Diễn viên Thu Trang: "Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổi"

Ngày 26/09/2019 18:51 PM (GMT+7)

Diễn viên Thu Trang đang vào vai Liên trong phim Những nhân viên gương mẫu trên VTV. Mới đây chị đã lên tiếng về tin đồn có đại gia chống lưng giúp cô có cuộc sống sang chảnh, toàn dùng túi hàng hiệu và cuộc sống làm mẹ đơn thân của mình.

Chào Thu Trang, vai Liên trong phim Những nhân viên gương mẫu được khán giả đánh giá là cá tính. Vai diễn này có giống với chị ngoài đời không?

Tôi và nhân vật Liên có điểm tương đồng là đều có cá tính mạnh, nhiều khi hơi đàn ông. Trong phim này, Liên là kiểu phụ nữ không cần tiền của đàn ông. Mặc dù bồ giúp đỡ cũng nhiều, Liên khó khăn thật nhưng cô ấy rất sòng phẳng, không dựa hơi đàn ông. Về phần tôi, ngoài đời tôi quan niệm có cũng tốt, nhưng không có thì cũng tự mình thôi. 

Chỉ có điểm khác là tôi chưa làm vợ hai cũng không có mẫu thuẫn gì với gia đình chồng như trong phim cả. Liên rất không được lòng mẹ chồng nên cuộc sống hôn nhân của cô khá khó khăn.

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 1

Diễn viên Thu Trang đang vào vai Liên phim Những nhân viên gương mẫu.

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 3

Thu Trang và dàn diễn viên phim Những nhân viên gương mẫu.

Vai diễn thứ 2 này có làm chị vất vả như vai Cúc trong Những cô gái trong thành phố không?

Nhờ có sự giúp đỡ của đoàn phim nên Thu Trang không gặp quá nhiều bỡ ngỡ khi quay, tiếng nói đã cải thiện được rõ. Đương nhiên Trang vẫn gặp những khó khăn vì tuyến 2 nhân vật khác nhau, một cô gái nông thôn, một cô gái thành thị, cách thể hiện nhân vật khác nhau nên vẫn còn những hạn chế.

Tôi mong muốn được thử sức với nhiều dạng vai khác nhau hơn trong tương lai. Nếu có một nhà sản xuất nào tin tưởng mời thì dù là vai phụ phản diện, tôi cũng sẽ nhận lời ngay lập tức. Tuy nhiên, có thể do đôi mắt của tôi khá buồn nên mọi người nghĩ rằng tôi hợp với những vai diễn số phận hơn. 

Thu Trang đang làm mẹ của một cậu con trai nhỏ, cuộc sống mẹ đơn thân của chị có dễ dàng không?

Chưa bao giờ là dễ dàng cả, tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc của cuộc sống. Học xong cấp 3, tôi xuống Hà Nội ở với chú dì, lúc ấy tôi không thể nào hiểu được cuộc sống phải ra ngoài ở trọ, đóng tiền từng tháng rồi lo bữa cơm mỗi ngày nó như thế nào. Sau khi xuống Hà Nội được hơn 1 năm thì tôi gặp ông xã. Yêu nhau gần 6 năm, chúng tôi mới kết hôn. Trong khoảng thời gian yêu, anh ấy bao bọc, che chở tôi, cái gì tôi cũng có.

Lấy nhau về, sinh con, chồng đi làm, tôi ở nhà lo cơm nước. Rồi biến cố xảy ra, lúc đấy tôi chẳng có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Tôi cứ như con gà con bị vứt ra giữa ngã tư đường, sống chết mặc bay. Tôi tay trắng và cay đắng ra đi, ôm theo con lúc đó mới được 5 tháng tuổi.

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 4

Thu Trang hiện đang là diễn viên của nhà hát Tuổi trẻ.

Ai bên cạnh chị khoảng thời gian khủng hoảng ấy?

Giai đoạn đó, mọi khó khăn, khổ cực mình tôi chịu. Gia đình đến lúc này vẫn không biết những gì tôi đã phải trải qua. Nhiều khi tôi nghĩ cuộc sống là do mình chọn. Nếu cứ kêu than, mọi người sẽ nghĩ mình yếu kém.

