Lý Bình: Tôi và người cũ của Phương Trinh Joile từng cùng đến bệnh viện chăm sóc con

Huyền Đỗ Ngày 16/05/2022 05:17 AM (GMT+7)

Lý Bình bật mí mối quan hệ với con riêng của vợ, lần đầu gặp gỡ cô bé và dần thích nghi với vai trò làm cha

Lý Bình: Tôi và người cũ của Phương Trinh Joile từng cùng đến bệnh viện chăm sóc con - 1

Sau hôn lễ đình đám của Lý Bình và Phương Trinh Jolie, bên cạnh tân lang - tân nương, công chúng còn đổ dồn sự chú ý vào mối quan hệ cha dượng - con riêng của Lý Bình và bé Mia. Nhiều người không tin "người dưng" có thể thật lòng yêu thương một đứa trẻ, chứ không nói đến việc tham gia vào việc dạy dỗ con riêng của vợ.

Thế nhưng tương tác của hai ba con đã nhanh chóng xoá tan mọi nghi ngờ. Mia thân thiết gọi ba Bình, vui đùa và trò chuyện cùng ba mà không hề có một khoảng cách nào. Lý Bình đã đồng hành cùng Phương Trinh Jolie chăm sóc con từ khi cô bé mới 5 tuổi. Từ mối quan hệ chú - cháu trở thành ba - con và nhận được sự tín nhiệm của cô bé, bởi lẽ anh luôn thật tâm đối đãi, xem Mia như con ruột và vì cô bé mà trăn trở rất nhiều điều.

Lý Bình cảm thấy "là lạ" khi bỗng nhiên có con gái 5 tuổi, muốn bù đắp cho khoảng thời gian 2 cha con chưa gặp nhau. Lý Bình e dè, chỉ dám dạy Mia sơ sơ vì lo lắng mình không phù hợp, rồi dần dần anh can thiệp nhiều hơn vào vào việc giáo dục và uốn nắn con. Nỗi lo lớn nhất của ông xã Phương Trinh Jolie là lỡ một ngày hai người không ở bên nhau, cuộc sống của Mia sẽ xáo trộn và anh biết lấy lý do gì để xin gặp con? Những tâm tư và tình cảm của Lý Binh trong lần đầu làm cha, bất ngờ có một cô con gái xinh xắn là bé Mia đều được anh trải lòng.

Lý Bình: Tôi và người cũ của Phương Trinh Joile từng cùng đến bệnh viện chăm sóc con - 3

Anh đã phản ứng như thế nào khi biết tin Phương Trinh Jolie có con riêng?

Trinh cho tôi biết cô ấy có con gái ngay từ lần gặp đầu tiên. Tôi cũng ngạc nhiên một chút là: “À thì ra cô ấy con rồi”. Sau đó tôi cảm thấy bình thường, vì việc này cũng không có gì lạ cả.

Buổi hẹn gặp đầu tiên của Lý Bình và bé Mia đã diễn ra như thế nào? Có kỷ niệm nào đáng nhớ?

Tôi còn nhớ Trinh, Mia, một người bạn và tôi gặp nhau ở một nhà hàng - cà phê gần Thảo Cầm Viên. Ăn xong thì còn hai vợ chồng với Mia cùng đi mua sắm. Trinh thử đồ, còn tôi giữ Mia. Con mới 5 tuổi thôi, thấy “cưng” lắm. Lúc đó Mia chưa đằm tính như bây giờ nhưng con đã rất ngoan so với nhiều bạn cùng tuổi. Con cứ: “Chú Bình, chú Bình” rồi hai chú cháu nói chuyện, đùa giỡn.

Thật ra tôi hơi sợ con nít, bé nào mà quậy quá mình không chịu nổi. May mắn là Mia vừa xinh xắn, dễ thương lại ngoan ngoãn nữa. Sau đó thì tụi đưa con xuống khu vui chơi, đi ăn rồi lại đi mua sắm. Trinh đi mua sắm, tôi giữ Mia. Sau đó con khóc đòi mẹ, tôi dỗ rồi ẵm bé đi kiếm Trinh. Chỉ duy nhất lần đó con khóc, vì có lẽ mới gặp lần đầu và con nhớ mẹ. Những lần sau đó tôi với Mia thân rồi thì con không khóc nữa.

