Lê Khánh U40 mới sinh con đầu lòng, từng ngất xỉu bên con, giờ ngậm ngùi 2 lần đẻ mướn

Hạ Mây Ngày 03/07/2022 18:59 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên cố gắng chứng minh con giống mẹ nhưng không ai công nhận.

Mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày, có lẽ người mẹ nào cũng mong con sinh ra sẽ có vài nét giống mình. Con giống bố hay giống mẹ nhiều hơn cũng là đề tài được nhiều phụ huynh quan tâm. Mới đây nữ diễn viên Lê Khánh đã đăng tải ảnh chụp cùng con trai lớn kèm chú thích: "Nhìn hình là biết hai mẹ con liền hén cả nhà! Giống Khánh hén chứ không có giống Tuấn Khải hén".

Lê Khánh U40 mới sinh con đầu lòng, từng ngất xỉu bên con, giờ ngậm ngùi 2 lần đẻ mướn - 1

Bất chấp mong mỏi của bà mẹ 2 con, ai nấy đều khẳng định con trai Lê Khánh là "bản sao" của bố. Cộng đồng mạng bình luận: "Bỏ đi người ta đẹp trai giống anh Khải chị ơi", "Người ta y khuôn ba Khải. Chấp nhận số phận đẻ mướn chị nha", "Chị đang tự an ủi bản thân ạ, nhưng chiếc ảnh đáng iu quá đi chị ới",... Thậm chí còn có người quyết định để lại tấm hình 3 bố con Tuấn Khải để Lê Khánh tự kiểm định.

Lê Khánh U40 mới sinh con đầu lòng, từng ngất xỉu bên con, giờ ngậm ngùi 2 lần đẻ mướn - 3

Quả thật 2 cậu con trai của Lê Khánh "sao y" bố, từ khuôn mặt, nụ cười, làn da đến mái tóc khiến nữ diễn viên nổi tiếng phải chịu cảnh "đẻ thuê". Tuấn Khải từng tâm sự con trai giống hệt mình ngày nhỏ với ngoại hình như một bé gái. Anh tâm sự: "Anh rất giống con gái, tóc tai, da thì trắng, môi thì đỏ như son. Con trai anh cũng y chang vậy. 10 người nhìn con anh đều nói là con gái".

Lê Khánh U40 mới sinh con đầu lòng, từng ngất xỉu bên con, giờ ngậm ngùi 2 lần đẻ mướn - 4

Lê Khánh U40 mới sinh con đầu lòng, từng ngất xỉu bên con, giờ ngậm ngùi 2 lần đẻ mướn - 5

Lê Khánh là nữ diễn viên tài năng, từng tham gia vào các bộ phim nổi tiếng như Mùi ngò gai, Cô gái xấu xí, Dù gió có thổi,... Cô kết hôn với nam diễn viên Tuấn Khải vào năm 2014. Cặp đôi có chuyện tình chị em đẹp nhất nhì Vbiz với hơn 20 năm bên nhau và trở thành ba mẹ của hai con trai là Nguyễn Tuấn Khang (6/10/2018) và Nguyễn Tuấn Kha (31/12/2021).

Đặc biệt, Lê Khánh sinh con đầu lòng khi đã 36 tuổi. Trước đó, nữ diễn viên đã bị sảy thai một lần. Thế nên khi cấn bầu lần 2, cặp đôi vô cùng cẩn trọng, thậm chí còn giữ kín chuyện mang thai với bố mẹ 2 bên và chỉ chia sẻ tin tức khi thai nhi được 3 tháng. Lần đầu làm cha mẹ, cặp đôi gặp không ít chuyện "dở khóc dở cười". Chẳng hạn như ngày Lê Khánh sinh con, hai vợ chồng chuẩn bị đầy đủ đồ nhưng lại quên mua sữa. Kết quả là Lê Khánh không đủ sữa cho con bú, em bé khóc cả đêm vì đói. Tuấn Khải phải chờ trời sáng, khoảng 4 - 5 giờ chạy đi mua sữa cho con. Đó là kỷ niệm nhớ mãi không quên của 2 vợ chồng.

