Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng

Như Loan - Ngày 07/08/2020 06:01 AM (GMT+7)

Bà mẹ đơn thân được ông xã người Úc thuê luật sư làm di chúc để bảo đảm vợ con được an toàn về mọi mặt nếu có tình huống không hay xảy ra.

Nguyễn Ngân Hà sinh năm 1984 tại TP.HCM, nhờ gương mặt khả ái, hình thể cân đối, năm 2000 chị tự tin dự thi "Hoa hậu Việt Nam" vào tiến thẳng vào Top 10 chung cuộc. Cùng năm, chị ghi danh thêm vào "Hoa khôi các tỉnh phía Nam" và vượt qua loạt ứng viên để đăng quang ngôi vị cao nhất.

Mất thêm 3 năm âm thầm rèn luyện, Ngân Hà may mắn nhận được tấm vé đại diện quốc gia dự thi "Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2003". Nhờ nhan sắc nổi bật, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chị ít nhiều gây được sự chú ý với BTC và bạn bè quốc tế.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 1

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 2

Nguyễn Ngân Hà sinh năm 1984 tại TP.HCM, nhờ gương mặt khả ái, hình thể cân đối, chị tự tin dự thi rất nhiều cuộc thi về nhan sắc. 

Cũng từ "Miss Earth", Nguyễn Ngân Hà được trang web Global Beauties bình chọn làm một trong 100 phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2003. Sau đó một năm, chị tiếp tục được đại diện Việt Nam dự thi "Nữ hoàng du lịch quốc tế và lọt vào Top 10 chung cuộc. Năm 2014, chị bất ngờ trở lại đấu trường nhan sắc quốc tế bằng việc tham gia "Mrs Globe - Hoa hậu Quý bà Toàn cầu 2014". Tại sân chơi này, người đẹp 8X xuất sắc đăng quang ngôi vị Á hậu 1 và đạt thêm giải phụ "Đại sứ Thiện chí".

Tham gia nhiều sân chơi sắc đẹp nhưng chị lại không bén duyên lâu dài với nghệ thuật. Sau khi rời làng giải trí, có thể nói cuộc sống của Ngân Hà thay đổi rất nhiều, chị trở thành mẹ đơn thân. Không lâu sau đó, chị nên duyên với anh Sean, người Úc gốc New Zealand, làm chủ một trường cao đẳng chuyên đào tạo sinh viên trong nước và quốc tế. Hiện tại chị cùng con gái Chích Bông có cuộc sống yên bình ở Úc, chị không phải lo nghĩ về vật chất, được chồng giao cho giữ tài chính, thậm chí anh còn thuê luật sư làm di chúc để bảo đảm vợ con được an toàn về mọi mặt nếu có tình huống không hay xảy ra.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 3

Hiện tại chị cùng con gái Chích Bông có cuộc sống yên bình ở Úc.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 4

Xin chào chị Ngân Hà, đi qua gần 20 mùa của Hoa hậu Trái Đất và 6 năm sau cuộc thi Hoa hậu Quý bà Toàn cầu - Mrs. Globe 2014 chắc hẳn chị vẫn còn rất nhiều cảm xúc?

Vâng, đối với mình đó là những kỷ niệm đặc biệt, đẹp và không thể nào quên được thời tuổi trẻ.

Mình nhớ nhất lúc thi Hoa hậu Trái Đất người dân Phillippines cực kỳ yêu thích các cuộc thi người đẹp. Họ chào đón thí sinh rất nồng nhiệt, đi đến đâu cũng đứng rất đông đợi và ôm thắm thiết, chụp hình chung làm thí sinh có cảm giác như siêu sao Hollywood vậy.

Trong cuộc thi Mrs Globe 2014 thì lúc đầu có cảm giác bị bỏ rơi vì lúc đó Việt Nam và Trung Quốc đang căng thẳng vụ giàn khoan Hải Dương, phóng viên chụp hình các thí sinh khác nhưng không hề đoái hoài đến mình. Sau đêm chung kết đoạt Á hậu 1 họ mới chụp hình và quan tâm tới mình.

Tuy nhiên, tất cả đều là những kỷ niệm đẹp. Họ tổ chức rất hoành tráng, chuyên nghiệp, đối xử tốt với thí sinh và các bạn thí sinh đều thân thiện, dễ thương.

Không còn tham gia hoạt động nghệ thuật. Có khi nào chị nhớ ánh đèn sân khấu và muốn làm công việc gì đó liên quan tới lĩnh vực này?  

Mình vẫn luôn theo dõi các hoạt động nghệ thuật của Việt Nam và thế giới. Đôi khi nhớ về khoảng thời gian còn hoạt động thấy vui trong lòng. Không nuối tiếc vì ngưng hoạt động mà nuối tiếc vì lúc trước lo yêu quá, người yêu kêu nghỉ làm người mẫu thì nghỉ luôn. Và vì lo yêu đương đã không để tâm nhiều vào nghệ thuật, làm việc kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” cho nên chưa thành công với rất nhiều cơ hội tốt và danh hiệu đã đạt được.

Mình là con người rất nghệ sĩ nhưng tính cách thì lại trầm lặng, ít nói và có phần chậm rãi cho nên không phù hợp với môi trường showbiz lắm. Lúc trước khi còn trong nghề đi đâu cũng có mẹ, làm xong về liền, không kết bạn với đồng nghiệp hay những người trong giới mà chỉ chào hỏi cho nên chưa thật sự cọ sát về công việc mình đã làm trong giới nghệ thuật.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 5

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 6

Qua nước Úc chị như con cá được sống đúng với dòng nước của mình vậy.

Lý do gì khiến chị rời Việt Nam qua Úc định cư? Liệu có phải chị đi theo tiếng gọi của tình yêu?

Mình và anh ấy trở thành bạn bè qua Facebook. Năm 2011 anh ấy nhắn tin riêng khen hình đẹp, mình không trả lời. Năm 2014 anh ấy nhắn tin khen lần nữa thì mình trả lời vì thấy mình vô duyên quá, trả lời lại cám ơn cho lịch sự thôi. Hai người có hỏi thăm và kể về nhau một chút nhưng không nghĩ ngợi gì. Cho đến đầu năm 2015 vô tình gặp anh ấy trên chuyến bay ở Hội An - Đà Nẵng về Sài Gòn thì mình mỉm cười với anh trước. Lúc đó anh ta chưa nhận ra liền vì ngoài đời mình rất giản dị không trang điểm còn hình trên Facebook thì trang điểm lung linh rồi. Một hồi sau anh ấy nhận ra có nhắn tin và hẹn kỳ sau đi công tác ở Việt Nam sẽ mời đi ăn tối. Mình đồng ý, thế là hai người gặp nhau mấy tháng sau đó.

Khi tiếp xúc cảm giác người đàn ông này có tri thức cao, hiểu biết, đàng hoàng, rộng lượng, tạo cảm giác an toàn và bình yên cho nên mối quan hệ tiến triển rất tốt. Sau đó, anh ấy cầu hôn và bảo lãnh hai mẹ con qua Úc xây dựng gia đình.

Cuộc sống của gia đình chị bên đó hiện giờ thế nào?

Cuộc sống gia đình mình hiện nay bình an và hạnh phúc. Ở đây rất yên tĩnh, êm đềm, đối với nhiều người sẽ thấy nhàm chán nhưng với mình đây mới đúng là môi trường giành cho mình. Qua đây mình như con cá được sống đúng với dòng nước của mình vậy.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 7

Cuộc sống gia đình mình hiện nay bình an và hạnh phúc.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 8

Đưa cả con gái đi theo sang Úc lập gia đình mới, chị đã làm gì để dung hòa được mối quan hệ giữa chồng và con riêng của mình?

Thật ra mình không làm gì cả. Chồng mình là người đàn ông rộng lượng, hiểu biết cho nên ngay từ đầu tự khắc anh ấy đã đối xử tốt với con riêng của mình. Anh ấy giúp mình rất nhiều trong việc giáo dục và chăm sóc con. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực giáo dục nên dạy con rất hay. Con nghe lời ba răm rắp, hơn cả mẹ. Bé trở nên ngoan ngoãn, tự giác, tự lập hơn trước rất nhiều phần lớn là nhờ công của anh.

Một việc làm cụ thể cho thấy anh ấy thật sự yêu thương bé Chích Bông là gì, thưa chị?

Anh ấy có nhờ luật sư làm di chúc để bảo đảm vợ con được an toàn về mọi mặt nếu có tình huống không hay xảy ra. Phần chị đã nhờ luật sư bảo đảm trong mọi trường hợp con gái được ở chung và nuôi dưỡng bởi ba Sean. Chỉ mình ba Sean bao nhiêu năm nay tự nguyện thực hiện công việc của một người cha: Yêu thương, chăm lo, dạy dỗ con gái. Có ba Sean hai mẹ con cảm thấy rất yên tâm và hạnh phúc.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 9

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 10

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 11

Chị cùng bé Chích Bông trải nghiệm rất nhiều hoạt động ở đất nước tươi đẹp.

Hai anh chị đã có dự định sẽ sinh con chung chưa?

Cuộc sống bên đây rất đơn chiếc, không có người thân hay bất kỳ ai phụ trông nom hay chăm sóc trẻ em như ở Việt Nam. Mỗi người đều phải tự làm tất cả mọi việc từ A-Z. Nếu muốn có con phải lên kế hoạch, xác định nghỉ việc ở nhà lo cho con mấy năm liền. Hai vợ chồng còn quá nhiều kế hoạch và dự định cho nên hiện tại chưa muốn có thêm con.

May mắn lấy được người đàn ông giàu có và thương yêu thật lòng, không biết chị có còn phải vất vả bươn chải lo kinh tế để chăm sóc cho con?

Ở phương Tây có rất nhiều cặp vợ chồng khi sống chung phải chia đôi về kinh tế và việc nhà nhưng may mắn ông xã mình tự nguyện chi trả hết tất cả chi phí trong gia đình. Ngoài ra, anh ấy có hỗ trợ riêng cho mình. Tài chính của anh ấy mình được giữ và dùng thêm khi cần thiết, nhìn chung anh ấy là người thoải mái. Ngoài ra anh cũng giúp đỡ chia sẻ việc nhà với vợ.

Mình không phải bươn chải, vất vả về kinh tế. Thu nhập kiếm được mình giữ và gửi về giúp gia đình ở nhà chứ không lấy tiền anh làm việc đó.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 12

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 13

Có ba Sean hai mẹ con cảm thấy rất yên tâm và hạnh phúc.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 14

Nuôi con ở nước ngoài chị đã gặp phải những khó khăn như thế nào?

Vì ở Việt Nam bé là trẻ em duy nhất trong nhà nên rất được mọi người cưng chiều: Mỗi bữa cơm vừa có người đút thuyết phục ăn vừa xem máy tính bảng hay tivi, muốn gì được đó cho nên khi mới qua bé chưa quen, hay khóc ăn vạ, không chịu ngủ một mình, hay chê thức ăn và đòi đổi món, có khi 2 giờ sáng dậy khóc đòi ăn nhưng sau một thời gian uốn nắn lại thì bé đã vào nề nếp. Hiện nay bé tự lập, tự giác hơn rất nhiều trong học hành và biết giúp đỡ ba mẹ.

Bé cũng không hề bị shock ngôn ngữ, văn hóa khi mới qua mà thỉnh thoảng nói buồn, nhớ Việt Nam nhưng hiện nay đã ổn. Bé hòa nhập rất tốt. Bây giờ bé rất giỏi tiếng Anh. Tiếng Việt thì bé biết đọc và nói sõi như trẻ em ở nhà.

Sau nhiều bước biến cố của đời mình, chị ưu tiên dạy các con những gì?

Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, đối với mình quan trọng nhất là phải biết suy nghĩ tích cực và lạc quan. Bên cạnh việc giáo dục về kiến thức thì mình thường xuyên nói với bé rằng: “Con rất may mắn và hạnh phúc” để dạy bé biết trân trọng những gì đang có.

Mình thường xuyên nhắc nhở, nhấn mạnh bé phải biết vui cười, không được chê bai nhăn nhó. Khi bé lớn hơn, rút kinh nghiệm từ bản thân mình sẽ dạy bé không nên lo yêu đương mà chểnh mảng nhiều thứ. Bé phải có ước mơ, hoài bão riêng, cố gắng chăm chỉ học hành, chăm chỉ làm việc để sau này có ích cho gia đình, xã hội và thành công, hạnh phúc.

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 15

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 16

Là người Việt đang định cư ở Úc, chị có dạy con theo lối phương Tây không?

Mình kết hợp những điều tốt của cách dạy con truyền thống Việt Nam và cả phương Tây.

Ví dụ, theo cách truyền thống: dạy bé phải biết “dạ thưa’, “cám ơn”, chào hỏi người lớn, ạ, lễ phép, lịch sự… và kể cho bé những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, lịch sử Việt Nam để bé học chữ, biết về văn hóa Việt Nam. Khi ở nhà, bé và mẹ hoàn toàn phải nói tiếng Việt với nhau, nếu bé nói tiếng Anh mẹ sẽ không trả lời.

Theo cách phương Tây, mình sẽ để bé phải tự giác làm những việc của mình (tự ăn, tự tắm, tự học bài, tự chơi, tự đi ngủ đúng giờ). Nếu bé chê đồ ăn, không muốn ăn sẽ không năn nỉ, không thúc ép mà cho bé nhịn đói, tự đi ngủ.

Mình muốn bé là một cô gái Việt Nam và cả Úc chính hiệu, kết hợp được những điểm tốt của hai nền văn hóa: độc lập, mạnh mẽ nhưng khiêm tốn, dịu dàng.

Tương lai bên cạnh việc học chữ, kiến thức ở trường, mình muốn cho bé học thêm ngành bé đam mê. Khi bé thực sự giỏi, lưu loát cả 2 ngôn ngữ có thể cho bé qua nước khác ở một thời gian để bé học thêm ngôn ngữ và nền văn hóa mới. 

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng - 17

MC duy nhất của Chuyển động 24h là Hoa hậu, đời thực viên mãn con ngoan, chồng giàu
Người đẹp sinh năm 1986, đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2008 và hiện là mẹ của một cậu con trai 8 tuổi.
Theo Như Loan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tình không biên giới