Bé Mia bắt đầu gọi anh Lý Bình là ba từ khi nào?

Từ MV đầu tiên tôi làm đạo diễn quay cho Trinh ở Nha Trang, lúc đó cả nhà tranh thủ đi chơi luôn. Hai vợ chồng quay MV, còn Mia và mẹ tôi chơi với nhau. Mẹ tôi còn may đồ đôi để mặc cùng với Mia nữa nên nhiều người tưởng bà với Mia là hai mẹ con. 

Trong chuyến đi đó, Trinh mới kêu Mia gọi ba Bình đi. Lúc đầu con cũng hơi sượng miệng nhưng mà Mia thay đổi nhanh lắm, chỉ trong vài ngày ở nha Trang là con đã quen gọi ba luôn rồi. Lúc đầu là ba Bình, rồi từ từ là ba. 

Khi nghe con lần đầu cất tiếng gọi ba, cảm xúc của anh ra sao?

Lúc đó tôi thích lắm. Tôi là tuýp người muốn lập gia đình và có con. Tư tưởng này đã hình thành trong đầu từ lâu và tôi cũng hình dung được khi mình làm ba sẽ như thế nào, nên khi được gọi ba sớm như vậy, tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc xen lẫn một chút lạ lẫm. Tôi chưa trải qua giai đoạn vợ mang bầu, đẻ con, chăm con sơ sinh mà bỗng con đã 5 tuổi rồi nên khoảng thời gian sau, tôi muốn dồn tình cảm để bù đắp cho những lúc hai ba con chưa gặp nhau. 

Khi nghe con gọi ba, tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn, cảm thấy mình cần dạy dỗ cô bé này nhiều hơn, uốn nắn để con trở nên tốt đẹp hơn. Có những cái Trinh đáp ứng Mia nhưng tôi thì không, vì tôi muốn mọi thứ phải kỹ lưỡng hơn, chỉn chu hơn. Mia sống với vợ chồng tôi cũng bị răn đe nhiều nên chắc cũng áp lực lắm (cười). Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, con là một cô bé rất ngoan, rất giỏi.

Lý Bình: Tôi và người cũ của Phương Trinh Joile từng cùng đến bệnh viện chăm sóc con - 4

Bất ngờ có một cô con gái. Anh đã chuẩn bị như thế nào để trở thành một người cha tốt?

Thật sự thì tôi chưa hề chuẩn bị gì hết, nhưng về phương diện cá nhân, tôi luôn nhìn nhận mọi người và mọi việc trên khía cạnh tình cảm. Khi coi phim thấy cách người lớn tiếp xúc với trẻ con, tôi cũng học theo để giao tiếp, nói chuyện, tâm sự với Mia. 

Hồi nhỏ tôi không thích bị la hay bị đòn, thế nên tôi nghĩ dù mình là chú hay là ba của Mia, thì tôi cũng không bao giờ nặng lời với con. Tôi thử nhiều cách khác nhau rồi dần dần biết được đối với cô bé này, mình phải thương lượng và đặt ra những điều kiện để trao đổi với con. Mia rất biết tiếp thu và cố gắng hoàn thiện bản thân.

Lý Bình: Tôi và người cũ của Phương Trinh Joile từng cùng đến bệnh viện chăm sóc con - 5

Vợ chồng anh chị có đặt ra thỏa thuận gì trong việc cùng nuôi dạy và giáo dục con không? 

Thật ra, hai vợ chồng không có thương lượng gì hết. Ban đầu khi dạy Mia, tôi từng hơi e dè vì con không phải 100% là con mình. Tôi cũng sợ có những ý kiến không phù hợp hoặc Trinh không hài lòng. Tôi chỉ dạy sơ sơ những điều tôi thấy Mia cần phải thay đổi. Từ những lần đó, Trinh thấy được tôi có thể giúp Mia tiến bộ hơn. Sau đó, tôi mới can thiệp nhiều hơn vào cuộc sống, chuyện học tập, tính cách,... của Mia. Trong quá trình đó, hai vợ chồng ngầm hiểu nhau, nhận ra là dù tôi hay Trinh dạy con thì đều giúp bé tốt lên. Thế nên chúng tôi cứ thay phiên dạy Mia, chứ không đặt ra nguyên tắc nào cụ thể. 

