Khoảnh khắc em gái sơ sinh được anh trai cách 10 tuổi cưng chiều gây bão mạng, hội mẹ bỉm tan chảy

Chi Chi - Ngày 24/01/2024 09:40 AM (GMT+7)

Người mẹ cảm thấy tự hào về cả hai con của mình.

Sự chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa các con cũng là một điều đem lại nhiều thuận lợi, khó khăn cho cuộc sống gia đình. Nhất là với những con lớn, sự xuất hiện của đứa em cần phải nhận được sự đồng thuận, chấp nhận và yêu thương của anh chị. Có như thế, mối quan hệ giữa anh chị em trong một nhà mới hòa hợp, khăng khít.

Một nam sinh cấp 2 ở Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội bởi khoảnh khắc cưng chiều cô em gái cách biệt hơn 10 tuổi của mình. Những điều này được một bà mẹ chia sẻ bằng một clip, bà cũng không thể ngờ các con của mình được yêu mến đến vậy.

Khoảnh khắc em gái sơ sinh được anh trai cách 10 tuổi cưng chiều gây bão mạng, hội mẹ bỉm tan chảy - 1

Người mẹ cho biết, cô có con trai đầu lòng hiện tại đang học cấp 2 và có bé gái mới sinh cách đây không lâu còn chưa được 1 tuổi. Những tưởng anh lớn sẽ sốc hoặc tỏ ra xấu hổ về chuyện 14-15 tuổi bất ngờ có thêm em sơ sinh trong nhà, tuy nhiên bà mẹ vô cùng hạnh phúc vì ngược lại, từ khi chị sinh con thứ 2, con lớn ra dáng một người anh trưởng thành, vô cùng yêu thương, cưng chiều em gái nhỏ của mình.

Những gì xuất hiện trong đoạn video là cảnh bà mẹ nhờ con trai lớn trông em một chút vì bận việc, lúc chị quay lại thì thấy cảnh người anh vừa học bài, vừa đặt cô em gái lên bàn. Điều đặc biệt là cô em gái cũng vô cùng nghe lời anh trai, cô bé ngày thường bám víu anh mọi lúc mọi nơi. Lúc này thấy anh đang bận làm bài cũng không dám làm phiền mà chỉ ngồi im quan sát anh học bài. Người anh đang làm bài tập một cách nghiêm túc mà không ngẩng đầu lên, cảnh tượng này thật đáng yêu, người mẹ rất hài lòng khi nhìn thấy cảnh tượng này giữa hai anh em và chụp ảnh rồi đăng lên mạng.

Khoảnh khắc em gái sơ sinh được anh trai cách 10 tuổi cưng chiều gây bão mạng, hội mẹ bỉm tan chảy - 2

Khoảnh khắc em gái sơ sinh được anh trai cách 10 tuổi cưng chiều gây bão mạng, hội mẹ bỉm tan chảy - 3

Nhiều người dành lời khen ngợi cho cả hai anh em như "em bé dễ thương quá, nhìn ánh mắt đủ để biết sợ anh đến mức nào"; "ông anh học bài rất chăm chú, coi em là linh vật may mắn của mình chăng"; "cưng chiều em gái hết nấc luôn"; ...

Trên thực tế việc để hòa hợp các con trong một nhà đã khó, cách biệt tuổi tác giữa các con quá lớn lại là rào cản khó khăn hơn dành cho các bậc cha mẹ. Vì thế khi quyết định có con thứ 2, cha mẹ hãy cố gắng giúp các con thêm yêu thương, gắn kết nhau bằng cách:

Khoảnh khắc em gái sơ sinh được anh trai cách 10 tuổi cưng chiều gây bão mạng, hội mẹ bỉm tan chảy - 4

Không phân biệt, đối xử khác nhau

Khi một gia đình có đông con, rất khó để bố mẹ đối xử công bằng giữa các thành viên, sẽ luôn có những bé được thiên vị hơn một chút vì nhỏ hơn hoặc vì là con gái, hoặc con trai.

Trên thực tế, cách đối xử phân biệt này của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy bị tổn thương, thậm chí là gây phẫn nộ trong suy nghĩ của trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ anh, chị, em của trẻ. Khi có từ 2 con trở lên, điều quan trọng là bố mẹ phải đảm bảo đối xử công bằng, ai cũng như ai, không vì chúng ít tuổi hơn hay là con gái mà bênh vực, ai có lỗi phải nhận lỗi, ai ngoan sẽ được thưởng.

Khoảnh khắc em gái sơ sinh được anh trai cách 10 tuổi cưng chiều gây bão mạng, hội mẹ bỉm tan chảy - 5

Có mâu thuẫn giữa các con, bố mẹ tốt nhất không nên can thiệp

Thông thường, nếu có nhiều trẻ em trong gia đình, sẽ luôn có những mâu thuẫn xảy ra giữa các con và hầu hết các bậc cha mẹ có thói quen sẽ bảo vệ, bênh vực bạn nhỏ hơn. Đấy không phải là cách hành xử đúng đắn. Tốt nhất, bố mẹ không nên can thiệp, tự phân định mà hãy cho các con thời gian và cơ hội tự giải quyết với nhau.

Trong quá trình giao tiếp và giải quyết xung đột, tình anh em của những đứa trẻ cũng sẽ được “đào sâu”, những đứa trẻ trở nên hiểu nhau hơn.

Khoảnh khắc em gái sơ sinh được anh trai cách 10 tuổi cưng chiều gây bão mạng, hội mẹ bỉm tan chảy - 6

Tôn trọng sự khác biệt của mỗi đứa trẻ

Ngay cả khi cặp song sinh có ngoại hình giống nhau, chúng cũng sẽ khác nhau ở một số khía cạnh ví dụ như tính cách, sở thích… Do đó, nếu có nhiều con trong gia đình, cha mẹ không nên so sánh con cái với nhau và cho phép mỗi đứa trẻ có những điểm riêng biệt, tự do phát triển nét khác biệt đó.

Cha mẹ tôn trọng sự phát triển nhân cách của trẻ, điều này có lợi cho trẻ em hơn.

Mẹ bận nấu ăn nhờ anh trai trông em, lúc quay lại thấy cảnh tượng đầy bất lực
Khi xong việc dưới bếp, người mẹ lên tới nhà mà không biết nên cười hay khóc.

Nuôi dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết