Lam Trường đau lòng khi con trai không nhận ra bố sau ly hôn, giờ đứa trẻ giống bố y đúc, cả hai thân thiết

Chi Chi - Ngày 10/11/2022 06:24 AM (GMT+7)

Mỗi lần gặp con, Lam Trường liên tục hỏi “Con có biết ba là ba con hôn?”.

Nuôi dạy con sau ly hôn là vấn đề khúc mắc của không ít các cặp vợ chồng. Trong đó nam ca sĩ Lam Trường và vợ cũ Ngô Ý An cũng từng có khoảng thời gian khó khăn như vậy.

Được biết Lam Trường và vợ cũ sau khi ly hôn có khoảng thời gian khúc mắc, không tìm được tiếng nói chung. Đó là lý do vì sao anh Hai rất ít khi được gặp con. Anh lo sợ con trai sẽ sớm quên cha ruột là điều sớm muộn. Có những kỉ niệm đặc biệt giữa hai cha con từng khiến Lam Trường vô cùng đau lòng đó là khi  bé Kiến An còn rất nhỏ tuổi lại ít được gặp bố nên cậu nhóc không nhận ra Lam Trường, có những câu hỏi vô tư (bằng tiếng Anh) "Ông là ai?".

Lam Trường đau lòng khi con trai không nhận ra bố sau ly hôn, giờ đứa trẻ giống bố y đúc, cả hai thân thiết - 1

Lam Trường đau lòng khi con trai không nhận ra bố sau ly hôn, giờ đứa trẻ giống bố y đúc, cả hai thân thiết - 3

Lam Trường đau lòng khi con trai không nhận ra bố sau ly hôn, giờ đứa trẻ giống bố y đúc, cả hai thân thiết - 4

"Hồi xưa đi chơi với con, tôi thường xót xa, đau lòng vì con vô tư quá, nhiều khi còn không biết tôi là ba nó. Tôi phải khéo léo đưa nhiều chữ "daddy" vào khi nói chuyện với con. Tôi tới trường cùng con, chơi với bạn bè của con để các bé biết cu Văn có ba. Thậm chí, tôi từng nghĩ sẽ in hình hai cha con lên áo cho bé mặc"-  Nam ca sĩ Tình thôi xót xa từng cho biết.

Thế nhưng kể từ sau khi những khúc mắc của người lớn được giải quyết, Lam Trường cũng dành nhiều thời gian để gặp con trai hơn, anh hạnh phúc vô cùng khi bé Kiến Văn đã nhận ra anh trong mỗi lần gặp mặt. Không chỉ vậy, anh còn cảm nhận được cậu con trai dành nhiều tình thương cho ba. "Cu Văn càng lớn càng thương ba nhiều". Anh miêu tả về con trai "Cu cậu cũng lém lỉnh lắm, giống y tính tôi hồi nhỏ. Tôi trông điềm đạm thế này thôi chứ đằng sau cũng lém, cũng chiêu trò lắm".

Không chỉ giống bố ở tính cách, những hình ảnh hiếm hoi của Kiến Văn còn được nhận xét giống Lam Trường ở cả ngoại hình, từng nét trên gương mặt.

Lam Trường đau lòng khi con trai không nhận ra bố sau ly hôn, giờ đứa trẻ giống bố y đúc, cả hai thân thiết - 5

Lam Trường đau lòng khi con trai không nhận ra bố sau ly hôn, giờ đứa trẻ giống bố y đúc, cả hai thân thiết - 6

Kể thêm về những kỉ niệm của hai cha con, Lam Trường cho hay "Mỗi lần gặp Văn, tôi thường chỉ hỏi tình hình học tập, quan hệ bạn bè của con ở trường. Tôi luôn hỏi Văn thích gì để nắm được mối quan tâm của bé. Tôi làm ảo thuật cho Văn coi, cùng con chơi đá banh, bóng chuyền. Khi chơi với con, tôi như một đứa trẻ vậy".

Không chỉ vậy, Lam Trường chỉ có 2 người con ruột là bé Kiến Văn và Yên Lam. Vì vậy anh luôn mong hai con biết về nhau và gắn kết nhiều hơn. "Tôi luôn mong có một ngày cu Văn và Phoebe sẽ nhận mặt anh em, cùng nhau chia sẻ, đi chơi. Nhưng hiện tại vẫn chưa được, giữa An và Phương chưa có mối liên hệ cụ thể nào. Phương vẫn chủ động nhiều trong việc quan tâm cu Văn. Có thể, khi cu Văn đủ lớn sẽ tự nhận thức được mọi chuyện. Tôi có nói cu Văn là bé có một người em gái. Bé biết vậy thôi chứ cũng không hỏi nhiều".

Lam Trường đau lòng khi con trai không nhận ra bố sau ly hôn, giờ đứa trẻ giống bố y đúc, cả hai thân thiết - 7

Hiện tại được biết, bé Kiến Văn đã bước sang tuổi 16, vẫn sinh sống và định cư cùng mẹ tại Mỹ. Bé Kiến Văn lớn phổng phao trông thấy trong những năm gần đây, cậu sở hữu vóc dáng người cao lớn, vạm vỡ. Thậm chí chiều cao của Kiến Văn đã vượt cả mẹ. Diện mạo gương mặt của Kiến Văn được cho có nhiều nét giống bố Lam Trường hơn. Lam Trường cho biết, anh luôn tự hào về con trai của mình và dành nhiều thời gian để gắn kết, bù đắp tình cảm cho con.

Không để con tổn thương sau khi bố mẹ ly hôn

Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng là kết quả tất yếu khi vợ chồng không còn tình cảm và khó hoà hợp trong cuộc sống hàng ngày. Các bậc phụ huynh cần lưu ý tránh làm con tổn thương khi đưa ra quyết định trọng đại này.

Cố gắng giữ quá trình ly hôn diễn ra trong riêng tư

Điều này rất khó đối với những gia đình nổi tiếng. Dù vậy giữ quá trình ly hôn diễn ra trong riêng tư cho đến khi có phán quyết cuối cùng sẽ phần nào giảm bớt sự bàn tán và ý kiếm trái chiều của những người xung quanh - điều có thể tác động đến tâm lý của trẻ.

Trong quá trình hoàn thành thủ tục, bố mẹ nên dành thời gian ở bên con, giải thích và chuẩn bị tinh thần để con thích ứng với cuộc sống không ở cùng bố hoặc mẹ trong tương lai. Hãy ưu tiên chăm lo sức khoẻ tinh thần và đồng hành cùng con trong khoảng thời gian này.

Không nói xấu người cũ

Đây là chìa khoá quan trọng trong mọi cuộc ly hôn văn minh. Trẻ sẽ cảm thấy bối rối và tổn thương khi bố hoặc mẹ bị nói xấu bởi chính người mình luôn thương yêu và tôn trọng. 

Suy cho cùng, khi không còn chung sống, mọi cuộc cãi vả đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy, giữ phép lịch sử tối thiểu và giữ hình ảnh đẹp cho nhau là điều tốt nhất mà các bậc phụ huynh dành tặng cho con cái.

Thoả thuận phân chia tài sản

Mâu thuẫn trong ly hôn phần nhiều đến từ thoả thuận phân chia tài sản. Hãy đảm bảo quá trình này diễn ra thuận tình hợp lý. Quan trọng hơn, thoả thuận cấp dưỡng cho con cũng cần được thảo luận rõ ràng để tránh những kiện tụng trong tương lai.

Theo Chi Chi
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lam Trường

Video chọn lọc