Lý Bình: Tôi và người cũ của Phương Trinh Joile từng cùng đến bệnh viện chăm sóc con - 6

Mia có một người mẹ, 2 người ba, 2 bà nội. Dường như con trở thành cầu nối giữa những người lớn trong gia đình. Anh chị nghĩ sao về điều này?

Mia thật sự là “chìa khóa” gắn kết tất cả mọi người. Nhiều khi hai vợ chồng giận hờn, chúng tôi cũng nghĩ đến việc dừng lại. Thế nhưng điều mà tôi sợ nhất chính là cảm giác sau này không gặp được Mia nữa. Nếu hai vợ chồng có con chung thì sau khi chia tay, tôi vẫn có quyền gặp con mình. Tuy nhiên Mia không phải con ruột của tôi, tôi phải mở lời làm sao nếu vẫn muốn gặp cô bé? 

Mia đã đến độ tuổi nhận biết, có những tình cảm và ký ức về ba Bình. Nếu tôi và Trinh không ở bên nhau, rất có thể sau này con phải làm quen với hình ảnh một người cha mới. Điều này sẽ làm xáo trộn cuộc sống con. Lỡ như người cha đó không tốt, hoặc có thể họ tốt hơn tôi nhưng tôi nhớ con thì phải làm sao. Những vấn đề xoay quanh Mia khiến tôi phải suy nghĩ lại. Tôi cần vì việc lớn, vì gia đình, vì con để bình tĩnh lại, tìm cách đối thoại để hai vợ chồng hiểu nhau hơn.

Lý Bình: Tôi và người cũ của Phương Trinh Joile từng cùng đến bệnh viện chăm sóc con - 7

Anh có thể bật mí thêm về mối quan hệ của anh với ba và nhà nội của Mia? Có bao giờ hai anh ngồi xuống nói chuyện với nhau về việc nuôi dạy con?

Hai bên hoàn toàn bình thường và vui vẻ với nhau. Vì tôi và ba Mia đều rất bận nên không có thời gian nói chuyện nhiều. Thế nhưng khi có đám tiệc gì, chúng tôi đều đến chia vui, chia buồn, như những người thân trong gia đình. Lúc Mia bị gãy tay, tôi và ba bé cùng đến bệnh viện chăm sóc con, mỗi người một việc, thay phiên lên trực để lo cho cô bé.

Anh có thường sắm sửa đồ cho Mia không? Là một người cha, anh có lưu ý gì khi mua đồ cho con gái?

Nói chung cũng tùy đợt, mỗi lúc mua sắm cho con sẽ khoảng từ vài trăm đến vài triệu. Hồi trước, tôi chưa biết nên thường dẫn con đến trung tâm thương mại. Tính tôi tiết kiệm nhưng vẫn muốn mua đồ chất lượng nhất cho con, thế nên tôi hay “lang thang” trên mạng để tìm những món đồ tốt, giá cả phải chăng. Hầu như quần áo Mia mặc ở nhà những năm gần đây đều do tôi mua trên mạng (cười). Mia rất biết tiết kiệm cho ba mẹ, chưa bao giờ con đòi hỏi bất kỳ điều gì.

Cảm ơn anh đã chia sẻ! Chúc anh và gia đình nhiều niềm vui và sức khoẻ!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ly-binh-khi-day-con-gai-phuong-trinh-jolie-toi-tun...

Bị nói nuôi con người ta sau cưới Phương Trinh Jolie, Lý Bình ghim bình luận để đáp trả
Rất nhiều người đã để lại bình luận sau động thái đáp trả tin nói xấu của Lý Bình.

Sao Việt và Con

Huyền Đỗ (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái