Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học

Hạ Mây Ngày 03/07/2022 14:39 PM (GMT+7)

Nàng hậu hạnh phúc với thiên chức làm mẹ, thậm chí còn sang nước ngoài thụ tinh nhân tạo để có thêm con.

Làm mẹ đơn thân luôn là hành trình đầy thử thách. Vậy mà Á hậu Diễm Châu đã một mình nuôi 5 người con nhỏ và vô cùng tận hưởng trải nghiệm này. Theo dõi trang cá nhân của người đẹp, khán giả dễ dàng bắt gặp hình ảnh cô vừa bế con, vừa làm việc, luôn tay luôn chân chăm sóc những đứa trẻ. Bên cạnh đó, cô còn có sự chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng, đầu tư cho các con học hành với điều kiện tốt nhất.

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 1

Với 5 người con "đủ nếp đủ tẻ", Á hậu Diễm Châu trở thành bà mẹ đông con nhất nhì Vbiz.

Mẹ đơn thân chi 1,4 tỷ thụ tinh nhân tạo để có thêm con

Tháng 11/2021, Á hậu Diễm Châu chào đón cặp sinh đôi Clara và Jolie ở tuổi 35. Ai nấy đều bất ngờ vì trước đó cô vẫn luôn là mẹ đơn thân của 2 con trai gồm một người con nuôi và một người con ruột với bạn trai cũ bí ẩn. Sau đó, Diễm Châu bật mí, cô tự có con bằng cách chi 1,4 tỷ đồng sang Thái Lan thụ tinh nhân tạo.

Chia sẻ về quyết định này, người đẹp cho hay: "Tôi rất yêu em bé, nhà tôi ai cũng mê em bé hết. Vậy nên dù đã có hai con trai, tôi vẫn muốn có thêm hai con gái. Tuy vậy, tôi rất bận, không rảnh hẹn hò nên cũng không có bạn trai. Vì vậy, tôi chọn thụ tinh ống nghiệm ở Thái và phương pháp này đáp ứng được tiêu chí tôi đề ra là con ra đời sẽ xinh đẹp, chỉ số IQ cao, sàng lọc được giới tính, bệnh trạng".

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 3

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 4

Cặp sinh đôi trộm vía đáng yêu ngay từ lúc lọt lòng, ngày càng xinh xắn.

Sau khi có thêm cặp sinh đôi lai Tây xinh xắn, Diễm Châu thường xuyên nhận mình là mẹ 5 con, nuôi dạy 2 con trai, 1 cháu gái và 2 nhóc tỳ xinh xắn. Kể từ đó, cô luôn bận rộn với những đứa trẻ. Dù vậy, Diễm Châu vô cùng tận hưởng trải nghiệm hành trình này. Với nàng hậu, làm mẹ chưa bao giờ vất vả.

"Việc nuôi dạy con không có gì vất vả hết. Ban đầu mình đã hình dung sẽ dạy con như thế nào nên mình cứ theo đúng kế hoạch thôi. Mỗi bạn có một tính cách khác nhau. Mình là mẹ mà, mình sẽ quan sát để có cách giáo dục phù hợp", bà mẹ 5 con bộc bạch. 

Cho con lớn học trường quốc tế, cặp sinh đôi 3 tháng học gia sư

Ngoài việc chăm sóc tốt cho các con, tự tay nấu ăn, đưa các con đến trường, đi chơi vào dịp lễ,... Diễm Châu còn nổi tiếng đầu tư vào giáo dục cho các con. Được biết, các con lớn của nàng hậu đang học ở một trường quốc tế tại TP.HCM với học phí lên đến 300 triệu đồng/năm. 

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 5

Ngay cả cặp song sinh mới chào đời cũng bắt đầu học gia sư 1 kèm 1 từ khi mới 3 tháng tuổi. Việc học với gia sư giúp các bé phát triển khả năng quan sát, nhận thức, tư duy và sự tập trung,... thông qua các câu chuyện, bài học với sách ảnh, đồ chơi,... Trộm vía các con luôn tỏ ra thích thú trong mỗi giờ học, trông vô cùng thông minh và nhanh nhạy.

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 6

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 7

Cặp sinh đôi học gia sư 15 triệu/tháng, tương đương 180 triệu đồng/năm.

Diễm Châu tâm sự: "Châu bỏ ra khoảng hơn 15 triệu/ tháng, mỗi ngày gia sư đến dạy 1 tiếng cho Clara và Jolie. Mức chi phí này với Châu không quan trọng, ai nói mình bị "điên" hay "làm màu" thì mặc kệ họ, suy cho cùng việc dạy cho con kiến thức sớm giúp cho bé phát triển trí não, sẽ thông minh hơn so với các bạn trang lứa. Điều này đáng mà. 

