Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Lấy chồng năm 20 tuổi, mẹ 8X chăm con 7 con, kiếm 700 triệu nhờ việc làm tại nhà

Hạ Mây - Ngày 10/04/2021 18:45 PM (GMT+7)

Nhờ những thành công trong công việc buôn bán của mình, bà mẹ đã có thể tự mình lo cho gia đình. MoMo đã tự chi trả phí bảo hiểm xã hội cho cả gia đình trị giá hơn 300 triệu đồng và cũng đã “tậu” một căn nhà mới, rộng 400m2.

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã khác xưa nhiều, phụ nữ không còn bị bó buộc chỉ ở nhà làm nội trợ nữa mà họ có quyền được lựa chọn làm công việc mình yêu thích. Vì thế mà nhiều bà mẹ vẫn lựa chọn tiếp tục đi làm sau sinh con để san sẻ bớt gánh nặng tài chính cũng như đỡ phụ thuộc vào chồng hơn. Lựa chọn điều này đồng nghĩa với việc các bà mẹ sẽ có ít thời gian ở bên nuôi dạy và chăm sóc con cái của mình - hoàn toàn đi ngược lại bản năng làm mẹ của người phụ nữ.

Vì vậy, làm thế nào để có thể cân bằng giữa công việc và gia đình, làm thế nào để vừa có thời gian chăm con vừa có thể kiếm tiền là một vấn đề khiến rất nhiều mẹ bỉm đau đầu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bà mẹ khiến không ít người ngưỡng mộ vì vừa có sự nghiệp vô cùng thành công lại vừa là những bà mẹ vô cùng mẫu mực.

Bà mẹ 8X trong câu chuyện dưới đây là một nhân vật điển hình. Dù sinh tù tì 7 nhóc tỳ trong suốt 14 năm nhưng người mẹ này lại gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: một ngày kinh doanh của cô có thể kiếm về đến gần 200.000 nhân dân tệ ( hơn 700 triệu đồng)

Đó là bà mẹ có tên Mo Mo - một nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội, chuyên kinh doanh hàng hóa online.

Lấy chồng năm 20 tuổi, mẹ 8X chăm con 7 con, kiếm 700 triệu nhờ việc làm tại nhà - 1

Bà mẹ 34 tuổi gây bất ngờ vì sinh liền 7 con tròng vòng 14 năm. (Nguồn: Internet)

Được biết, bà mẹ 7 con xuất thân từ một gia đình nông thôn có hoàn cảnh khá khó khăn. Cô là con thứ 3 và có 4 anh chị em. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, sức khỏe cha lại yếu khiến gánh nặng đè lên vai mẹ cô. Vì vậy, năm 15 tuổi, MoMo đã rời xa gia đình và bắt đầu đi làm kiếm sống và giúp mẹ nuôi gia đình.

Trong khoảng thời gian này, MoMo đã gặp gỡ người chồng hiện tại của mình, vì cả hai đều có những tương đồng về hoàn cảnh cũng như sở thích và suy nghĩ nên MoMo và chồng đã quyết định kết hôn.

Lấy chồng năm 20 tuổi, mẹ 8X chăm con 7 con, kiếm 700 triệu nhờ việc làm tại nhà - 3

MoMo kết hôn năm 18 tuổi. (Nguồn: Internet)

Năm 20 , bà mẹ 8X đã sinh con gái đầu lòng, MoMo cho biết, khi đó, vợ chồng chị không tính đến chuyện sinh bao nhiêu con mà cứ để tự nhiên. Chính vì vậy mà trong vòng 14 năm, MoMo đã sinh liên tục thêm 6 người con nữa, bao gồm 5 bé trai và 2 bé gái.

Đông con không những gây áp lực kinh tế cho hai vợ chồng MoMo mà còn khiến việc chăm sóc và nuôi dạy các con thêm phần khó khăn hơn. Bà mẹ MoMo không thể nào tìm được một công việc toàn thời gian nào khi phải trông 7 đứa trẻ cùng một lúc.

Lấy chồng năm 20 tuổi, mẹ 8X chăm con 7 con, kiếm 700 triệu nhờ việc làm tại nhà - 4

Thật khó cho bà mẹ 8X khi có thể vừa trông 7 đứa trẻ cùng một lúc vừa làm việc.

Khi đó bà mẹ 7 con đã nảy ra ý định thành lập một của hàng quần áo vì trước đó cô đã có kinh nghiệm trong những năm bôn ba làm việc. Bà mẹ đã mạo hiểm vay tiền và tự mình mở một cửa hàng quần áo. Thật không may, những kết quả ban đầu không mấy khả quan khi của hàng liên tục thua lỗ.

Tuy nhiên, vì tương lai của mình và các con, bà mẹ 8X không hề bỏ cuộc. Nhận thấy sự phát triển của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, mẹ MoMo học hỏi các nhân vật nổi tiếng và bắt đầu buôn báo quần áo của mình bằng cách phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội.

Cuối cùng, cửa hàng quần áo của mẹ bỉm MoMo không những được khôi phục mà còn ngày càng mở rộng về quy mô. Theo bà mẹ chia sẻ, có những lần cô kiếm được đến 200.000 tệ chỉ trong một buổi bán hàng trực tuyến.

Lấy chồng năm 20 tuổi, mẹ 8X chăm con 7 con, kiếm 700 triệu nhờ việc làm tại nhà - 5

Vì tương lai của các con, bà mẹ quyết tâm làm giàu.

Nhờ những thành công trong công việc buôn bán của mình, bà mẹ đã có thể tự mình lo cho gia đình. MoMo đã tự chi trả phí bảo hiểm xã hội cho cả gia đình trị giá 100.000 tệ (hơn 300 triệu đồng) và cũng đã “tậu” một căn nhà mới, rộng 400m2.

Thành công trong công việc đồng nghĩa với việc mẹ bỉm MoMo phải dành nhiều thời gian cho công việc hơn và khó có thể dành nhiều thời gian cho con như xưa. Dù vậy, bà mẹ vẫn cố gắng chăm sóc và nuôi dạy các con thật tốt. Bà mẹ chia sẻ, đến 3 giờ sáng mẹ MoMo mới được đi ngủ, 6 giờ sáng lại phải thức dậy để chuẩn bị bữa sáng cho con. Bà mẹ 8X cũng tự mình đưa đón các con đi học.

Lấy chồng năm 20 tuổi, mẹ 8X chăm con 7 con, kiếm 700 triệu nhờ việc làm tại nhà - 6

Với cố, gia đình là một trong những ưu tiên hàng đầu. Dù có dồn hết tâm trí vào công việc, cô vẫn sẽ luôn cố gắng dành thời gian chăm lo cho gia đình.

Câu chuyện của bà mẹ MoMo khiến rất nhiều cư dân mạng, đặt biệt là các bà mẹ bỉm sữa ngường mộ vì cô vừa có thể có một sự nghiệp vô cùng thành công lại có một gia đình vô cùng viên mãn.

2 nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp nghỉ việc ở nhà chăm con
Cả Ngọc Hương và Hoa hậu Đàm Lưu Ly đều cho rằng quyết định nghỉ việc, chuyên tâm lo cho con cái, gia đình là không hề sai.
Theo Hạ Mây
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ bỉm sữa vẫn đẹp như hotgirl

Video chọn lọc

5 kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ, là độc nhất vô nhị trên toàn thế giới