Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay "hái ra tiền"

Huyền Đỗ Ngày 26/06/2022 06:50 AM (GMT+7)

Những video clip về cuộc sống bỉm sữa của Minh Phương đều thu hút hàng triệu lượt xem.

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 1

Trở thành mẹ bỉm sữa là bước ngoặt lớn với mọi chị em phụ nữ. Với Minh Phương (23 tuổi), việc chào đón con gái đầu lòng không chỉ thay đổi những nếp sinh hoạt hàng ngày, mà còn phần nào tác động đến sự nghiệp của Gen Z. Phương vốn là dancer nổi tiếng ở Hà Nội, vừa dạy nhảy vừa tham gia biểu diễn ở các sự kiện. Bên cạnh đó, cô bạn còn là hot tiktoker - công việc "hái ra tiền" được nhiều bạn trẻ quan tâm. Kênh Tiktok của Phương thu hút hơn 400 nghìn lượt theo dõi và gần 10 triệu lượt yêu thích.

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 3

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 4

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 5

Minh Phương là một dancer và một Tiktoker, vừa lên chức mẹ bỉm sữa cách đây 1 tháng. 

Nếu trước đây, Phương chỉ đăng tải những clip hướng dẫn nhảy thì sau khi có con, cô nàng thường xuyên chia sẻ trải nghiệm làm mẹ bỉm sữa. Nhờ đầu tư kịch bản chỉn chu, quay dựng chuyên nghiệp và lối diễn xuất hài hước, những clip nuôi dạy con của Minh Phương luôn nhận được phản hồi tích cực và tương tác "khủng". Nhờ đó, cô bạn vẫn tạo ra thu nhập trong thời gian ở cữ nhờ vào hợp đồng quảng cáo.

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 6

Kênh Tiktok của Phương hiện tại có nhiều nội dung liên quan đến mẹ bỉm sữa.

Chia sẻ câu chuyện làm mẹ bỉm sữa, xây dựng tổ ấm, Minh Phương bật mí nhiều câu chuyện mà máy quay không thể "chạm" đến. Minh Phương là đại diện tiêu biểu những người mẹ Gen Z, nuôi con sành, thích chia sẻ trên mạng xã hội. Hiện tại, côn bạn có cuộc sống viên mãn bên ông xã lớn hơn 8 tuổi và cũng là một dancer nổi tiếng, cùng cô con gái nhỏ Lisa. Cặp đôi hỗ trợ nhau trong sự nghiệp, chăm con, cân bằng cuộc sống và công việc.

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 7

Em bé đã đến với gia đình mình như thế nào? Con có nằm trong “kế hoạch” của 2 vợ chồng?

Vợ chồng mình lấy nhau khoảng 1 năm thì mình có bầu. Mình còn trẻ tuổi, đang ở đỉnh cao sự nghiệp, tất nhiên mình chưa sẵn sàng có em bé. Thế nhưng mình nghĩ, việc con đến với mình là cả sự may mắn không phải ai cũng dễ dàng có được. Mình quan niệm linh hồn em bé chọn linh hồn người mẹ là khi con cảm thấy mẹ chính là người phù hợp nhất, bình an nhất để con dựa vào. Và mình sẽ cố gắng không để con thất vọng với sự lựa chọn ấy.

Khi những dấu hiệu mang thai xuất hiện, mình còn nghĩ bản thân mắc Covid-19 vì có đủ các triệu chứng tức ngực, thân nhiệt tăng, mệt mỏi. Mình thử que 2 lần thấy có vạch mờ nhưng vẫn không tin. Hôm sau có kết quả thử máu mới chịu phục. Anh chồng vui lắm, bế xốc mình lên như đứa trẻ con. Mình thì bên cạnh niềm vui và háo hức vì lần đầu được làm mẹ là nhiều lo âu, căng thẳng. 

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 8

Sau 1 năm về chung nhà, Minh Phương và ông xã đón chào con gái đầu lòng.

Hành trình đi sinh ở phòng Tổng thống của Phương nhận được nhiều chú ý. Phương bật mí thêm về cảm xúc cũng như trải nghiệm chào đón con vào đời một cách “cao cấp” nhé?

Ôi mình thấy quyết định đúng đắn nhất cuộc đời mình là "đầu tư" cho công cuộc sinh nở. Phụ nữ mang nặng đẻ đau phải hy sinh quá nhiều nên cần được bù đắp và chăm sóc chu đáo. Tổng chi phí 3 ngày lưu viện là 33 triệu, gói đẻ mổ lần 1 cũng khoảng tầm đó. Ngoài ra còn có các chi phí dịch vụ như giảm đau sau sinh, chiếu plasma, xét nghiệm sàng lọc thì mình không nhớ rõ. 