Hồi lúc xưa chỉ có 3 đứa, tài chính không nhiều nên mình tự chăm và dạy được. Giờ có tới 5 bé, Châu phải kinh doanh, nhiều khi kĩ năng dạy học mình không có chuyên môn như các gia sư thì việc mời thuê họ về là điều bình thường."

Chuẩn bị tiền đến khi con học hết đại học

Gánh nặng kinh tế khi nuôi dạy 5 đứa trẻ không hề đơn giản, nhất là với những gia đình đơn thân. Vậy mà Á hậu Diễm Châu đã chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho con học hết đại học. Cô bật mí: "Tôi hiện lo tiền ăn, ở, học cho năm con. Riêng Thỏ (cháu gái được Diễm Châu nhận làm con nuôi - PV) có ba mẹ lo tiền học ở trường, còn tôi lo tiền học thêm, học võ, bơi và toán cho bé. Bởi học phí của các bé cũng hơi đắt và ba mẹ Thỏ cũng phải có trách nhiệm nên tôi để ba mẹ bé lo một ít chứ không giành hết.

Đương nhiên, tôi đã cho các con đi học thì phải lo đến lúc con học hết đại học, thậm chí nuôi đến hết khả năng thì thôi. Tôi quan niệm các con mãi mãi là con mình, lúc nào cũng nhỏ bé, kể cả khi 70-80 tuổi".

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 8

Làm trụ cột kinh tế trong gia đình, nuôi 5 đứa trẻ mà không cần sự trợ cấp của bất kỳ người đàn ông nào, Á hậu Diễm Châu tập trung vào việc kinh doanh, chăm chỉ bán hàng online. Cô luôn cố gắng cân đối thời gian cho công việc và gia đình, chi tiết tiết kiệm.

"Hồi chưa có con, tôi mua sắm cho bản thân, đi ăn, đi chơi, nhà hàng, spa, du lịch nhiều. Còn bây giờ, tôi thỉnh thoảng đưa các con đi du lịch. Tôi không mua quần áo cho bản thân nữa mà chuyển sang mua cho con. Bây giờ, tôi đã chuyển ba tủ quần áo trước đây của mình sang thùng carton, chỉ chừa lại vài bộ đơn giản để mặc. Tôi diện những bộ đồ dễ mặc, dễ giặt và không cần là ủi, còn lại các tủ quần áo chứa đồ của con hết", Diễm Châu bày tỏ.

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 9

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 10

Làm mẹ đơn thân như Á hậu Diễm Châu: nuôi 5 con không cần trợ cấp, chi tiền tỷ nuôi ăn học - 11

Á hậu Diễm Châu là hình mẫu người mẹ đơn thân mạnh mẽ và độc lập. Cô không chỉ giỏi kinh doanh mà còn chăm sóc cho các con rất tốt. Kể từ khi trở thành người mẹ của 5 đứa trẻ, khán giả hiếm thấy hình ảnh Diễm Châu lộng lẫy như thời đăng quang, thế nhưng dáng vẻ tần tảo của cô lại mang đến một nét đẹp riêng khiến nhiều người cảm phục.

Làm mẹ đơn thân, Á hậu Diễm Châu vẫn chu toàn trong mọi việc, từ sự nghiệp đến chăm sóc nuôi dạy con. Mẹ đơn thân có thể lưu ý những điều dưới đây:

Cân bằng thời gian

Vừa làm cha, vừa làm mẹ, lại phải làm "trụ cột" kinh tế gia đình, mẹ đơn thân sẽ vô cùng bận rộn. Dù vậy, mẹ đơn thân đừng quên dành thời gian chăm sóc bản thân. Trẻ sẽ dễ dàng cảm nhận được tâm trạng và năng lượng của mẹ! Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể nhờ cậy sự trợ giúp của những người xung quanh để cân đối công việc.

Thẳng thắn chia sẻ

Khi con đủ tuổi nhận thức, mẹ nên chia sẻ thẳng thắn về tình trạng hôn nhân và gia đình mình. Hãy nhẫn nại giải thích cho trẻ lý do vì sao và dạy con tự hào về gia đình mình.

Trao đổi với bố của đứa trẻ

Nếu người bố vẫn thực hiện nghĩa vụ chu cấp và chăm sóc con, bạn cũng hãy tạo điều kiện và trao đổi rõ ràng với đối phương về những nguyên tắc chung để trẻ trưởng thành trong môi trường tốt nhất.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/lam-me-don-than-nhu-a-hau-diem-chau-nuoi-5-con-kho...

Hai con gái lai Tây của Á hậu Diễm Châu: 7 tháng tuổi da trắng, tóc vàng, cực thông minh
Nhìn những cô công chúa xinh xắn, nhiều người phải ghen tỵ với Á hậu Diễm Châu.

Làm mẹ đơn thân

Theo Hạ Mây (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân