ huynh cũng sẽ sớm cảm nhận được thành quả và niềm vui trong quá trình nuôi dạy con. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-ut-nha-ly-hai-minh-ha-hai-hoa-tang-me-noi-mot-cau-khien-ai-...

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây
Hai vợ chồng Lý Hải Minh Hà không nuôi con theo kiểu "nhà giàu".
Huyền Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