Nghĩ lại sợ thật! Có những ngày mì tôm một gói chia làm 2 bữa, không dám ăn hết một lúc, mà cũng không dám ăn buổi tối, phải để đến đêm mới ăn vì sợ đói. Đến khi khó khăn quá, tôi gọi cho mẹ. Tôi bảo mẹ đi xe xuống Hà Nội, bế cháu về. Tôi nói sẽ gửi cháu cho mẹ một vài năm để làm lại cuộc đời.

Bà ở nhà chăm cháu thì rất vất vả, khác gì mẹ nuôi con nhỏ đâu? Nên tôi cũng tiết kiệm chắt bóp gửi về cho mẹ một chút. Gánh nặng cũng vì thế tăng gấp nhiều lần.

Rồi chị vượt qua được những khủng hoảng ấy như thế nào?

Giai đoạn đó mọi khó khăn khổ cực, cay đắng, một mình tôi chịu. Gia đình tôi thậm chí đến tận lúc này vẫn không biết tôi đã từng phải trải qua những gì. Giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy rùng mình vì những gì mình đã trải qua.

Thu Trang nói mình khá vất vả, nhưng khán giả thấy, chị có cuộc sống khá sang chảnh và thoải mái đấy chứ?

Nghệ sĩ nghèo lắm, không giàu như mọi người nói đâu. Càng như vậy càng phải làm sao cố gắng tạo cho mình 1 công việc tay ngang để nuôi đam mê. Đương nhiên Trang cũng không ngoại lệ và có kinh doanh chút chút bên ngoài nữa.

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 5

Bộ sưu tập túi của Thu Trang.

Vậy còn bộ sưu tập túi xách hàng hiệu đắt tiền từ vài chục đến vài trăm triệu của chị mà mọi người thấy thì sao?

Là con gái thì thường bị hấp dẫn bởi những đồ đẹp. Trang là một người nghiện túi xách, không cứ những chiếc túi đắt tiền. Trang thích cả những chiếc túi tuy không mang giá trị kinh tế cao nhưng nó lạ và hợp thì vẫn sưu tập. Phụ nữ mà, đã lên cơn nghiện thì khó có thể kiềm chế được. Đương nhiên sở thích vẫn phải nằm trong khả năng mình cho phép. Mọi thứ đều không quá sức của Trang.

Nhưng người ta nói, Thu Trang có đại gia nên mới có cuộc sống ung dung như vậy?

Không có đâu. Trang là người có nguyên tắc riêng của mình. Nếu có người yêu giàu có vậy, Trang đã không phải vất vả như thời gian qua. 

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 6

Thu Trang và con trai.

Cuộc sống của hai mẹ con chị hiện tại thế nào?

Con rất ít khi gặp bố, một năm gặp 1-2 lần. Tôi thì không thể thay bố cháu. Tôi chỉ bù đắp phần nào thôi. Gia đình người ta, đủ vợ đủ chồng, nhiều khi bố chỉ cần lườm một cái là con đã sợ. Nhưng phụ nữ thì khác. Có khi sau này dạy con, tôi phải mua chuộc nó bằng nước mắt!

Tôi cố gắng đi làm nghệ thuật, kinh doanh để có thu nhập. Sau vai Cúc trong Những cô gái trong thành phố, nhiều người nhận ra tôi là diễn viên nhưng kinh tế tôi vẫn như trước, chẳng mua thêm được cái gì mới.

Hiện tại, tôi không nhận quảng cáo vì không muốn mọi người nghĩ mình chưa gì đã kiếm tiền sớm thế.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Một số hình ảnh đẹp của diễn viên Thu Trang:

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 7

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 8

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 9

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 10

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 11

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 12

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 13

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 14

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 15

Diễn viên Thu Trang: amp;#34;Tôi cay đắng ôm con ra khỏi nhà khi con mới 5 tháng tuổiamp;#34; - 16

Bạn trai rũ bỏ khi mang bầu: Siêu mẫu bán xe nuôi con, Hotgirl lên chùa dưỡng thai
Chật vật về kinh tế, mệt mỏi về tinh thần, Ly Kute hay Xuân Lan, Trà Ngọc Hằng từng muốn từ bỏ. Nhưng nghĩ đến con, họ lại một lần nữa vực dậy tinh...
Theo Lạc Thành (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân
Tin hay đừng bỏ lỡ