Cho đến tận bây giờ mình vẫn nhớ khoảng thời gian lưu viện, cơm bưng tận giường, nước có người rót. Ba ngày ở viện, vợ chồng mình chưa lần nào phải thay bỉm, pha sữa cho con vì điều dưỡng túc trực ngày đêm chăm sóc em bé. Nhờ đó mình cũng hồi phục nhanh hơn, tâm lý vui vẻ thoải mái, sữa về từ rất sớm và nhiều. 

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 9

9X chọn sinh ở phòng Tổng thống để có trải nghiệm làm mẹ tốt nhất.

Trước đây, bạn có từng mường tượng ra cảnh làm mẹ bỉm sữa chưa? Thực tế có khác nhiều so với tưởng tượng?

Không khác mấy, vì mình đã từng chăm em bé và tìm hiểu kiến thức nuôi con. Chỉ là mỗi em bé một khác nhau, có đứa ngoan có đứa quấy. Con mình thuộc dạng “sáng nắng chiều mưa”. Hôm ngoan thì rất ngoan, còn hôm nào quấy thì không cách nào dỗ được. Lắm lúc con quấy, mình tủi thân vô cùng khi bạn bè tung tăng nhảy múa, tự do tự tại, còn mình ngập đầu trong bỉm sữa.

Bạn đã chuẩn bị như thế nào để đón nhận thiên chức mới?

Hai vợ chồng mình đọc sách, tìm hiểu kiến thức trên mạng. Mình có chị gái đã trải qua sinh nở nên được truyền lại không ít kinh nghiệm. Khi mình có tin vui, chị gái cũng mang bầu đứa thứ 2, nên hai chị em rất hay tâm sự và chia sẻ. 

Đoạn clip trước và sau khi làm mẹ của Phương được rất nhiều chị em phụ nữ đồng cảm. Cụ thể, cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào khi chính thức trở thành mẹ bỉm sữa?

Đúng là không có gì vất vả bằng chăm con mọn. Mọi nề nếp sinh hoạt trước kia bị đảo lộn 100%. Ngày trước được ăn ngủ theo nhu cầu, đi đâu làm gì không phải bận tâm suy nghĩ. Hiện tại, ngay cả nhu cầu ăn uống của mình cũng phải theo con, con ngủ mình mới được ngủ, con ngoan mình mới được ăn. Nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Có con rồi mình càng thương ông bà, bố mẹ nhiều hơn.

Một số hy sinh và áp lực của Phương kể từ khi lên chức mẹ bỉm? Công việc của bạn có bị ảnh hưởng nhiều không?

Khi có con, ai cũng phải hi sinh sự nghiệp của mình, ngay cả người đàn ông. Phụ nữ thì chắc chắn thiệt thòi nhiều hơn. Thời gian mang bầu 10 tháng, công việc bị đình trệ, khi sinh nở mọi thứ phải dừng hẳn lại. Mình khi mang bầu vẫn đi dạy nhảy, tới khi dịch covid căng thẳng quá mình mới tạm dừng. Mình xây dựng kênh Tiktok và nhận hợp đồng quảng cáo, ngay cả tháng ở cữ mình vẫn kiếm ra tiền. Hiện tại bây giờ mình vừa chăm con vừa làm việc. Anh chồng thì nghỉ cơ số việc để ở nhà phụ mình chuyện con cái và quay dựng video.

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 10

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 11

Phương chia sẻ thời gian biểu một ngày làm mẹ bỉm sữa của mình nhé? Điều gì làm bạn cảm thấy khó khăn vất vả nhất?

Mình không có thời gian biểu cụ thể gì cả. Chỉ biết là khi con ngủ mình phải tranh thủ làm rất nhiều việc như hút sữa, cọ rửa bình, tiệt trùng bình, dọn dẹp, phơi đồ, giặt giũ,... Nhiều hôm, mình một tay bế con, một tay dựng clip cho kịp giờ gửi khách. Khi con ngủ dậy, mình nhận ra mình chưa kịp ăn uống gì. Mọi người khuyên mình thuê giúp việc, nhưng bản thân không tin tưởng ai ngoài chồng và ông bà nội/ ngoại, nên mình và anh xã phải cố gắng tự thân vận động thôi. 

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 12

Minh Phương bật mí thêm về tiểu công chúa nhé?

Bé Lisa tên thật là Tuệ Mẫn. Con sinh ngày 7/4/2022, cân nặng khi chào đời là 3,3kg. Mọi người thường trêu là con nhà nòi vì bé năng động, cá tính ngay từ khi lọt lòng. Con bộc lộ sự tinh nghịch và kháu khỉnh ngày một rõ hơn. 

Ông xã có giúp bạn nhiều trong việc chăm sóc con cái không? Bạn chấm cho chồng bao nhiêu điểm trong vai trò bố bỉm sữa?

Chấm điểm dương vô cùng được không nhỉ? Mình hay đùa "Làm bố là bài kiểm tra nhân phẩm chuẩn xác nhất của người đàn ông". Nói là đùa nhưng cũng là thật. Bởi chăm sóc con cái không phải việc riêng của phụ nữ nhưng không phải người chồng nào cũng hiểu điều đó. Mình không có ý chê bai hay đánh giá người đàn ông nào, vì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Gia đình mình tuy không giàu nhưng kinh tế ổn định, nên anh xã có thể nghỉ làm để ở nhà phụ mình chăm con. Anh không ngại bất cứ việc gì, từ tắm bé, thay bỉm, pha sữa, dỗ con. Thậm chí anh còn kiên nhẫn hơn mình mỗi khi con quấy khóc. 

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 13

Ông xã Phương là bố bỉm toàn năng, sẵn sàng gác lại công việc để cùng vợ chăm con.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ thường gặp mâu thuẫn khi cùng chăm con mọn. Điều này có xảy ra với gia đình Phương?  

Mình không dám nói trước vì con mình mới 2 tháng tuổi, mà cuộc đời thì còn dài lắm. Trộm vía hai vợ chồng từ ngày có con lại bớt cãi nhau. Anh biết phụ nữ sau sinh tâm lý nhạy cảm nên rất hay nhường nhịn và động viên, khích lệ tinh thần mình. Vợ chồng chung sống với nhau cả đời khó tránh những lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, bọn mình luôn cố gắng dành thời gian tâm sự thẳng thắn, trải lòng để cùng tìm cách giải quyết.

Mặt khác, vì sinh con ở độ tuổi khá trẻ. Phương có bao giờ gặp áp lực từ ông bà 2 bên trong cách nuôi dạy con?

Mình nhận thấy một điều, bất kể bà mẹ nào cũng muốn nuôi dạy con theo cách riêng của mình và mỗi người lại có quan điểm chăm sóc con cái khác nhau. Bởi thế khó tránh việc bất đồng quan điểm giữa hai thế hệ. Thời xưa bố mẹ không có điều kiện tốt như mình bây giờ, xã hội lại ngày một phát triển. Có thể đối với mình những thứ này là hiển nhiên, nhưng với bố mẹ nó quá xa lạ và mới mẻ. Khi xảy ra bất đồng quan điểm, vợ chồng mình sẽ giải thích cho ông bà hiểu: "Vì sao chúng con làm như vậy?", "Làm như vậy tốt ở điểm nào?". 

Mình may mắn vì bố mẹ chồng rất tâm lý, ông bà không áp đặt hay can thiệp vào chuyện chăm con, nhưng luôn ở đó mỗi khi mình cần. Bố mẹ lo mình chăm con vất vả dẫn đến tiêu cực nên luôn ủng hộ mình ra ngoài đi cà phê, trò chuyện với bạn bè. 

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 14

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 15

Minh Phương may mắn sống cùng bố mẹ chồng tâm lý, được ông bà hỗ trợ và ủng hộ hết mình.

Chỉ một thời gian ngắn sau sinh, Phương đã lấy lại vóc dáng và nhan sắc xinh đẹp. Bí quyết của Phương là gì?

Bí quyết của mình là kiểm soát cân nặng ngay khi mang thai. Mình nghĩ đó là điều thiết yếu để có thể về dáng nhanh chóng sau khi đẻ.

Bạn luôn xuất hiện xinh xắn trên mạng xã hội, kể cả trong thời gian đầu làm mẹ bỉm sữa vất vả. Có bao giờ Phương “đầu bù tóc rối”,

"Đẹp khoe xấu che" mà. Đặc thù công việc của mình là phải đẹp, phải lộng lẫy trước khán giả, chứ có ai chăm con mà không đầu bù tóc rối? Có ai nghén ngẩm mà tươi như hoa được đâu?. Thế nhưng mình muốn nói điều này với chị em phụ nữ: Sinh ra là phái đẹp, chúng mình luôn đẹp theo cách riêng, và đẹp nhất là khi biết yêu bản thân mình. Sau sinh ai cũng yếu đuối và mong manh, vì thế đừng tiêu cực với những thay đổi trên cơ thể mình nhé!

Mẹ bỉm Gen Z đi sinh phòng Tổng thống, một tay bế con, một tay amp;#34;hái ra tiềnamp;#34; - 16

Minh Phương nhanh chóng lấy lại thần sắc rạng rỡ sau sinh.

Cảm ơn Phương đã chia sẻ!

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/me-bim-gen-z-di-sinh-phong-tong-thong-mot-tay-be-con-m...

9X Việt nặng 38kg lấy chồng Tây cao gần 1m9, ở nhà nuôi con nổi tiếng triệu người theo dõi
Chị Như từng trải qua khoảng thời gian chăm con nhỏ đầy khó khăn, trước khi gặt hái được thành công như hiện tại.

Mẹ đảm, con ngoan

Huyền Đỗ (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Khi GenZ làm cha mẹ