Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla

Chi Chi - Ngày 18/06/2021 11:36 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ cho biết sẽ dùng số tiền này để lo học phí cho con.

Từng nổi lên một thời cùng ca sĩ Mỹ Tâm với hàng hoạt hit nhạc đình đám như Mừng tuổi mẹ, Đời mẹ, Ngày xưa ơi... nhưng ca sĩ Phạm Thanh Thảo không lựa chọn phát triển nghiệp hay niềm đam mê MC. Cô lựa chọn lui về phía sau hậu phương làm vợ đảm, mẹ hiền sau khi lập gia đình cùng ông xã là doanh nhân Việt kiều Võ Nguyễn Trường Sơn và sinh 2 con trai.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 1

Được biết, Phạm Thanh Thảo kết hôn khi ở tuổi 35, sinh liền 2 con trai trong 2 năm là Trường An và Gia Khang. Hiện tại gia đình cô đang định cư tại Mỹ và có cuộc sống bình yên. Mới đây, trên trang cá nhân của nữ ca sĩ bất ngờ chia sẻ một đoạn video cho thấy vợ chồng cô đang khui chiếc chum lớn đựng trong đó toàn là tiền Đôla bằng giấy và tiền xu khiến ai cũng trầm trồ.

Được biết, số tiền này là tiền lẻ còn dư khi đi chợ hoặc lượm được trong túi quần lúc giặt đồ được vợ chồng Phạm Thanh Thảo bỏ vào chum. Mặc dù đều là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ 10 đến 100 USD (tương đương 230 nghìn đến 2,2 triệu đồng) nhưng khi ông xã Thanh Thảo lôi ra sàn nhà đều khiến nhiều người "lóa mắt" vì chất thành đống. Thậm chí chồng Thanh thảo còn phải cật lực mới có thể lôi hết được ra, tiền giấy đem vuốt thẳng đóng cọc còn tiền xu dùng máy đếm.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 3

Chồng Phạm Thanh Thảo khui chiếc chum đựng toàn tiền Đôla.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 4

Con trai giúp bố mẹ gom tiền.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 5

Đây là toàn bố số tiền được vợ chồng cô tiết kiệm từ lâu.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 6

Toàn bộ số tiền sẽ được dùng làm quỹ nuôi hai con trai.

Đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng Phạm Thanh Thảo có thoi quen tích trữ tiền lẻ và lâu lâu bỏ ra đếm như thế này. Vào năm ngoái, gia đình cô cũng đã khui một lần được số tiền 8000 Đôla (khoảng 183 triệu đồng). Theo tiết lộ, số tiền này sẽ được vợ chồng nữ ca sĩ tiết kiệm trong ngân hàng với tài khoản được lập ra cho hai con trai.

Tài khoản này cũng bao gồm các loại tiền khác như tiền lì xì, thôi nôi, sinh nhật con... để làm chi phí sinh hoạt và tiền giáo dục cho các bé cho đến năm 18 tuổi. "Lúc sinh con đầu lòng - bé An, mỗi tuần tôi đều gửi 100 USD vào tài khoản. Sau này có thêm bé Khang, số tiền nâng lên 200 USD. Ngoài ra các loại tiền khác mà con được nhận như lì xì, thôi nôi, sinh nhật... cũng được nhập vào đó. Mục đích là dành cho giáo dục hoặc những việc cần thiết khi con 18 tuổi", nữ ca sĩ từng.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 7

Cũng theo chia sẻ từ bà mẹ hai con, thói quen tiết kiệm từ những đồng tiền nhỏ nhất đã được cô hình thành từ lâu. Từ đó cô cũng muốn dạy cho các con tính tiết kiệm, học tập kế hoạch chi tiêu. Các bé cần phải hiểu được giá trị của đồng tiền, không được để những đồng tiền lẻ vung vãi vì khi gom chúng lại sẽ làm được nhiều việc lớn.

Cũng nhờ hai vợ chồng đồng lòng tiết kiệm từ những điều nhỏ nhặt như vậy mà cuộc sống ở xứ sở cờ hoa vô cùng đủ đầy, các con sống sang chảnh. Được biết, vợ chồng Phạm Thanh Thảo sở hữu nhiều tài sản giá trị như công ty, nhà, xe, du thuyền... Dịp Tết và ngày 8/3 năm nay, chồng cô tặng vợ cùng lúc ba căn nhà và một chiếc xe hơi hiệu Corvette đời 2021.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 8

Tuy nhiên, có lẽ không có sự giàu có nào của Thanh Thảo lại hạnh phúc bằng việc cô đang có hai cậu con trai điển trai, khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Các bé sinh rất sát nhau. Nữ ca sĩ cho đó là lộc trời chứ không phải gánh nặng. “Sinh con dày cũng là điều tốt vì sinh liền thì hơi vất vả trong vài năm đầu nhưng sau này khoẻ hơn. Anh em cùng trang lứa cũng dễ chơi với nhau, có thể giúp nhau nhiều thứ và cũng tiện việc đưa các bé đi học” - Phạm Thanh Thảo nói.

Mặc dù vậy, mẹ hai con cũng phải thừa nhận giữa hai vợ chồng thỉnh thoảng có những bất đồng trong cách giáo dục con. "Cách của anh là con thích gì cứ mua, cứ cho vì khả năng mình có, khi đã đầy đủ sẽ không đòi nữa. Nhưng tôi muốn dạy con tự lập và có ý thức về việc những gì chúng muốn được có. Tôi đang tập cho hai bé thêm những điều khác như: nếu con muốn đi chơi con phải làm xong bài tập hoặc viết xong một trang chữ".

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 9

Được biết suốt thời gian dài vừa qua sinh sống tại Mỹ, Thanh Thảo đã không cần phải bon chen đi hát mà thỉnh thoảng hát vì đam mê chứ không phải lo cơm áo gạo tiền. Chồng cô nói: “Em thích thì em cứ đi hát cho vui, cho đỡ nhớ nghề, anh không bao giờ cần em đi hát để kiếm tiền lo cho gia đình vì đó là việc của anh”. Còn việc của cô chính là làm hậu phương vững chắc, yêu chồng thương con, lo cho chồng con và việc nhà.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 10

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 11

Phạm Thanh Thảo chỉ cần lo chu toàn cho chồng con nhà cửa, kinh tế đã có ông xã lo.

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 12

Lấy Việt kiều, Phạm Thanh Thảo quanh quẩn ở nhà nuôi con, một hôm khui chum ra đống tiền Đôla - 13

Cô có nhiều thời gian chăm sóc bản thân sau sinh hơn.

Vợ Lam Trường đầu bù tóc rối vì một mình chăm con ở Mỹ, giờ về Việt Nam hạnh phúc hẳn
Sau hơn 2 năm đưa con gái trở về Việt Nam, bà xã Lam Trường giờ đây luôn vui vẻ vì gia đình đoàn tụ, thường xuyên đi du lịch cùng nhau.
Theo Chi Chi
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con

Video chọn lọc