Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản nhưng nhiều mẹ Việt lại không biết tới.
Khi xã hội càng phát triển, chiều cao của trẻ lại trở thành yếu tố được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vì vậy mà không ít người thường xuyên mua thuốc bổ sung canxi cho con uống mà không biết rằng, thực phẩm chính là nguồn bổ sung canxi, giúp trẻ cao lớn tự nhiên, lành mạnh nhất.
Trong đó, tôm được biết đến như "kho" chứa lượng canxi tự nhiên nhiều nhất. Ước tính khoảng 100 gram tôm có khoảng 1120mg canxi, cao hơn gần 10 lần so với sữa (100g sữa cung cấp 120mg canxi). Vì thế cha mẹ nên thường xuyên chế biến các món với tôm là cách bổ sung canxi, giúp trẻ chắc khỏe xương, cao lớn nhanh nhất.
Trang Kknews của Trung Quốc giới thiệu món tôm chiên giòn với công thức mới lạ hiện đang được rất nhiều các bà mẹ tại đó yêu thích làm cho các bé học sinh ở độ tuổi đi học dùng.
Thành phần:
500 gram tôm, 80 gram dầu thực vật, 80 gram bột gluten, 40 gram tinh bột ngô, 2 lòng đỏ trứng, một lượng rượu nấu ăn vừa phải, một chút muối, 1 củ hành tây, một ít gừng.
Các bước nấu ăn:
1. Rửa sạch tôm và trộn cùng hành tây, gừng, rượu nấu ăn và muối.
2. Bọc kín lại và ướp tôm ít nhất một giờ.
3. Đổ bột gluten và tinh bột ngô vào cùng 1 bát.
4. Đơn giản chỉ cần trộn đều.
5. Đổ vào máy xay, thêm 150g nước lạnh và bật máy trộn.
6. Lọc lấy lòng đỏ trứng.
7. Thêm lòng đỏ trứng vào máy xay và trộn đều lại.
8. Thêm một lượng nhỏ dầu thực vật vào chảo.
9. Đổ bột đã khuấy vào một cái bát lớn.
10. Cho một ít tôm đã ngâm vào bột.
11. Trộn cho tôm phủ kín bột.
12. Sau khi dầu nóng, nhanh chóng cho từng con tôm vào chiên.
13. Đun khoảng 2 phút ở nhiệt độ thấp, để ráo dầu, sau đó chiên tiếp.
14. Gắp ra đĩa.
Rất đơn giản phải không nào. Mẹ hãy chế biến ngay hôm nay để cho bé dùng nhé!