Một lần khác, Lê Khánh đã ngất xỉu khi đang ngồi ôm con làm Tuấn Khải hoảng hốt. Ông bố kể: "Tự nhiên anh đi vệ sinh ra thì nghe tiếng chị: "Chồng ơi, vợ xỉu". Anh vừa quay qua thì chị đã ngất rồi". Thương vợ vất vả, Tuấn Khải luôn cố gắng san sẻ công việc nhà, trở thành ông bố đảm. 

Lê Khánh U40 mới sinh con đầu lòng, từng ngất xỉu bên con, giờ ngậm ngùi 2 lần đẻ mướn - 6

Lê Khánh U40 mới sinh con đầu lòng, từng ngất xỉu bên con, giờ ngậm ngùi 2 lần đẻ mướn - 7

Lần thứ 2 sinh con, Lê Khánh tròn 40 tuổi. Cô hạnh phúc chia sẻ về trải nghiệm làm mẹ bỉm sữa: "Tôi không nghĩ công việc bỉm sữa bận rộn mà đây là một công việc rất hạnh phúc của người mẹ. Bên cạnh việc được chồng chăm sóc, tôi còn có đại gia đình hỗ trợ tối đa, yêu thương tôi". 

Hiện tại, các con Lê Khánh đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Dù có lẽ nữ diễn viên hơi "ghen tị" khi các con giống bố nhiều hơn nhưng trên tất cả, cô vô cùng may mắn khi được chồng chiều con ngoan, gia đình hạnh phúc.

Lê Khánh U40 mới sinh con đầu lòng, từng ngất xỉu bên con, giờ ngậm ngùi 2 lần đẻ mướn - 8

Mỗi đứa trẻ đều thừa hưởng gen di truyền từ bố và mẹ. Tuy nhiên, tùy vào sự phân bố gen và tình trạng gen trội hay gen lặn mà con sẽ biểu hiện giống bố hay giống mẹ nhiều hơn. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra về mặt di truyền, con người "sử dụng" nhiều ADN thừa hưởng từ người bố. Đặc biệt là 5 đặc điểm dưới đây:

1. Chiều cao

Theo các nghiên cứu, chiều cao của một người được xác định bởi ít nhất 700 biến thể di truyền được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Tuy nhiên, việc người bố cao lớn thường có tác động mạnh mẽ đến chiều cao của con hơn, so với mẹ.

2. Hàm răng

Sức khoẻ răng miệng và đặc điểm hàm răng của con thường chịu nhiều ảnh hưởng từ gen của bố. 

3. Giới tính

Dựa vào quy luật nhiễm sắc thể, bố chịu trách nhiệm hoàn toàn về giới tính của con. Bởi lẽ, mẹ chỉ truyền nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, bố có thể truyền nhiễm sắc thế X tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX xác định giới tính của con gái hoặc nhiễm sắc thể Y tạo thành cặp nhiễm sắc XY xác định giới tính của con trai.

4. Lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một nét duyên dáng trên gương mặt. Thông thường, nếu bố có má lúm, con sẽ có tiềm năng cao sở hữu đặc điểm này.

5. Hói đầu

Hói đầu là gen trội với bé trai và gen lặn với bé gái. Nhiều thống kê chỉ ra nếu trong gia đình có bố bị hói đầu, đứa trẻ sinh ra có 50% nguy cơ bị hói. Ngay cả khi ông ngoại bị hói, tỷ lệ đứa trẻ mắc là 25%. Đặc biệt, nếu bé trai có cả cha và ông ngoại bị hói đầu, khả năng bị hói là 100%.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/le-khanh-u40-moi-sinh-con-dau-long-tung-ngat-xiu-b...

Theo Hạ Mây (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Lê Khánh